Top 5 bàn ghế trẻ em chất lượng, phù hợp với từng độ tuổi

Giống như lựa chọn đồ chơi, ” tuổi nào chơi nấy” thì bàn ghế cũng vậy, mỗi độ tuổi sẽ cần bộ bàn ghế phù hợp. Phù hợp với sở thích, phù hợp với chiều cao, phù hợp với diện tích, mục đích sử dụng. Ngoài thời gian ở trường, môi trường học ở nhà cũng ảnh hưởng rất nhiều tới hiệu quả học tập tập. Vậy bố mẹ đã biết cách lựa chọn thông thái? Cùng DSDkids tìm hiểu top 5 bộ bàn ghế gỗ trẻ em chất lượng dưới đây.

Tiêu chí lựa chọn bàn ghế trẻ em chất lượng

Chất liệu bàn ghế 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu mã phong phú, kiểu dáng đa dạng. Tuy nhiên, gỗ tự nhiên luôn được ưu tiên hàng đầu trong sản phẩm nội thất, đặc biệt là nội thất trẻ em. Bởi, đảm bảo tiêu chí bền, chắc chắn, chịu được trọng lượng do sự hiếu động của các bạn nhỏ. Bàn ghế gỗ trẻ em cần được mài bóng mịn bề mặt để hạn chế vết xước cho bé.

Ngoài ra, chất liệu phủ cũng là yếu tố mà bố mẹ cần cân nhắc khi lựa chọn bàn học cho bé. Có nhiều sản phẩm đẹp ban đầu, nhưng sau thời gian sử dụng bị bóc tróc. Điều này gây mất thẩm mỹ, đồng thời cũng ảnh hưởng đến sức khoẻ của trẻ.

Kích thước bàn ghế

” Anh/ chị truyền – em nối” là trường hợp thường thấy ở nhiều gia đình có 2-3 bạn nhỏ. Thế nhưng, việc này đôi khi không đảm bảo kích thước tiêu chuẩn cho bé. Thế nhưng, giai đoạn tiền học đường, là lúc bé bước đầu làm quen với việc học, là thời gian mà bố mẹ cần rèn nắn, chỉnh sửa tư thế hay tạo động lực. Thì việc lựa chọn bàn ghế trẻ em với kích thước tiêu chuẩn là việc cần thiết, giúp hạn chế các bệnh về mắt, cột sống sau này.

Kích thước cần phù hợp với tầm vóc của bé. Bố mẹ có thể tính chiều cao bàn và ghế lần lượt bằng 42% và 26% chiều cao. Ngoài ra, đế bé luôn được thoải mái, hãy lựa chọn bàn ghế học rời nhau và ghế có phần dựa chắc chắn.

Phù hợp với sở thích

Giống với người lớn, trẻ con cũng cần có cảm hứng để học tập, sáng tạo hiệu quả. Thế nên một không gian gần gũi với bé nhất, đáp ứng đủ sở thích sẽ là cách tạo động lực dễ dàng nhất. Hãy lựa chọn những bộ bàn ghế trẻ em mà đứng từ góc độ của chính con. Từ màu sắc như thế nào, thiết kế ra sao. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý về những màu sặc sỡ, sẽ gây ảnh hưởng đến sáng tạo, phân tán tập trung. Những màu tự nhiên, trung tính sẽ là lựa chọn lý tưởng.

Top 5 bộ bàn ghế gỗ trẻ em chất lượng, phù hợp với từng độ tuổi 

Khởi nguồn từ những khó khăn trong quá trình giáo dục trẻ đến việc nắm bắt tâm lý sở thích của các bạn nhỏ, DSDkids luôn mang đến những sản phẩm chất lượng. Với thế mạnh là đơn vị thiết kế & sản xuất, mỗi bộ bàn ghế trẻ em đều là một câu chuyện, cùng những khác biệt riêng. Để không chỉ là tiêu chuẩn mà còn là sự tiện lợi cho những khách hàng nhí.

1. Bộ bàn ghế gỗ cho bé hình Kitty

Không gian học tập sinh động với bàn ghế gỗ trẻ em hình Kitty

Dành cho những bạn nhỏ bắt đầu làm quen với việc ngồi vào bàn học.

Điểm cộng là thiết kế ghế trẻ em kiểu dáng ngộ nghĩnh từ hình ảnh Kitty sẽ tạo sự thích thú, bé chủ động ngồi vào bàn ghế. Màu sắc bắt mắt nên dễ dàng kết hợp trong nhiều không gian. Kích thước tiêu chuẩn bàn là 55cm và ghế là 31cm, giúp bé luôn ngồi đúng tư thế. Ngoài ra, với chất liệu gỗ và dầu lau thực vật nên rất an toàn và lâu bền

Điểm trừ là mặt bàn với diện tích khá nhỏ nên đôi khi bé sẽ bị thiếu không gian trong quá trình sáng tạo, học tập. Tuy nhiên, với mục đích thiết kế nhỏ gọn cho những bạn nhỏ tập làm quen với bàn ghế là điều dễ hiểu. Bố mẹ cũng có thể tận dụng mẫu bàn ghế Kitty này như một bàn trà ngộ nghĩnh, mới mẻ khi con không sử dụng.
Bàn tròn Kitty kết hợp với ghế đơn Kitty – Một gợi ý đơn giản cho bố mẹ

2. Bộ bàn ghế chống cận chống gù 

Một góc học tập khoa học với combo bộ bàn ghế gỗ trẻ em, giá sách thang, sofa

Mẫu bàn ghế trẻ em như một người bạn đồng hành cùng bé từ những giai đoạn tiền học đường đến khi lớn lên.

Điểm cộng của mẫu bàn ghế chống gù chống cận này là có thể điều chỉnh độ cao. Với 3 mức 62 cm – 67cm – 72cm, phù hợp với mỗi giai đoạn phát triển. Ngoài ra, tính năng nghiêng từ 0-70 độ sẽ đảm bảo được khoảng cách từ mắt đến mặt bàn luôn phù hợp. Tuỳ vào mỗi mục đích sử dụng như vẽ, đọc sách, học bài… đều có mức độ khác. Bên cạnh thiết kế, chất liệu gỗ tự nhiên và dầu lau thực vật cũng giúp bàn ghế của trẻ em được lâu bền.

Điểm trừ lớn nhất của mẫu bàn ghế trẻ em này là màu sắc quá đơn giản. Tuy nhiên đây cũng vừa là điểm yếu, điểm mạnh. Bởi màu sắc đơn điệu thì ban đầu sẽ không đáp ứng được sở thích. Nhưng đổi lại là sự tập trung, ít bị phân tâm. Và luôn đảm bảo được tính thẩm mỹ dù sau này con lớn lên.

Bàn điều chỉnh độ cao ở mức thấp nhất để kết hợp với ghế đơn Kitty

3. Bàn ghế sofa cho bé bằng gỗ tự nhiên 

Bộ Sofa trẻ em – Góc đọc nhỏ nuôi dưỡng tình yêu đọc sách

Cũng là một thiết kế nằm trong top 5 bộ bàn ghế cho bé được bố mẹ lựa chọn nhiều tại DSDkids. Được ví như chiếc ghế thư giãn quốc dân dành cho mọi lứa tuổi, từ em bé sơ sinh đến cả bố mẹ. Rèn thói quen đọc cho con từ nhỏ.

Điểm cộng của mẫu ghế trẻ em này so với thị trường là thiết kế tinh tế, thẩm mỹ và sự chắc chắn. Những yếu tố bo tròn góc cạnh luôn được DSDkids tỉ mỉ. Đặc biệt, mẫu bàn ghế sofa cho bé không sử dụng ốc, 100% gỗ tự nhiên nên vẫn luôn đi đầu trong chắc chắn.  Như một cách để hình thành gu cá tính ngay từ khi còn nhỏ.

2 phiên bản Sofa box cá tính và sofa nan cong mềm mại để bố mẹ lựa chọn phù hợp với không gian

Điểm trừ của mẫu thiết kế ghế sofa này là không linh động trong việc thay đổi kích thước. Kích thước cố định của ghế đã được nghiên cứu kỹ lưỡng về sự thẩm mỹ và sự phù hợp với trẻ.

4. Bộ bàn ghế gỗ cho bé với đa dạng công năng 3in1 

Bàn 3in1 – Bộ bàn ghế gỗ trẻ em chất lượng bao với đủ không gian để bé phát triển toàn diện

Một bộ bàn bàn ghế thu hút mọi bạn nhỏ, để bé chủ động rời xa thiết bị điện tử và luôn hào hứng với việc ngồi vào bàn mỗi ngày.

Điểm cộng của bàn 3in1 là có 4 công năng sử dụng: Bàn chơi, bàn vẽ, bàn học, bàn xuyên sáng. Bàn đã bao gồm các phụ kiện từ giấy vẽ khổ lớn, giỏ đựng nên sẽ giúp bé thoả sức sáng tạo. Với chất liệu gỗ tự nhiên là chính, kết hợp với mặt bàn tháo ghép dễ dàng từ chất liệu cao cấp. Lại dễ dàng làm sạch, nên đây chính là bộ bàn ghế đáng đầu tư của bố mẹ, cũng như của trường học đang áp dụng phương pháp Montessori, để bé chủ động trong môi trường sẵn có.

Điểm trừ của bàn ghế trẻ em 3in1 này là chiều cao khó thay đổi vì được nghiên cứu tiêu chuẩn từ trẻ em 3-7 tuổi. Hay màu sắc đơn giản nhưng công năng sử dụng hoặc sự kết hợp với ghế Kitty cũng đã mang đến một không gian sáng tạo, sinh động.

Biến đổi bàn học thành bàn vẽ linh hoạt để bé thỏa sức sáng tạo với mặt bàn cao cấp và giấy khổ lớn

Sự kết hợp của gỗ tự nhiên và chất liệu mặt bàn/ khay nhựa/ ống đựng bút cao cấp/ khổ giấy vẽ lớn sẽ mang đến cho bé những trải nghiệm thú vị. Đặc biệt nhờ phủ lớp dầu lau thực vật, với đặc tính thẩm thấu sâu và tạo một bề mặt bảo vệ của mặt bàn, mọi vết bẩn đều dễ dàng làm sạch. Chỉ với một bộ bàn ghế trẻ em bằng gỗ nhưng mang đến đủ các không gian để bé phát triển toàn diện các kỹ năng và giải đáp mọi vấn đề của bố mẹ về chất liệu, chất lượng, độ bền.

5. Bàn ghế trẻ em hình Kitty chữ nhật 

Bàn Kitty chữ nhật đơn giản, dễ dàng di chuyển và tháo lắp

Là mẫu bàn ghế trẻ em được thiết kế với kiểu dáng truyền thống mà ngộ nghĩnh. Dành cho em bé đang bắt đầu làm quen với ngồi vào bàn học hay cả những bạn lớn.

Điểm cộng của bàn ghế trẻ em Kitty hình chữ nhật là sự linh hoạt trong việc thay đổi kích thước hay di chuyển. Với chất liệu gỗ tự nhiên và dầu lau thực vật, mặt bàn luôn được mịn để đảm bảo an toàn cho bé. Mặc dù thiết kế đơn giản, nhưng dễ dàng kết hợp trong nhiều không gian, giúp bé luôn tập trung khi học tập, sáng tạo.

Điểm trừ của bộ bàn ghế cho bé này chính là về màu sắc tự nhiên, không đủ bắt mắt với trẻ nhỏ. Nhưng ngược lại, giúp bé tập trung tối đa việc học. Để góp phần thêm sinh động, có thể kết hợp với ghế băng hoặc ghế Kitty.

Là đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế – sản xuất nội thất trẻ em bằng gỗ tự nhiên,  DSDkids  đã được nhiều bố mẹ, các đơn vị, trường mầm non Montessori tin tưởng lựa chọn. Trên đây là top 5 bộ bàn ghế gỗ trẻ em chất lượng, được yêu thích nhất tại DSDkids, được nghiên cứu phù hợp với mỗi độ tuổi để bố mẹ lựa chọn dễ dàng. Cùng DSDkids trao yêu thương đến các bạn nhỏ bằng những không gian sáng tạo, những góc học tập khoa học để bé có một nền tảng phát triển toàn diện.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *