Phương Pháp Giáo Dục Của Hàn Quốc: Phương Pháp Giáo Dục Trẻ Từ Sớm

Các phương pháp giáo dục Hàn Quốc cho trẻ em đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Vì hiệu quả của chúng trong việc hình thành nhiều cá nhân có trình độ học vấn cao. Một trong những khía cạnh quan trọng của thành công này là nền giáo dục sớm cho trẻ em Hàn Quốc. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn các phương pháp giáo dục của Hàn Quốc dành cho trẻ em và các hoạt động giáo dục liên quan đến quá trình này.

Phương pháp giáo dục Hàn Quốc cho trẻ mầm non là gì?

Theo Nội thất trẻ em DSDKids tìm hiểu, phương pháp giáo dục của Hàn Quốc dựa trên quan điểm giáo dục sớm là rất quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của trẻ. Những phương pháp này tập trung vào cách học tập có cấu trúc và kỷ luật. Với trọng tâm xây dựng các kỹ năng nền tảng vững chắc. Các trường mầm non Hàn Quốc thường có một chương trình giảng dạy có cấu trúc chặt chẽ bao gồm sự cân bằng giữa các hoạt động học thuật và phi học thuật.

Hệ thống giáo dục ở Hàn Quốc

Hàn Quốc được xem là đất nước đặc biệt quan tâm cho việc giáo dục trẻ em từ sớm. Các trường mầm non tại Hàn Quốc chú trọng xây dựng chương trình giáo dục bài bản, lấy trẻ em làm trung tâm. Hệ thống giáo dục của Hàn Quốc hiện nay cũng giống như Nhật Bản, được xây dựng theo mô hình kiểu Mỹ và phương Tây. Hàn Quốc xây dựng khác với các cấp học ở Việt Nam. Đó là mô hình 6-3-3-3-4, gồm 6 năm tiểu học, 3 năm trung học cơ sở, 3 năm trung học phổ thông và 4 năm cao đẳng hoặc đại học.

Hiện nay, các trường mầm non và các trường tiểu học ở Hàn Quốc đều khá linh hoạt. Trường luôn tạo mọi thuận lợi để phát triển khả năng của thế hệ trẻ, kích thích tính tự chủ, sáng tạo của học sinh. Các chương trình giáo dục hướng đến cho trẻ trải nghiệm thực hành theo hướng phát triển tự do của từng trẻ, kích thích trẻ tích cực hoạt động học tập an toàn và sáng tạo. Về phía nhà trường, họ quan tâm đến phát triển nhận thức của trẻ hơn là giáo dục theo khuôn mẫu. Phương hướng giáo dục hiện đại thống nhất quan điểm rằng, trẻ học thông qua chơi và coi chơi là hoạt động chính của trẻ.

phương pháp giáo dục của Hàn Quốc
Phương pháp giáo dục của Hàn Quốc

Lợi ích của phương pháp giáo dục Hàn Quốc

  • Kỹ năng nền tảng vững chắc: Các phương pháp giáo dục của Hàn Quốc tập trung vào việc xây dựng các kỹ năng sống nền tảng vững chắc. Những kỹ năng này có thể giúp trẻ vượt trội trong cuộc sống sau này.
  • Phương pháp học tập có kỷ luật: Phương pháp học tập này phát triển tính kỷ luật  cho trẻ ở các trường mầm non Hàn Quốc. Giúp trẻ phát triển thói quen học tập và đạo đức làm việc tốt.
  • Phát triển toàn diện: Các trường mầm non Hàn Quốc tập trung vào phương pháp giáo dục toàn diện. Nó kết hợp các hoạt động phát triển các kỹ năng thể chất, xã hội, cảm xúc của trẻ.

Các phương pháp giáo dục Hàn Quốc hiệu quả

Phương pháp giáo dục của Hàn Quốc dành cho trẻ mầm non đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Vì tính hiệu quả trong việc tạo ra những cá nhân có trình độ học vấn cao. Những phương pháp này tập trung vào cách tiếp cận học tập có cấu trúc và kỷ luật. Với trọng tâm là xây dựng các kỹ năng nền tảng vững chắc về đọc, viết và toán. 

phương pháp giáo dục của Hàn Quốc
phương pháp giáo dục của Hàn Quốc

Để trẻ ngủ một mình lúc nhỏ

Trẻ em Hàn Quốc được khuyến khích tính tự lập ngay từ khi còn nhỏ, như việc ngủ một mình từ bé. Nếu từ lúc trẻ còn nhỏ, chúng ta để trẻ ngủ ngay cạnh mình. Mẹ có thể tiện cho trẻ bú, không phải lo lắng trẻ xảy ra chuyện gì. Nhưng trên thực tế, để trẻ ngủ một mình mới khoa học. Vì cha mẹ và con cái khi ngủ cùng giường, trẻ dễ hít phải không khí vấn đục cha mẹ thở ra. Điều này không có lợi cho sức khỏe của trẻ.

Dùng tã lót vải bông

Trước đây các bậc cha mẹ thích dùng tã lót mang tính một lần. Nhưng hiện nay, vì sức khỏe của trẻ mà tã lót vải bông ngày càng được nhiều người sử dụng. Tã lót vải bông mang lại những lợi ích sau:

  • Phòng tránh hăm da: Tã vải mềm, thông thoáng và có thể thay ngay khi ướt. Nên giúp da trẻ không bị phát ban, nóng, mẩn ngứa.
  • Chi phí rẻ hơn: Điều này rất thực tế. Chi phí cho việc mua bỉm và tã dán cho trẻ tốn gấp nhiều lần so với chi phí mua tã vải. Nếu tài chính là vấn đề quan tâm của bạn. Hãy tiết kiệm chi phí mua đồ cho trẻ sơ sinh này một cách thông minh hơn.
  • Không mùi: Do bỉm dùng một lần quấn bó vào da trẻ chặt hơn nên dễ gây hăm da và mùi vùng đeo tã. Nếu trẻ đeo bỉm lâu mà không thay thì chất tạo mùi nhân tạo cũng gây ra mùi khó chịu. Đó là lý do bạn nên cho tã vải thêm một điểm cộng về lợi ích tuyệt này.
  • Bảo đảm sức khỏe: Vì không có chứa nhiều phụ chất độc hại. Nên tã vải an toàn hơn cho trẻ sơ sinh. Đặc biệt là với trẻ có làn da nhạy cảm.

Nuôi con bằng sữa mẹ

Ở đất nước Hàn Quốc, việc nuôi con bằng sữa mẹ ở 6 tháng đầu sau sinh rất quan trọng. Chiến dịch cho con bú sữa mẹ là một phần trong hướng dẫn kế hoạch y tế của Tổ chức Nâng cao sức khỏe Hàn Quốc. Chiến dịch này thúc đẩy lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ. Do đó, trẻ sơ sinh ở Hàn Quốc được đáp ứng việc bú mẹ 100%. Trẻ không cần ăn và uống thêm bất cứ gì trừ trường hợp phải bổ sung các loại thực phẩm chứa vitamin.

Phương pháp giáo dục của Hàn Quốc
Nuôi con bằng sữa mẹ

Hạn chế cho trẻ uống thuốc tối đa

Tại Seoul các bậc cha mẹ không dùng quá nhiều loại thuốc. Các y bác sỹ đã từng nhấn mạnh rằng, những trẻ em bị bệnh thì 90% là do mầm bệnh gây ra. Cho dù không uống thuốc qua một khoảng thời gian cũng có thể phục hồi một cách tự nhiên. Nên bố mẹ hạn chế dùng thuốc khi bé bị bệnh. Khi mới bị ốm, cha mẹ đều muốn trẻ khỏe nhanh. Nhưng các bậc cha mẹ ở Hàn Quốc đều cho rằng trẻ khi chịu cơn đau mới tạo ra năng lực chiến đấu với bệnh tật. Ngoài ra, họ cũng thường tham khảo ý kiến của các y bác sỹ việc có cho trẻ uống thuốc hay không?

Khích lệ trẻ tham gia hoạt động mạo hiểm

Khích lệ trẻ tham gia vào nhiều hoạt động mạo hiểm có ý nghĩa như leo núi. Các bậc cha mẹ Hàn Quốc cho đây là việc luyện tập tinh thần dũng cảm của trẻ. Nhiều người lo sợ trẻ leo núi xảy ra sự việc ngoài ý muốn. Nhưng lo lắng này đối với ý chí và tinh thần của trẻ là không có lợi. Trẻ nên được rèn luyện trong điều kiện khắc nghiệt mới tốt. Ngày nay nhiều gia đình ở Hàn Quốc chỉ sinh một trẻ. Để họ có toàn thời gian chăm sóc nuôi dưỡng trẻ. Vì thế để trẻ tham gia hoạt động mạo hiểm tự nhiên có ý nghĩa, nhưng vẫn giám sát trẻ.

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp giáo dục hiệu quả cho con ở độ tuổi mẫu giáo. Bạn có thể cân nhắc tìm hiểu các phương pháp giáo dục của Hàn Quốc.

>> Xem thêm: Biện Pháp Giáo Dục Lòng Nhân Ái Cho Học Sinh

>> Xem thêm: Bàn Học Cho Bé

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần kiến trúc DSD – Nội thất trẻ em DSDKids

Hotline: 096 156 9005

Email: dsd@kientrucdsd.com

Website: dsdkids.com

Địa chỉ: Showroom đồ chơi cho bé tại Hà Nội: Số 11 – Gamuda Leparc, Yên Sở, Hoàng Mai

DSDkids cảm ơn bạn đã đọc bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *