Nội thất phòng ngủ trẻ em 2020 và 3 lưu ý cần biết khi thiết kế

Đa năng – Tiện lợi khi sử dụng – Đáp ứng sở thích, thể hiện cá tính là những yếu tố cần khi thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em. Bởi nhiều gia đình diện tích hạn chế nên phòng ngủ sẽ là không gian chơi, nghỉ ngơi, kết hợp học tập. Cùng DSDkids tìm hiểu 3 lưu ý và những mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em độc đáo dưới đây.

3 lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé

Ý tưởng thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em

Ý tưởng là yếu tố đầu tiên để có một thiết kế phòng ngủ trẻ em hoàn chỉnh. Xuất phát từ độ tuổi, sở thích của trẻ, từ chi phí, diện tích của phòng. Hay từ những lo lắng của bố mẹ về an toàn khi cho con ngủ riêng một mình. Thế nên, bố mẹ cần phải nắm rõ đủ các yếu tố trên, cụ thể:

Về độ tuổi: Cân nhắc về tuổi, sự phát triển của trẻ để có một không gian linh hoạt. Những sản phẩm nội thất sẽ phải phù hợp với sự phát triển của trẻ ít nhất trong vài năm. Từ tủ kệ, bàn học, đồ trang trí cũng nên đa dạng công năng để hạn chế sự thay đổi.

Về màu sắc: xanh cho con trai, hồng cho con gái – tone màu truyền thống áp được áp dụng cho trẻ. Tuy nhiên, những màu sắc này sẽ sớm trở nên không còn phù hợp khi con lớn. Việc bố mẹ có thể chọn những màu trung tính, đồng nhất trong các sản phẩm nội thất trẻ em thì sẽ tăng được sự thẩm mỹ.

Về sở thích: Nguyên tắc không áp đặt sở thích, gu thẩm mỹ của người lớn vào trong thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em luôn được nhắc đi nhắc lại. Hãy lựa chọn một chủ đề thiết kế phù hợp với sở thích một cách hợp lý.

Về không gian: Đa dạng công năng nghỉ ngơi, sáng tạo, vui chơi trong một phòng. Bằng cách phân biệt các không gian, con có trách nhiệm hơn, và thúc đẩy sự sáng tạo, tưởng tượng một cách tốt nhất.

Về nguồn sáng tự nhiên: Ánh sáng tự nhiên luôn được đánh giá cao trong tất các thiết kế. Với trẻ em, việc đủ ánh sáng tự nhiên trong thiết kế nội thất phòng ngủ sẽ hỗ trợ sự phát triển tốt hơn.

Về sự an toàn: Để trẻ ngủ riêng nên rất cần sự an toàn tối đa. Hạn chế những sản phẩm nội thất góc cạnh hay việc treo đồ nặng trên cao…

Lựa chọn nội thất phù hợp cho phòng ngủ trẻ

Chất lượng hay xu hướng là điều bố mẹ cần cân nhắc khi thiết kế nội thất phòng ngủ cho trẻ. Xu hướng thì đẹp nhưng chỉ đáp ứng sở thích trong một thời gian ngắn. Còn chất lượng thì sử dụng lâu dài, tiết kiệm chi phí và thời gian thay đổi. Do đó, cần lựa chọn những sản phẩm với chất liệu lâu bền và thiết kế chắc chắn.

Giường ngủ: Lựa chọn thiết kế đơn giản nhưng đảm bảo không gian nghỉ ngơi thoải mái. Có thể là giường đơn, giường 2 tầng cho bé nhưng tối giản màu sắc và hãy lưu ý về kích thước phù hợp.

Bàn học: Lựa chọn bàn học rộng để trẻ có không gian ngồi thoải mái, chiều cao tiêu chuẩn để con luôn ngồi đúng tư thế. Tạo hứng khởi cho con ngồi vào bàn cũng rất quan trọng để có hiệu quả. Thế nên, việc lựa chọn bàn học với thiết kế sáng tạo, một không gian học tập khoa học.

>>> Tiêu chuẩn lựa chọn bộ bàn ghế trẻ em mà bố mẹ cần biết 

Tủ để đồ: Lựa chọn những tủ kệ nhỏ phù hợp với không gian. Đặc biệt lưu ý về chiều cao trong tầm với để trẻ dễ dàng lấy đồ. Cân đối việc lựa chọn giá sách, tủ quần áo..

Hoàn thiện nội thất phòng ngủ cho trẻ em với những điểm nhấn decor

Bước cuối cùng để có một thiết kế nội thất cho trẻ là hệ thống ánh sáng nhân tạo, rèm cửa, đồ decor.

Hệ thống ánh sáng: Ánh sáng cho trẻ cần hài hòa, ấm áp và hệ thống chiếu cũng phù hợp, cân đối để không ảnh hưởng đến thị giác sau này.

Rèm cửa: Là chi tiết để decor cho phòng của trẻ. Nhưng nó có tác dụng tránh ánh sáng, giúp trẻ có những giấc ngủ thật sâu.

Thiết kế phòng trẻ em luôn là điều quan trọng trong mỗi công trình thiết kế kiến trúc. Tuy nhiên, mỗi thiết kế cần phải đảm bảo được đầy đủ công năng. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bố mẹ có thêm ý tưởng và thông tin để thiết kế phòng cho trẻ một cách hiệu quả.

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *