Bé 5 Tuổi Cần Học Những Gì? Những Điều Trẻ Em 5 Tuổi Cần Được Học

Dạy con các kỹ năng cơ bản theo từng độ tuổi thích hợp là cách giúp con trang bị cho bản thân khả năng tự lập và trưởng thành nhanh nhất. Vậy bé 5 tuổi cần học những gì? Trong bài viết này, nội thất trẻ em DSDkids xin chia sẻ 10 điều mà các em bé 5 tuổi cần học.

Nhận biết tất cả chữ cái trong bảng chữ cái

Bảng chữ cái là tiêu chuẩn đặt ra trước khi một đứa trẻ bắt đầu học phát âm, đánh vần, đọc và viết. Vì vậy, học bảng chữ cái là điều cần thiết cho trẻ 5 tuổi.  

Ngoài ra, cho bé 5 tuổi học chữ cái có rất nhiều lợi ích. Đầu tiên là giúp trẻ tăng khả năng ghi nhớ và sự tập trung cho trẻ. Theo đó, khi được tiếp cận sớm, bé sẽ không bỡ ngỡ hay gặp khó khăn mà sẽ trở nên tự tin hơn khi tham gia hoạt động học tập trên lớp. 

bé 5 tuổi cần học những gì
Nhận biết tất cả chữ cái trong bảng chữ cái

Biết đọc và viết từ các số từ 0-20

Dạy con lên 5 đếm số là sự bắt đầu cho con tiếp xúc với toán. Cách dạy trẻ 5 tuổi đếm số cũng không hẳn là khó, có rất nhiều cách khác nhau, đơn giản như đề cập đến “hai quả táo”, “ba quả lê”, “năm quả nho”,…

Khi được làm quen với các số đêm, bé 5 tuổi sẽ rèn luyện được tư duy tốt, là bước đệm để dạy trẻ lớp 5 tuổi.

Nắm rõ thông tin cá nhân và gia đình

Dạy trẻ 5 tuổi biết rõ mình là ai, tất tần tật về thông tin cá nhân. Tất nhiên việc này rất quan trọng, đặc biệt trong các trường hợp rủi ro đó là lạc mất nhau. 

Những thông tin cơ bản như tên, tuổi, nơi ở hay sở thích của bản thân. Ngoài ra cả tên và tuổi của bố mẹ, cũng như công việc họ làm…

bé 5 tuổi cần học những gì
Nắm rõ thông tin cá nhân và gia đình

Luyện nói trôi chảy

Với những trẻ em mầm non và tiểu học, việc khó phát âm hay phát âm không tốt thường gây trở ngại về mặt giao tiếp cho trẻ. Việc này sẽ gây nên một số hệ quả không được đánh giá cao như: không bày tỏ rõ ràng ý kiến cá nhân, trẻ có xu hướng ngại giao tiếp, và từ đó kỹ năng giao tiếp không được trao dồi nhiều dẫn đến giao tiếp kém khi trưởng thành.

Do đó, nếu rèn luyện ngữ âm cho bé từ sớm, bé sẽ tránh xa được những rủi ro kể trên. 

>> Xem thêm: Dạy Con 10 Tuổi

Nhận biết và nhớ các màu sắc

Nếu lại là câu hỏi “dạy gì cho bé 5 tuổi”, thì ghi nhớ màu sắc và các hình dạng cơ bản là câu trả lời hợp lý nhất. Đầu tiên, khoa học đã chứng minh rằng khi trẻ em tiếp xúc và ghi nhớ các màu sắc sớm sẽ giúp bọn trẻ thích thú và tăng khả năng sáng tạo. 

Dạy cho bé 5 tuổi cách ghi nhớ và phân biệt màu sắc rất đơn giản. Ví dụ cho bé tô màu theo tranh, luyện tập bằng cách hỏi con về các màu xung quanh hoặc ngay trong gia đình như bàn ghế, sách vở,…

>>Xem thêm: Tranh gỗ tô màu 

>>Xem thêm: Cắt dán quái vật ngộ nghĩnh, sáng tạo

Biết giao tiếp tiếng anh cơ bản

Học ngoại ngữ sớm rất tốt cho não bộ của trẻ em 5 tuổi. Ngoại ngữ chính là điều kiện quan trọng để bé có thể tiếp cận và thu thập nguồn kiến thức trên thế giới sau này.

Học ngôn ngữ giúp trẻ rèn luyện tư duy phản biện, nhạy bén và sáng tạo, là cơ hội để bé phát triển khả năng phân tích suy luận logic, tăng cường sự tập trung trong bất kỳ lĩnh vực nào.

bé 5 tuổi cần học những gì
Biết giao tiếp tiếng anh cơ bản

 

Trên đây là những điều kiện quan trọng trả lời cho câu bé 5 tuổi cần học những gì. Nếu có câu hỏi hoặc cần thêm thông tin nào, bố mẹ hãy bình luận bên dưới nhé. 

>> Xem thêm: Bàn Học Cho Bé

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần kiến trúc DSD – Nội thất trẻ em DSDKids

Email: dsd@kientrucdsd.com

Website: dsdkids.com

Địa chỉ:

  • Showroom bàn học cho bé tại Hà Nội: Số 11 – Gamuda Leparc, Yên Sở, Hoàng Mai
  • Showroom bàn học cho bé tại Hồ Chí Minh: 170 Đinh Tiên Hoàng, P. Đa Kao, Quận 1
DSDkids cảm ơn bạn đã đọc bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *