Những ý tưởng trang trí góc kỹ năng sống cho trẻ

Đối với lứa tuổi mầm non, cách trang trí lớp học phù hợp với độ tuổi, chủ đề học tập là rất cần thiết. Góc kỹ năng sống là một trong những chủ đề quan trọng, luôn được các giáo viên chú trọng. Bởi vậy, để trẻ được học tập tốt nhất và tiếp thu kiến thức nhanh thì giáo viên và ba mẹ phải trang trí góc kỹ năng sống để giúp trẻ thích thú và kích thích sự sáng tạo tốt nhất. Cùng DSDkids đọc ngay bài viết bên dưới để tìm hiểu cách trang trí góc kỹ năng sống cho trẻ mầm non khi ở nhà và cả ở trường nhé.

Vì sao trẻ mầm non cần có các kỹ năng sống

Ở độ tuổi mầm non trẻ thường học hỏi rất nhanh và rất biết nghe lời thầy cô, ba mẹ. Trẻ sẽ thích khám phá nhiều điều, sẽ sáng tạo và làm ra những điều mà các con muốn. Vì vậy giai đoạn này thực sự thích hợp để dạy trẻ các kỹ năng sống. Kỹ năng sống giúp ích rất nhiều trong cuộc sống trẻ em, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển trong tương lai của trẻ. 

  • Giúp trẻ biết được nhiều điều về thế giới xung quanh
  • Xây dựng khả năng tự lập cho con ngày từ bé
  • Rèn luyện cho bé các kỹ năng sinh tồn
  • Giúp trẻ tự tin hơn, năng động, hoạt bát và sáng tạo hơn
  • Giúp việc dạy dỗ con trở nên dễ dàng cho gia đình và giáo viên.

xem thêm: Kỹ năng sống cho trẻ mầm non

Top những ý tưởng trang trí góc kỹ năng sống cho trẻ

Góc kỹ năng sống cho trẻ là nơi được các trường mầm non quan tâm và chú trọng trong việc thiết kế, trang trí nhất. Và ở nhà ba mẹ cũng cần xem xét và chuẩn bị cho con những góc kỹ năng sống riêng. Nhằm hỗ trợ khả năng ghi nhớ, sự hứng thú, sáng tạo của trẻ mỗi ngày.

Để trang trí góc kỹ năng sống cho trẻ đẹp, độc đáo và sáng tạo phù hợp với từng loại kỹ năng sống có thể tham khảo ngay một số ý tưởng trang trí độc đáo dưới đây. Gợi ý một số cách trang trí gây hứng thú cho trẻ hiệu quả.

 Góc học tập

Giáo viên tạo ra nhiều khu vực với những góc trang trí khác nhau để các bé dễ dàng tham gia trong quá trình học tập. Thầy cô cần hướng dẫn và giảng dạy cho biết hiểu về các kỹ năng ở góc kỹ năng riêng biệt. Bé sẽ dễ phân biệt, hiểu và ghi nhớ kiến thức hơn.

Tại góc học tập thầy cô dùng những tranh vẽ của các bé để trang trí, tạo cảm giác gần gũi. Sử dụng những hình ảnh hoạt hình nhiều màu sắc kích thích sự hứng thú tò mò của bé. Thông qua góc học tập rèn luyện cho con kỹ năng sắp xếp đồ dùng học tập gọn gàng. Và là nơi để các bé tập trung học tập với đầy đủ các dụng cụ cho trẻ học.

Trang trí góc kỹ năng sống cho bé
Góc học tập

Góc thực hành

Nơi sử dụng hình ảnh các con vật để kể lên các câu chuyện. Thông qua đó đưa ra những bài học về cách phản ứng, kỹ năng giải quyết vấn đề cho bé. Với những hình ảnh cụ thể, con vật được tạo hình sáng tạo, giúp bé dễ dàng ghi nhớ bài học. Ngoài ra, nơi đây còn dùng cho các bài tập thực hành, bé tương tác cùng các bạn và thầy cô để thực hành về kỹ năng sử dụng điện, giúp đỡ người khác,…

Trang trí góc kỹ năng sống cho bé
Góc thực hành

Góc thể hiện bản thân

Bé có thể hiện tài năng ca hát, diễn xuất, thuyết trình của mình trước thầy cô, bạn bè. Tăng kỹ năng giao tiếp sự tự tin, và khả năng tìm kiếm tài năng của trẻ. Tại góc trang trí này bé còn được tiếp xúc và biết đến nhiều loại nhạc cụ, biết thêm kiến thức về âm nhạc.

TOP NHỮNG Ý TƯỞNG TRANG TRÍ GÓC KỸ NĂNG SỐNG CHO TRẺ
Góc nghệ thuật

Góc đọc sách

Trang trí góc đọc sách sẽ làm tăng hứng thích, kích thích bé ham đọc sách hơn. Bổ sung một lượng lớn kiến thức cho bé. Giúp rèn luyện thói quen đọc sách, kỹ năng đọc sách, ghi nhớ của trẻ.

Trang trí góc kỹ năng đọc sách
Góc kỹ năng đọc sách

Ngoài ra, DSDkids giới thiệu đến bậc phụ huynh một sản phẩm bổ sung vào góc đọc sách cho bé, hoặc không gian học tập, phòng riêng của con. Kệ sách hình ngôi nhà với thiết kế độc đáo màu sách kích thích bé yêu thích việc đọc sách hơn. Góp phần giúp việc trang trí góc kỹ năng đọc sách dễ dàng hơn cho bố mẹ.

Góc kỹ năng đọc sách
Góc kỹ năng đọc sách

Không gian cho trẻ tự lập tại nhà

Tạo cho trẻ không gian để tự lập ngay từ bé, trẻ tự vệ sinh cá nhân. Thông qua bộ sản phẩm Lavabo được thiết kế dành riêng cho trẻ em. Đảm bảo an toàn và phù hợp cho các bé, ba mẹ có thể hoàn toàn yên tâm, con sẽ thích thú với công cụ vệ sinh cá nhân riêng của mình.

trang trí góc kỹ năng
Lavabo bé tự lập hơn

Việc trang trí góc kỹ năng sống là công việc rất quan trọng mang tính nghệ thuật, sáng tạo cao. Đòi hỏi sự đầu tư về nguyên vật liệu, tạo ra nhiều góc kỹ năng sống hay, ý nghĩa và dễ thương. Ngoài ra, điều này còn giúp trẻ tiếp xúc sớm với cái đẹp, phát triển tư duy, trí tưởng tượng phong phú. Bởi vậy hãy khơi nguồn cảm hứng, say mê của trẻ yêu thích hội họa, biết bảo vệ những cái đẹp xung quanh nhé. Với bài viết của DSDkids giúp giáo viên và các bậc phụ huynh có thêm nhiều ý tưởng hay, độc đáo khi trang trí góc kỹ năng sống đúng không nào. Cùng bắt tay vào thực hiện ngay nhé!

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần kiến trúc DSD – Nội thất trẻ em DSDKids

Email: dsd@kientrucdsd.com

Website: dsdkids.com

Địa chỉ:

  • Showroom bàn học cho bé tại Hà Nội: Số 11 – Gamuda Leparc, Yên Sở, Hoàng Mai
  • Showroom bàn học cho bé tại Hồ Chí Minh: 170 Đinh Tiên Hoàng, P. Đa Kao, Quận 1
DSDkids cảm ơn bạn đã đọc bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *