3 tiêu chí lựa chọn bàn học trẻ em mà bố mẹ cần biết

Gù lưng, mỏi mắt, loạn thị, các bệnh liên quan đến cột sống… là hậu quả của việc ngồi không đúng tư thế hay kích thước bàn ghế học tập quá cao. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả học tập mà sẽ ảnh hưởng đến cả quá trình phát triển của trẻ. Vì thế mà việc lựa chọn bàn học trẻ em là điều quan trọng mà bố mẹ cần thực hiện ngay khi con bắt đầu học vẽ, viết những nét chữ đầu tiên.

Vậy lựa chọn bàn học trẻ em theo tiêu chí gì?

Chọn bàn học tập trẻ em phù hợp với chiều cao

Là tiêu chí đầu tiên mà bố mẹ đặt ra khi lựa chọn bàn ghế học tập cho trẻ. Bởi mỗi độ tuổi thì chiều cao và cân nặng của bé cũng thay đổi nên nếu ngồi bàn quá cao, quá thấp đều sẽ để lại hậu quả sau này về cột sống, mắt. Bố mẹ nên lựa chọn bàn ghế học tập trẻ em phù hợp cụ thể như bé có thể chạm chân ngay xuống đất và dễ dàng ngồi lên. Điều này sẽ tạo cho bé cảm giác tự tin hơn, an toàn hơn khi ngồi vào bàn học, đạt hiệu quả học tập cao.

Tuy nhiên, với nhiều trẻ dù ngồi vào bàn ghế học tập phù hợp nhưng vẫn cúi mặt xuống quá thấp, bố mẹ nên điều chỉnh và uốn nắn con một cách cẩn thận để hình thành thói quen tốt trong cả quá trình học tập.

Chất liệu bàn ghế học tập an toàn với sức khỏe trẻ em

bàn học trẻ em
Bàn ghế học tập trẻ em làm từ gỗ tự nhiên – an toàn sức khỏe

Việc lựa chọn bàn ghế học tập cho trẻ chất lượng sẽ đảm bảo an toàn và tiết kiệm chi phí đáng kể cho bố mẹ. Những bộ bàn ghế học tập làm bằng gỗ ép, mùi sơn độc hại, khó chịu, mặt bàn sần sùi đều sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bé. Hay những vật liệu làm bằng chất liệu kim loại đều là những bộ bàn ghế học tập trẻ em rất dễ gây tổn thương khi nô đùa.

Những bộ bàn ghế với chất liệu an toàn như gỗ sẽ chắc chắn, thời gian sử dụng bền lâu nên bố mẹ không phải đau đầu mỗi khi lựa chọn bàn ghế học tập quá nhiều lần.

Bàn ghế học tập trẻ em sáng tạo – khuyến khích bé ngồi học

Trẻ lười học, chẳng có hứng thú, mỗi lần ngồi vào bàn ghế học tập là y như ép buộc khiến bố mẹ không ít lần phải quát mắng, dọa nạt mà cũng không giải quyết được vấn đề. Thực tế là trẻ con luôn hứng khởi từ những điều đáng yêu, điều mình yêu thích nên một môi trường sáng tạo, bàn ghế học tập độc đáo đúng sở thích chắc chắn sẽ khiến bé hứng khởi, chủ động hơn với việc học.

Một bộ bàn ghế học tập sáng tạo sẽ giúp cho không gian phòng bé sống động, bé ý thức được sự gọn gàng hơn. Và bố mẹ hãy hướng cho con về một không gian học tập với thái độ nghiêm túc để hình thành thói quen tích cực cho con.

Mua bàn ghế học tập trẻ em chất lượng, đảm bảo tin cậy ở đâu?

bàn học cho trẻ em
Kiểu dáng ngộ nghĩnh – tạo hứng khởi cho bé học tập

Mẫu mã, màu sắc bàn ghế dành cho trẻ em trên thị trường rất đa dạng nhưng để lựa chọn một đơn vị uy tín cả về chất lượng là điều không dễ với bố mẹ. Hiểu được những mong muốn của bố mẹ, sở thích của con, DSD mang đến bộ bàn ghế học tập trẻ em sáng tạo – độc đáo, đáp ứng đủ các tiêu chí của bố mẹ và sở thích của con

  • Chất liệu an toàn: 100% gỗ tự nhiên nhập khẩu, sử dụng dầu lau thực vật nhập khẩu từ Đức an toàn cho sức khỏe, dễ dàng lau chùi những vết mực vẽ trên mặt
  • Thiết kế độc đáo: Hình dáng Kitty ngộ nghĩnh, mọi góc cạnh của bàn ghế đều được bo tròn cẩn thận để con ngồi học, vui chơi sáng tạo
  • Màu sắc đa dạng:  tone màu nhẹ nhàng, dễ dàng mix bộ bàn ghế học tập này trong nhiều không gian mà vẫn có một sự thẩm mỹ nhất định.
  • Độ chắc chắn, bền lâu: sử dụng liên kết mộng chèn cho phần tai dựa chắc chắn. Bé yên tâm ngồi dựa với tư thế học tập thoải mái nhất mà thời gian sử dụng bền lâu.

Đi đầu trong lĩnh vực sản xuất nội thất dành riêng cho trẻ , với lợi thế thiết kế, DSDkids mang đến những sản phẩm nội thất, bàn ghế học tập trẻ em độc đáo – sáng tạo – đơn giản với nhiều tính năng để con phát triển toàn diện hơn

Cho con sử dụng những sản phẩm tốt nhất là cách trao yêu thương để con phát triển toàn diện. Và việc học tập của con là điều cần thiết, là một phần để con phát triển. Hãy lựa chọn, xây dựng môi trường học tập sáng tạo bắt đầu từ bộ bàn ghế học tập theo đúng tiêu chuẩn kết hợp những giá sách nhỏ xinh hay cắm bút gỗ. Từ đấy con có một không gian học tập lý tưởng, đạt hiệu quả cao.

>> Xem thêm

Kích thước tiêu chuẩn bàn ghế học sinh của Bộ y tế

Top 5 bàn ghế trẻ em chất lượng – Là sự lựa chọn thông thái

DSDkids cảm ơn bạn đã đọc bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *