5 Cách Trang Trí Phòng Ngủ Cho Bé Gái Từ Gỗ Tự Nhiên An Toàn, Sáng Tạo

Gỗ tự nhiên luôn là lựa chọn quen thuộc, gần gũi trong những nội thất của gia đình vì sự bền và mang tính thẩm mỹ cao. Thế nhưng với việc trang trí phòng ngủ cho bé, có nên sử dụng gỗ tự nhiên? Giống như việc lựa chọn đồ chơi, chất liệu gỗ luôn được ưu tiên thì trang trí phòng ngủ bằng gỗ được nhiều bố mẹ lựa chọn. Lý do là sự an toàn và dạng công năng. Từ đấy thì thời gian sử dụng sẽ bền lâu, tiết kiệm chi phí thay đổi khi trẻ lớn. Dưới đây là 5 gợi ý trang trí phòng ngủ bé gái từ gỗ tự nhiên đơn giản dành cho bố mẹ.

Lưu ý khi trang trí phòng ngủ cho bé gái

Sau đây là một số lưu ý khi thiết kế phòng ngủ cho bé gái mà Nội thất trẻ em DSDKids đã tìm hiểu và chia sẻ cho bố mẹ. Mong bố mẹ có thể dễ dàng hơn trong việc thiết kế phòng cho bé.

Màu sắc và ánh sáng phù hợp

Tone màu sáng luôn là lựa chọn hàng đầu khi thiết kế phòng ngủ. Đặc biệt phòng các  gái. Các màu như hồng, vàng cam, xanh ngọc, trắng tím đặc biệt được trẻ em yêu thích. Sự kết hợp giữa màu tường, màu sàn màu trần nên thống nhất hài hòa. Trong phòng, ban nên sử dụng các vật dụng màu sắc khác nhau đậm nhạt. Hãy chắc chắn rằng căn phòng được chiếu sáng tốt. Bạn thể đặt những chiếc đèn led trang trí đảm bảo yếu tố thẩm mỹ ánh sáng cho căn phòng. Hoặc chọn hướng phòng của cửa sổ, ánh sáng tự nhiên.

Lựa chọn vật liệu an toàn

Với cách vật liệu không an toàn, sẽ rất dễ làm cho các bạn nhỏ bị kích ứng, dị ứng. Vì da trẻ nhỏ, đặt biệt là bé gái thường rất non. Vì thế, khi lựa chọn vật liệu sơn tường hay những món đồ nội thất như: bàn học, ghế ngồi, giường ngủ,… Bố mẹ nên cân nhắc và chọn lựa kĩ lưỡng. Để đảm bảo an toàn cho các thiên thần nhỏ.

5 gợi ý về trang trí phòng ngủ bé gái từ gỗ tự nhiên 

Trang trí phòng ngủ cho bé gái
Phòng ngủ đôi cho bé gái với tone màu pastel nhẹ nhàng

Việc sử dụng chung phòng ngủ là cách tiết kiệm diện tích và giúp gắn kết các bạn nhỏ. Thế nhưng sẽ có sự khác nhau về sở thích màu sắc. Bố mẹ cần lựa chọn những tone màu nhẹ nhàng để dễ dàng kết hợp. Những tone màu hồng, xanh nhẹ là một trong nhiều gợi ý để căn phòng trở nên thật đáng yêu.

Trang trí phòng ngủ cho bé gái
Lựa chọn đồ nội thất đơn giản với những màu sắc nhẹ nhàng để luôn phù hợp với sở thích khi con lớn

Ngại thay đổi khi con lớn là điều mà bố mẹ băn khoăn khi thiết kế, trang trí phòng ngủ cho bé. Sở thích của trẻ luôn thay đổi theo từng giai đoạn phát triển. Nên những trang trí phòng ngủ dễ thương, màu sắc sẽ không được đón nhận. Và bố mẹ sẽ lại mất thời gian làm mới, tốn chi phí mua đồ…

Thế nên dù là trang trí phòng ngủ bé gái hay bé trai, bố mẹ nên chú ý đến sự an toàn, bền lâu. Lựa chọn từ chất liệu gỗ tự nhiên đến tone màu trung tính phù hợp với không gian. Bố mẹ có thể tham khảo mẫu giường tab cong – thiết kế đơn giản phù hợp với mọi độ tuổi. Hay những giá sách nhỏ mini – thiết kế gần gũi cũng giúp phòng ngủ bé trở nên sáng tạo hơn.

Trang trí phòng ngủ cho bé gái
Tích hợp đầy đủ những không gian cần để trẻ phát triển toàn diện với góc đọc thoải mái, góc sáng tạo, góc ngủ ấm áp

Giai đoạn ngủ riêng được coi là bước thay đổi lớn để bé làm quen với tự lập, chủ động. Gạt bỏ những lo lắng vì sợ con không ngon giấc. Điều bố mẹ cần làm là trang trí phòng ngủ làm sao để bé cảm thấy được an toàn nhất. Gợi ý đơn giản với nội thất giường lều kết hợp tone màu pastel hồng, xanh nhẹ nhàng. Cùng với những đồ decor theo đúng sở thích để thường xuyên thay đổi, khuyến khích bé ngủ riêng dễ dàng.

Trang trí phòng ngủ bé gái
Tiết kiệm diện tích với nội thất phòng ngủ cho 2 bé

Dù có 1 hay 2 bạn nhỏ, giường tầng luôn là lựa chọn tối ưu khi trang trí phòng ngủ cho bé. Là gợi ý siêu tiết kiệm không gian. Nội thất giường 2 tầng giúp các bé ngủ chung nhưng vẫn có sự riêng tư cho mỗi bạn nhỏ. Giường tầng đảm bảo đúng với tâm lý, sở thích vận động, leo trèo của các bạn nhỏ. Và với bố mẹ, chất liệu gỗ tự nhiên sẽ giải quyết mọi lo lắng về chắc chắn và an toàn.

Trang trí phòng ngủ bé gái
Ý tưởng thiết kế độc đáo, trang trí phòng ngủ cho bé sáng tạo với 100% gỗ tự nhiên

Ngoài giờ ở lớp, thiết bị điện tử luôn là lựa chọn cho trẻ lúc ở nhà. Điều này sẽ ảnh hưởng đến mắt, cột sống và cả tâm lý trẻ. Lý do cho việc sử dụng điện thoại là không gian chơi bị hạn chế? Vậy tại sao không xây dựng một không gian tích hợp đủ 2 yếu tố sáng tạo, học tập. Ngoài tiêu chí an toàn, sáng tạo, ý tưởng trang trí phòng ngủ bé gái trên sẽ đáp ứng được thẩm mỹ tối đa. Đặc biệt đáp ứng mong muốn của bố mẹ và  khách hàng nhí trực tiếp sử dụng.

5 gợi ý trang trí phòng cho bé gái là 5 cách kết hợp đơn giản cho bố mẹ. Tất cả đều đảm bảo sự an toàn, sáng tạo và thẩm mỹ. Hãy là bố mẹ thông thái khi lựa chọn những sản phẩm từ gỗ tự nhiên. Để có những góc nhỏ đơn giản giúp bé hình thành thói quen tích cực ngay nhé!

Với lợi thế là đơn vị thiết kế Kiến trúc, DSDKids mang tới sản phẩm nội thất trẻ em, thiết kế không gian theo phương pháp giáo dục Montessori. Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về các thiết kế không gian trên, liên hệ với chúng tôi

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần kiến trúc DSD – Nội thất trẻ em DSDKids

Hotline: 096 156 9005

Email: dsd@kientrucdsd.com

Website: dsdkids.com

Địa chỉ: Showroom đồ chơi cho bé tại Hà Nội: Số 11 – Gamuda Leparc, Yên Sở, Hoàng Mai

DSDkids cảm ơn bạn đã đọc bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *