Bí Quyết Giúp Bố Mẹ Không Biết Tiếng Anh Dạy Con

Bố mẹ không biết tiếng Anh dạy con biết tiếng Anh là điều hoàn toàn có thể thực hiện được tại nhà. Việc này sẽ giúp cho trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ của trẻ từ sớm. Giúp trẻ phát triển được khả năng trí não của trẻ được tốt nhất. Muốn cho trẻ học tiếng Anh ngay tại nhà thì bố mẹ cần biết cách dạy tiếng anh cho trẻ tại nhà cho phù hợp với con mình nhất.

Bí quyết giúp bố mẹ không biết tiếng Anh dạy con

Cùng DSDkids tìm hiểu những bí quyết giúp bố mẹ không biết tiếng Anh dạy trẻ học Tiếng Anh tại nhà một cách hiệu quả. Dưới đây, là những bí quyết mà bố mẹ nên được biết từ sớm để giúp khả năng song ngữ của con từ sớm.

Hãy sát cánh cùng với bé dù bạn không biết tiếng Anh

Bố mẹ là những người gần gũi nhất của bé, chính vì thế mà hiểu trẻ cần và thích những gì. Việc hiểu rõ vấn đề này sẽ giúp cho bố mẹ dễ dàng trong việc dạy con hơn. Có thể bố mẹ không biết tiếng Anh nhưng có thể tạo cho con một điều kiện tốt nhất để con học tiếng Anh một cách hiệu quả. Đáp ứng được nhu cầu cho con một cách tốt nhất như trên kệ sách của bé có những quyển sách về ngôn ngữ là một điều nên làm.

Điều này sẽ bé có niềm đam mê hơn với ngôn ngữ hơn. Bố mẹ hãy đồng hành cùng con giúp đỡ con khi gặp khó khăn. Tìm ra những giải pháp tốt nhất. Đây là cách dạy con tiếng Anh ở nhà hiệu quả mà bố mẹ nên quan tâm cũng như nên được biết từ sớm.

bố mẹ không biết tiếng anh dạy con

Tạo môi trường tiếng Anh xung quanh bé

Tất nhiên, khi học ngôn ngữ cái quan trọng nhất là tạo một môi trường xung quanh bé toàn tiếng Anh sẽ giúp bé được phát triển hơn. Với bố mẹ luôn có câu hỏi trong đầu làm sao để con thích học tiếng Anh thì đây là một cách vô cùng hiệu quả để giúp con có niềm đam mê với tiếng Anh. 

Bố mẹ có thể cho con nhìn, xem, nghe nhạc bằng tiếng Anh. Khi bé nghe đủ lâu sẽ giúp cho não trẻ được làm quen với ngôn ngữ này tốt hơn. Hãy cho trẻ tắm ngôn ngữ với việc xung quanh trẻ toàn tiếng Anh. Điều này sẽ giúp trẻ học tiếng Anh được mọi lúc mọi nơi.

Trẻ học tiếng Anh thông qua những trò chơi

Dạy tiếng Anh tại nhà cho bé đó là việc cho bé tiếp xúc những vật dụng hay xen tiếng Anh vào trò chơi hằng ngày của bé. Điều này sẽ giúp bé không có áp lực về việc mình đang học tiếng Anh, mà thay vào đó là tận hưởng quá trình này. Bố mẹ nên tương tác với bé thông qua những trò chơi này để cho bé gần gũi hơn với bố mẹ.

Bố mẹ có thể gọi tên những đồ chơi của bé bằng tiếng Anh và cho con lặp lại những từ này. Nên nhắc đi nhắc lại vài lần từ vựng đó để giúp trẻ được ghi nhớ lâu hơn. Khi con trả lời đúng thì nên dành lời khen cho bé để giúp bé có thêm động lực để học. Đây là cách dạy con học tiếng Anh tại nhà hiệu quả mà bố mẹ nên áp dụng.

>> Xem thêm: Dạy Con 5 Tuổi

Không nên ngại trước bé khi dạy bé từ vựng

Một yếu tố vô cùng quan trọng trong bất kỳ ngôn ngữ nào đó là từ vựng. Việc đa dạng từ vựng sẽ giúp trẻ hình thành lối hành văn được rõ ràng, liền mạch hơn. Đừng để những cản trở về tâm lý làm cho bé chậm phát triển. Có thể hiểu rằng ai trong chúng ta cũng sợ bị chê khi phát âm không chuẩn. Nhưng hãy mạnh dạn dạy con nói để giúp trẻ được hiểu biết tốt hơn. 

Việc học ngôn ngữ của trẻ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác tác động. Chẳng hạn như: môi trường xung quanh, phương pháp dạy đúng đắn, hay được thực hành thường xuyên,… Vì thế, hãy tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh với trẻ điều này sẽ giúp trẻ được học tốt hơn.

bố mẹ không biết tiếng anh dạy con

Chọn cấp độ từ vựng phù hợp

Ban đầu, nên cho trẻ học những từ vựng căn bản nhất để bé có thể dễ dàng học nhất. Chẳng hạn như dạy trẻ từ vựng về trái cây, bàn ghế xung quanh. Đây là những nền tảng cơ bản nhất để giúp trẻ được phát triển hơn. Thông qua dạy những từ vựng thực tế này sẽ giúp trẻ có khả năng liên kết hình ảnh với âm thanh. Từ đó, trẻ sẽ nhớ được lâu hơn. Sau khi trẻ đã có những nền tảng nhất định thì hãy dạy cho trẻ những từ vựng nâng cao hơn. Đây là cách dạy con tiếng Anh từ nhỏ mà một số phụ huynh đang áp dụng cho con tại nhà.

Kết hợp với những ứng dụng giúp bé học

Với sự phát triển của công nghệ thì có rất nhiều ứng dụng để giúp cho bé học tiếng Anh. Ngoài việc, cho trẻ học tiếng Anh bên ngoài thực tế thì bố mẹ nên tải cho trẻ một số ứng dụng học tiếng Anh. Thông qua những nền tảng này sẽ giúp trẻ thích thú hơn quá trình học, cũng như sẽ giúp bé vừa được giải trí vừa học. 

Cho con có thời gian để thấm nhuần điều vừa học

Hãy cho trẻ có thời gian ghi nhớ những điều vừa học. Não trẻ cần có thời gian để nhớ những điều mới. Điều mà bố mẹ nên làm là dạy con từ vựng mới thì nên cho trẻ có thời gian học lại. Sau khi đã học xong thì hãy trả bài bé một cách lặp lại ngắt quãng, điều này sẽ giúp bé được ghi nhớ tốt hơn.

Biết được trình độ hiện tại của bé

Đây là vấn đề cần bố mẹ ưu tiên trong cách dạy con học tiếng Anh. Bố mẹ nên xác định rõ trình độ tiếng Anh đang nằm ở giai đoạn nào. Thông qua đó, trẻ sẽ dễ dàng tiếp thu kiến thức mới hơn do học được những từ vựng phù hợp. Nhờ vào việc xác định đúng trình độ hiện tại của bé mà bé sẽ không có áp lực khi học những thứ quá sức. Giúp trẻ không có cảm giác áp lực khi học.

Lợi ích việc bố mẹ không biết tiếng Anh dạy trẻ 

Một số lợi ích của việc này có thể kể đến:

  • Giúp cho con phát triển khả năng song ngữ từ sớm
  • Bố mẹ có thể học tiếng Anh thông qua việc dạy con
  • Giúp bé làm quen với nhiều bạn mới
bố mẹ không biết tiếng anh dạy con
Happy little girl finishing her homework and get applause from her parents at home

Dạy con Tiếng Anh tại nhà bố mẹ cần lưu ý điều gì

Để giúp việc dạy con tiếng Anh tại nhà được hiệu quả hơn. Bố mẹ nên có những lưu ý để làm con không bị quá áp lực trong quá trình học. Sau đây, là một số những lưu ý:

Độ tuổi phù hợp để trẻ bắt đầu học tiếng Anh

Theo nghiên cứu thì trẻ được 7 tuần tuổi là có thể nhận biết được âm thanh bên ngoài. Vì thế, bố mẹ có thể dạy con học ngôn ngữ thông qua việc cho con nghe nhạc hay giao tiếp tiếng Anh với trẻ. 

Một số sai lầm trong việc dạy con học tiếng anh tại nhà

Trong quá trình dạy trẻ thì việc mắc những sai lầm là điều không thể tránh khỏi. Sau đây, là những sai lầm phổ biến thường gặp mà bố mẹ mắc phải.

Phụ thuộc vào các trung tâm: Đây là vấn đề khá phổ biến hiện nay khi tin rằng chỉ cần có giáo viên dạy thì trẻ sẽ giỏi. Nhưng thực tế rằng, cần có sự kết hợp giữa giáo viên và phụ huynh để giúp trẻ được phát triển tốt hơn. Bố mẹ tại nhà nên theo sát con để biết con đang trình độ nào.

Luôn sửa lỗi khi con nói sai: Trẻ còn nhỏ việc mắc lỗi sai là chuyện bình thường. Hãy cho trẻ được rèn luyện, nói chuyện thoải mái. Nếu cứ bắt những lỗi sai của trẻ sẽ làm cho trẻ có tâm lý ngại nói. Điều này thực sự không tốt cho quá trình học.

Lộ trình học tiếng Anh cho bé theo độ tuổi

Đây là lộ trình học tiếng Anh cho bé được chia theo những độ tuổi khác nhau. Do sự thay đổi trong quá trình phát triển của bé mà bố mẹ có thể tham khảo.

Giai đoạn 0-1 tuổi

Đây là giai đoạn não của bé đã có sự phát triển. Việc bố mẹ cần làm ở giai đoạn này là hãy cho bé lắng nghe thụ động. Cho trẻ nghe nhạc thiếu nhi bằng tiếng Anh hay xem những chương trình giải trí tiếng Anh.

Giai đoạn 1-3 tuổi

Bố mẹ có thể dạy trẻ phát âm một số âm cơ bản. Hãy phát âm chuẩn để bé có thể hoàn thiện khả năng phát âm được sớm nhất. Giúp cho trẻ làm quen với cách phát âm chuẩn nhất.

Giai đoạn 3-6 tuổi

Bố mẹ nên giao tiếp với con một cách thường xuyên để phát triển khả năng ngôn ngữ cho trẻ được tốt nhất. Có thể, cho con học những từ vựng hay câu giao tiếp ngắn gọn.

Bài viết trên của DSDkids đã giúp bố mẹ có thêm kiến thức về việc dạy con tiếng Anh tại nhà sao cho hiệu quả. Hy vọng bài viết sẽ mang lại nhiều kiến thức hữu ích.

>> Xem thêm: Bàn Học Cho Bé

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần kiến trúc DSD – Nội thất trẻ em DSDKids

Hotline: 098 734 3229

Email: dsd@kientrucdsd.com

Website: dsdkids.com

Địa chỉ:

Showroom bàn học cho bé tại Hà Nội: Số 11 – Gamuda Leparc, Yên Sở, Hoàng Mai

Showroom bàn học cho bé tại Hồ Chí Minh: 170 Đinh Tiên Hoàng, P. Đa Kao, Quận 1

DSDkids cảm ơn bạn đã đọc bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *