5 Cách Bố Trí Nội Thất Phòng Học Cho Trẻ Em Bố Mẹ Không Nên Bỏ Qua

Góc học tập là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự hứng khởi, say mê của trẻ. Không nói về góc học tập cho trẻ em, những góc làm việc sáng tạo, khoa học cũng mang đến những thái độ tích cực và hiệu quả công việc. Thế nên việc bố trí nội thất phòng học cho trẻ em là việc không thể xem nhẹ. Hãy là bố mẹ thông thái để tạo động lực, tạo sự yêu thích cho bé ngồi vào bàn. Tham khảo gợi ý dưới đây để thiết kế một góc khoa học, sáng tạo.

5 cách bố trí nội thất phòng học cho trẻ em cho bố mẹ thông thái

Theo Nội thất trẻ em DSDKids tìm hiểu, sau đây là 5 cách bố trí nội thất phòng học cho trẻ em mà bố mẹ nên áp dụng. Để giúp trẻ có một không gian học tập hiểu quả nhất.

Lựa chọn nội thất DSDKids cho góc học tập tiêu chuẩn để có tư thế ngồi học thoải mái

nội thất phòng học
Góc học tập tiêu chuẩn về màu sắc, kích thước phù hợp và đủ công năng sử dụng

Thiết kế sáng tạo là yếu tố quan trọng để thu hút bé ngồi vào góc học tập của mình chủ động. Yếu tố tự nhiên từ gỗ, dầu lau thực vật nên được ưu tiên thay vì những sản phẩm dễ ẩm mốc, sử dụng sơn trên thị trường. Vì trẻ em rất hiếu động nên lựa chọn nội thất góc học tập cho trẻ đảm bảo an toàn. Đặc biệt, nếu ngại thay đổi, ngay từ khi lựa chọn bàn học và ghế ngồi học tập, bố mẹ nên lựa chọn những sản phẩm nhiều công năng như nâng hạ độ cao… để bé được ngồi bàn học theo kích thước tiêu chuẩn, hạn chế các bệnh về học đường. Bố mẹ có thể tham khảo 3 tiêu chí lựa chọn bàn ghế học tập cho trẻ. Để có thể lựa chọn bàn ghế phù hợp với trẻ nhé!

Hạn chế việc phối quá nhiều màu sắc rực rỡ trong nội thất phòng học của trẻ

Quá nhiều màu hay sử dụng tone màu sặc sỡ sẽ ảnh hưởng đến sự tập trung, thị lực của bé. Dễ gây mỏi mắt hơn. Có thể lựa chọn những màu sắc phù hợp với phong thủy hoặc lựa chọn theo sở thích của bé để tăng hiệu quả học tập. Nhưng cũng cần cân nhắc lựa chọn 1 – 2 gam màu để có một góc học tập nhẹ nhàng. Những màu sắc thường có tác động tích cực đến sự thoải mái, tạo trẻ tích cực khi học tập.

Kết hợp đồ trang trí bằng những chi tiết nhỏ làm điểm nhấn cho góc học tập thêm sống động

nội thất phòng học
Cắm bút gỗ – Đồ decor nhỏ giúp góc học tập gọn gàng hơn

Trang trí nội thất phòng học theo sở thích để tạo sự khác biệt. Một cách tạo động lực, niềm yêu thích với việc ngồi vào bàn học hiệu quả. Bố mẹ có thể lựa chọn những chiếc cắm bút gỗ để bàn. Hoặc sử dụng khung sáng tạo để treo những bức ảnh, hay thành tích cũng là một gợi ý tuyệt vời.

Ánh sáng và vị trí góc học tập

Ánh sáng tự nhiên sẽ giảm các bệnh liên quan về mắt và tạo sự thích thú khi học tập. Vị trí góc học tập nên được đặt tại vị trí vuông góc với ô cửa sổ. Một vị trí có ánh sáng không quá chói, đủ ánh sáng để bé ngồi học. Đồng thời, với vị trí này, bé cũng không bị ảnh hưởng, mất tập trung bởi bên ngoài cửa sổ.

Giữ góc học tập gọn gàng, khoa học với những bảng kế hoạch cụ thể của riêng bé

nội thất phòng học
Một kế hoạch cụ thể, khoa học theo tháng với Bảng chăm ngoan và theo tuần với Thời khóa biểu

Một góc học tập cho bé ngăn nắp là cách để tạo một thái độ nghiêm túc khi học tập. Một không gian bừa bộn với sách vở, đồ chơi sẽ khiến trẻ bị phân tâm nhiều hơn. Sắp xếp những kệ sách, cắm bút gỗ để bé chủ động sắp xếp lại đồ dùng sau mỗi lần sử dụng. Bắt đầu từ những hành động nhỏ là giữ góc học tập gọn gàng. Và hình thành một thói quen ngăn nắp sau này cho trẻ.

Góc học tập là nơi cần nghiêm túc và việc học tập cũng cần có một kế hoạch cụ thể. Nên những bảng kế hoạch theo tuần, theo tháng với bảng thời khóa biểu, bảng chăm ngoan là điều cần thiết. Tạo sự hứng khởi và học cách sắp xếp thời gian học, chơi phù hợp.

Một số lưu ý khi bố trí nội thất phòng học cho trẻ em

Sau đây là một số lưu ý khi bố trí nội thất phòng học cho trẻ em. Để trẻ có thể học tập và phát triển hiệu quả nhất.

Tránh sử dụng nhiều đồ điện tử trong phòng học của trẻ

Đừng để quà nhiều thiết bị điện tử trong phòng của trẻ. Bán cầu não của trẻ còn non nớt nhưng các thiết bị điện tử thường phát ra điện trường. vậy, để nhiều thiết bị điện tử trong phòng ngủ lâu ngày sẽ làm chậm quá trình phát triển trí não của bé.

Hạn chế sử dụng màu sắc nóng trong thiết kế phòng học cho bé

Khi thiết kế phòng học cho bé, bố mẹ nên hạn chế sử dụng những gam màu quá nóng hoặc quá chói. những màu này thuộc hệ hỏa thể khiến bực bội, sao nhãng việc học. Có thể sử dụng những màu này làm điểm nhất cho căn phòng. Nhưng không nên quá lạm dụng.

Không nên trang trí nội thất phòng học cho bé bằng nhiều món đồ chơi

Không nên bố trí phòng học của với quá nhiều đồ chơi. Điều này sẽ khiến đứa trẻ mất tập trung khi học tập. Và các bé rất dễ bị phân tâm và không chuyên tâm vào học tập, lúc nào cũng muốn học thật nhanh để ra chơi.

Để mỗi giờ học là những khoảng thời gian thú vị bằng cách kết hợp, sắp xếp cho góc học tập của trẻ thật sáng tạo. Cân đối về diện tích để đảm bảo bé vẫn có không gian chơi – học rõ ràng. Với những thông tin trên, chắc hẳn bố mẹ đã có ý tưởng về thiết kế một góc học tập cho trẻ em độc đáo phù hợp với nhu cầu, sở thích của trẻ mà vẫn đảm bảo hiệu quả.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần kiến trúc DSD – Nội thất trẻ em DSDKids

Hotline: 096 156 9005

Email: dsd@kientrucdsd.com

Website: dsdkids.com

Địa chỉ: Showroom đồ chơi cho bé tại Hà Nội: Số 11 – Gamuda Leparc, Yên Sở, Hoàng Mai

DSDkids cảm ơn bạn đã đọc bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *