Giường tầng cho bé – gắn kết tình cảm gia đình trong bối cảnh dịch covid

Hầu hết các bé sống trong 1 gia đình thường xảy ra mâu thuẫn, ảnh hưởng bởi những yếu tố: tuổi tác, giới tính, sự ưu tiên của bố mẹ. Đặc biệt trong bối cảnh dịch covid như hiện nay. Khi mà trẻ được nghỉ học ở trường, thường xuyên tiếp xúc hơn thì dễ nảy sinh những xung đột. Vì vậy, để bé sống chung trong cùng một không gian ngay từ nhỏ là điều cần thiết. Các bé có thể dễ dàng chăm sóc cho nhau, gắn kết tình cảm. Và đặc biệt đối với những gia đình có diện tích hẹp thì sắm giường tầng cho bé là sự lựa chọn lý tưởng.

Giường tầng cho bé giúp gắn kết tình cảm gia đình

giường tầng trẻ em chất lượng2 bạn nhỏ cùng sử dụng chung giường, gắn kết tình cảm nhưng vẫn đảm bảo an toàn

Một chiếc giường tầng cho trẻ sẽ rất phù hợp cho sinh hoạt của từ 2 đến 3 bé trong gia đình. Những bạn nhỏ sẽ dễ dàng sinh hoạt, vui chơi, trò chuyện, chia sẻ với nhau trong cùng không gian sống. Từ đó giúp tăng cường gắn kết tình cảm. Khi trưởng thành các bé sẽ trở nên đoàn kết, yêu thương và tôn trọng quyền riêng tư của nhau hơn.

Ngoài ra, hầu hết các bố mẹ sẽ dành thời gian cho em nhỏ nhiều hơn. Điều đó khiến bé lớn sẽ cảm thấy thiên vị và tủi thân. Việc để trẻ sống chung trong một không gian, bố mẹ sẽ dễ dàng chăm sóc cho các con, có thể dạy bé lớn quan tâm em nhỏ. 

3 lưu ý khi chọn giường tầng cho bé

1. Nên chọn giường tầng cho trẻ bằng gỗ, đặc biệt là gỗ tự nhiên

giường tầng gỗ trẻ emGiường tầng trẻ em bằng gỗ tự nhiên – đảm bảo tiêu chí bền chắc, an toàn

Chất liệu của giường tầng trẻ em cũng ảnh hưởng lớn đến giấc ngủ, sức khỏe của bé. Bố mẹ nên chọn giường tầng gỗ tự nhiên cho trẻ. Vừa đảm bảo tiêu chí bền, chắc chắn, an toàn, vừa thân thiện với môi trường. Không dễ hoen gỉ như giường bằng sắt, không dễ nứt gãy như giường bằng nhựa.

2. Giường tầng cho trẻ nhỏ cần có kích thước hợp lý, đảm bảo an toàn

Kích thước giường tầng trẻ em hợp lý, phù hợp với trẻ nhỏ

Diện tích giường: Khi lựa chọn chiếc giường tầng trẻ nhỏ bố mẹ cần để ý đến chiều cao của trẻ. Giường phải mang đến một không gian ngủ thoải mái, dễ chịu nhất cho bé

Độ cao: Giường tầng cho trẻ không nên quá cao, tránh trường hợp bé ngã trong lúc leo trèo, chơi đùa. Khoảng cách giữa 2 tầng cần đủ rộng để tránh đầu bị va đụng.

Khoảng cách bậc thang vừa đủ để bé leo lên/xuống thuận lợi, an toàn. Ngoài ra, thanh chắn phải đủ cao để đảm bảo an toàn khi ngủ. Bởi vì trong giấc ngủ có thể trẻ sẽ không nằm yên, đôi khi quay ngang quay dọc.

Khi chọn giường cần kiểm tra độ chắc chắn, không rung lắc, đảm bảo an toàn khi trẻ leo lên, leo xuống. Ngoài ra, các góc cạnh của giường tầng cho bé cần được bo tròn, tránh tối đa những chấn thương.

3. Lựa chọn đơn vị cung cấp giường tầng đẹp cho bé uy tín, chất lượng

DSDkids –  thương hiêu Nội thất trẻ em hàng đầu Việt Nam và đạt giải Châu Á

Hiện nay, để chọn một đơn vị cung cấp thực sự uy tín, chất lượng không hề dễ. Bố mẹ cần dựa vào những lưu ý trên để lựa chọn giường tầng chất lượng, đảm bảo an toàn cho bé.

DSDkids – là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế, sản xuất nội thất trẻ em. Với chất liệu 100% gỗ tự nhiên là sự khác biệt lớn nhất so với các thương hiệu khác. Kết hợp dầu phủ bề mặt từ hoa hướng dương, an toàn tuyệt đối với sức khỏe trẻ nhỏ. Qua những sản phẩm tự thiết kế, gia công, DSDkids mong muốn được đồng hành cùng các bạn nhỏ phát triển toàn diện nhất.

>> Xem thêm:

Giường tầng trẻ em – Giải pháp cho phòng diện tích nhỏ

Giường tầng thông minh – Xu hướng chọn giường cho bé

DSDkids cảm ơn bạn đã đọc bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *