Khoảng Cách Giữa Bàn Và Ghế Học Sinh Tiêu Chuẩn

Ngoài kích thước bàn ghế trẻ em thì khoảng cách giữa bàn và ghế học sinh cũng là tiêu chí mà bạn tham khảo khi mua, bày trí bàn ghế cho bé yêu. Khi mua bàn ghế liền hoặc đặt bàn ghế có khoảng cách không phù hợp thường sẽ khiến bé cận thị, gù lưng … Bàn và ghế học sinh là một trong những yếu tố tác động tới sức khỏe và kết quả học tập của trẻ. Do đó, bố mẹ và nhà trường cần quan tâm, lựa chọn bàn ghế. Và sắp xếp bàn ghế có kích thước đạt tiêu chuẩn, phù hợp để giúp bé học tập thoải mái, hạn chế được tình trạng bệnh học đường xảy ra.

Tiêu chuẩn khoảng cách giữa bàn và ghế học sinh tại trường tiểu học

Tieu chuan ban ghe hoc sinh THCS
Khi chọn bàn ghế, bạn nên tuân thủ Quy định về kích thước bàn ghế học sinh tiểu học, THCS, THPT

Khoảng cách bàn ghế được xem là phù hợp nhất với kích thước như sau:

  • Khoảng cách từ mép sau hàng bàn đầu tới bảng cần đảm bảo cho học sinh ngồi vị trí trong và ngoài cùng hàng bàn đầu. Có thể nhìn thấy tâm bảng không nhỏ hơn 1 góc 30 độ, cùng với góc quay đầu tối đa là 60 độ.
  • Hai dãy bàn cần cách nhau 80cm.
  • Khoảng cách mép sau hàng bàn đầu tới bảng là 215cm.
  • Hai hàng bàn cách nhau 100cm.
  • Khoảng cách hàng ghế cuối tới tường phía sau là 40cm.
  • Khoảng cách từ ghế đến bàn học nên có khoảng cách thích hợp. Khi bé ngồi lên sẽ cảm giác mắt không quá gần mặt bàn.

Tầm quan trọng của việc lựa chọn ghế ngồi tiêu chuẩn

Việc hiểu được tầm quan trọng của việc chọn cho bé ghế ngồi tiêu chuẩn là việc vô cùng quan trọng. Bởi sẽ giúp trẻ thoải mái hơn khi ngồi học và có kết quả học tập tốt hơn. Kích thước bàn học tiêu chuẩn cũng giúp bé tránh được các tật về cột sống, cận thị,… Điều này sẽ giúp bé được phát triển tốt hơn khi về sau.

Cũng như việc việc chọn bàn học có kích thước phù hợp với chiều cao trẻ sẽ làm cho trẻ tăng thêm niềm cảm hứng về học tập. Điều này có thể hiểu rằng bé ngồi trên một chiếc ghế không thoải mái sẽ gây cho bé cảm giác khó chịu khi học. Bố mẹ nên hiểu được vấn đề này để trang trị cho bé có kích thước bàn học phù hợp.

Tiêu chuẩn kích thước bàn ghế học sinh theo Bộ Y tế

Dưới đây là bảng chiều cao trẻ ứng với chiều cao bàn ghế phù hợp. Dưới đây là kinh nghiệm mua bàn ghế chuẩn bộ y tế mà bố mẹ nên biết.

Trẻ từ 100 – 108cm: nên chọn chiều cao ghế 26cm và chiều cao bàn học 45cm

Trẻ từ 110 – 119cm: nên chọn chiều cao ghế 28cm và chiều cao bàn học 48cm

Trẻ từ 120 – 129cm: nên chọn chiều cao ghế 30cm và chiều cao bàn học 51cm

Trẻ từ 120 – 144cm: nên chọn chiều cao ghế 34cm và chiều cao bàn học 57cm

Trẻ từ 145 – 159cm: nên chọn chiều cao ghế 37cm và chiều cao bàn học 63cm

Trẻ từ 160 – 175cm: nên chọn chiều cao ghế 41cm và chiều cao bàn học 69cm

Bố mẹ nên đo chiều cao của con trước khi chọn mua cho con một bộ bàn ghế. Bố mẹ nên tham khảo bảng kích thước tiêu chuẩn này để trang bị cho bé một bộ bàn ghế được chất lượng và giúp bé phát triển tốt nhất.

Cách lựa chọn bàn và ghế học sinh phù hợp cho bé yêu

Trước khi sắp xếp bàn ghế với khoảng cách giữa bàn và ghế học sinh phù hợp, đạt đúng tiêu chuẩn, để mua bàn ghế phù hợp, giúp bé ngồi học thoải mái, bố mẹ nên chú ý cách chọn sau:

Về màu sắc

Kich thuoc ban hoc sinh lien ghe
Bàn ghế có màu sắc phù hợp với sở thích sẽ giúp các bé hứng thú học tập

Bố mẹ nên chọn bộ bàn học trẻ em mang màu sắc trang nhã, nhẹ nhàng, dịu mắt như là màu xanh lá cây, màu xanh dương, màu hồng nhạt. Thay vì chọn bàn ghế có màu sắc sặc sỡ như màu cam, màu đỏ …. Bởi những bàn ghế có màu sắc trang nhã sẽ tạo ra không gian học tập thoải mái, hấp dẫn bé. Còn màu sắc sặc sỡ kia thường khiến cho mắt bé điều tiết nhiều, dẫn tới việc bé học tập thường xuyên mệt mỏi, căng thẳng.

Về chiều cao bàn ghế

Mỗi học sinh có chiều cao khác nhau, đặc biệt là chiều cao của học sinh cấp 1, cấp 2, cấp 3 khác nhau rõ rệt. Do đó, bạn cần chọn mua bàn ghế có kích thước phù hợp theo độ tuổi, sự phát triển của bé.

Đối với kích thước bàn ghế trẻ em, bạn không nên chọn bàn ghế quá cao hoặc quá thấp so với chiều cao của bé. Bởi khi bàn ghế không phù hợp sẽ khiến thị lực, cấu trúc xương của bé bị ảnh hưởng.

– Với trẻ mầm non, bạn nên chọn bàn học cao 30 – 50cm.

– Với trẻ cấp 1, bố mẹ nên chọn bàn cao 51 – 61cm, ghế cao 31 – 38cm.

– Với học sinh cấp 2, bố mẹ nên chọn bàn cao 654cm, ghế cao 44cm.

Khi chọn bàn và ghế học sinh, bố mẹ cũng cần chú ý chiếc ghế học cần đáp ứng được tiêu chuẩn khi bé ngồi. Chân có thể chạm đất dễ dàng, để bé cảm thấy được độ an toàn, tạo ra cảm giác thoải mái trong khi học.

Hơn nữa, khi bạn chọn bàn ghế liền với nhau. Bạn cũng cần chú ý đến khoảng cách giữa bàn và ghế để giúp bé ngồi học thoải mái. Và có tư thế ngồi đúng chuẩn theo như bộ Y tế đưa ra.

Xem thêm: Kích thước bàn ghế trẻ em cấp 1
Xem thêm: Kích thước bàn ghế trẻ em cấp 2
Xem thêm: Kích thước bàn ghế học sinh cấp 3

Chất liệu, độ an toàn bàn ghế

Khoang cach giua ban va ghe hoc sinh
Nên kê bàn ghế có khoảng cách phù hợp giúp bé ngồi học thoải mái

Độ an toàn luôn là tiêu chí số 1 khi chọn mua bàn ghế cho bé. Không nên chọn bàn ghế làm từ kim loại, kính dễ gây chấn thương cho bé. Tốt nhất, bố mẹ nên chọn bàn ghế làm từ chất liệu nhựa cao cấp, gỗ. Đồng thời không chứa chất độc hại, thiết kế góc bo tròn để đảm bảo bé ngồi học an toàn.

Bàn và ghế học sinh DSDkids chất lượng, kích thước thiết kế đạt chuẩn

Đối với bàn ghế trẻ em, DSDkids cung cấp sản phẩm do chính công ty sản xuất. Bàn ghế trẻ em tại DSDkids không chỉ đa dạng mẫu mã, màu sắc mà còn thiết kế đạt tiêu chuẩn kích thước như Bộ Y tế đưa ra giúp bố mẹ dễ dàng lựa chọn được mẫu bộ bàn ghế phù hợp cho bé yêu.

Kich thuoc ban hoc sinh co gia sach
Bàn ghế DSDkids chất lượng, kiểu dáng bắt mắt

Hơn nữa, DSDkids sử dụng gỗ cao cấp, vật liệu nhựa chất lượng có nguồn gốc rõ ràng. Không có hóa chất giúp tạo ra bàn ghế chất lượng, an toàn với bé yêu. Cũng  giúp bố mẹ yên tâm mua về để con học tập với giá tốt nhất.

Nhân viên của DSDkids có chuyên môn cao, tư vấn nhiệt tình sẽ hỗ trợ, giúp đỡ bạn nhanh chóng tìm được mẫu bàn ghế ưng ý, phù hợp để bé yêu hứng thú ngồi học, cải thiện kết quả học tập, bảo vệ sức khỏe.

Lý do bố mẹ nên chọn bàn ghế tại DSDkids

– Thiết kế: Chủ động trong thiết kế và sản xuất nên sản phẩm đa dạng, đạt tiêu chuẩn

– Bàn và ghế học sinh làm từ chất liệu Gỗ tự nhiên kết hợp dầu lau thực vật nên an toàn đối với sức khỏe của bé. 

– Dịch vụ: Có đội ngũ tư vấn, vận chuyển, chăm sóc khách hàng, bảo hành bảo dưỡng chuyên nghiệp. Các sản phẩm cũng dễ dàng bảo dưỡng ngay tại nhà, làm mới sản phẩm. 

– Hỗ trợ giáo dục: Sản phẩm được thiết kế đảm bảo sự thuận tiện, khuyến khích bé học tập. Sáng tạo theo phương pháp Montessori, giải quyết các khó khăn của bố mẹ trong quá trình nuôi dạy trẻ.

Như vậy, bạn cần nhớ bày trí khoảng cách giữa bàn và ghế học sinh hoặc mua bàn ghế liền có khoảng cách phù hợp để bé ngồi thoải mái, đúng tư thế mỗi khi học tập nhé. Không chỉ hạn chế được các bệnh liên quan tới học đường mà lựa chọn bàn ghế phù hợp còn giúp bé có hứng thú, cải thiện kết quả học tập hiệu quả. Hãy đến DSDkids để được nhân viên tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần kiến trúc DSD – Nội thất trẻ em DSDKids

Email: dsd@kientrucdsd.com

Website: dsdkids.com

Địa chỉ:

Showroom bàn học cho bé tại Hà Nội: Số 11 – Gamuda Leparc, Yên Sở, Hoàng Mai

 

DSDkids cảm ơn bạn đã đọc bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *