Cách Trang Trí Bàn Học Gọn Gàng

Bố mẹ phải biết cách trang trí bàn học gọn gàng, khoa học cho con nhỏ. Vì bàn học được xem như là người bạn đồng hành, gắn liền với con trong những năm tháng học hành. Việc có một chiếc bàn học gọn gàng sẽ tạo ra không gian học tập thoải mái, gọn gàng và sạch sẽ cho bé. Tuy nhiên không phải bố mẹ nào cũng biết trang trí bàn học gọn gàng cho con em mình. Chính, vì vậy, DSDKids sẽ bật mí cho bố mẹ 8 mẹo sắp xếp bàn học gọn gàng trong bài viết dưới đây!

Cách trang trí bàn học gọn gàng
Cách trang trí bàn học gọn gàng đầy tính thẩm mỹ

Biết cách trang trí bàn học gọn gàng có lợi ích gì

Việc bố mẹ biết cách trang trí bàn học gọn gàng, sạch sẽ giúp cho con có không gian học tập thoải mái, khoa học hơn. Rèn luyện thói quen gọn gàng, ngăn nắp cho con. Việc này còn đem lại rất nhiều lợi ích và DSDKids sẽ liệt kê ra một trong số đó.

Biết cách trang trí bàn học gọn gàng giúp tạo cảm hứng trong học tập

Bàn học là người bạn đồng hành với con trong một khoảng thời gian dài học tập. Chính vì vậy, việc trang trí góc học tập gọn gàng và sạch sẽ tạo cảm giác tích cực, khơi gợi cảm hứng và giúp bé tập trung học tập tốt hơn. Từ đó, mang lại hiệu quả và kết quả học tập tốt hơn cho con nhỏ.

Giúp không gian học tập gọn gàng và ngăn nắp hơn

Dù bố mẹ có mua cho con mình một chiếc bàn học lớn nhưng không sắp xếp gọn gàng thì hiệu quả học tập của bé sẽ không được nâng cao. Thế nhưng, dù kích thước bàn học có to hay nhỏ mà bố mẹ biết cách sắp xếp bàn học là có thể bày trí mọi thứ ngăn nắp, đẹp mắt. Khi có một bàn học gọn gàng, ngăn nắp giúp bé dễ tìm kiếm sách vở và đồ dùng hơn.

Lợi ích của việc trang trí bàn học gọn gàng cho bé

Khi sắp xếp bàn học gọn gàng, ngăn nắp và đẹp mắt sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho việc học tập và phát triển của trẻ nhỏ.

  • Rèn luyện tính tự lập: Khi bố mẹ cho con tự dọn dẹp góc học tập của mình sẽ giúp con hình thành thói quen tốt. Biết chịu trách nhiệm với đồ dùng của mình như: sách vở, đồ dùng học tập, bàn ghế,… Nếu giữ thói quen này thường quyên sẽ rèn luyện được tính tự lập cho con ngay từ khi còn nhỏ.
  • Rèn luyện tính sạch sẽ, ngăn nắp: Bố mẹ trang trí bàn học gọn gàng và chỉ dạy cho con tự sắp xếp đồ dùng học tập, sách vỡ. Từ đây, giúp bé hình thành tính ngăn nắp, gọn gàng và nếp sống khoa học. Đây là tiền đề quan trọng tạo nên những thói quen tốt cho bé cả trong học tập lẫn cuộc sống sau này.

Xem thêm: 11 cách dạy tính tự lập cho con

Một số lưu ý trong cách trang trí bàn học gọn gàng cho con

Để có thể trang trí bàn học gọn gàng, đầy tính thẩm mỹ và nhiều tiện ích bố mẹ cần lưu ý những điều sau đây:

  • Không trang trí quá nhiều đồ trên bàn học của con. Những món đồ này sẽ làm con mất tập trung vào việc học.
  • Nên đặt bàn học ở nơi có nhiều ánh sáng để bảo vệ mắt cho bé.
  • Lựa chọn bàn học và ghế chất lượng và đúng với chiều cao của con.
  • Không đặt bàn học của bé quá sát vách tường. Không đặt gần hay đối diện cửa ra vào, điều này làm bé dễ xao nhãng.

Ngoài ra, để giúp con có không gian học tập tốt hơn bố mẹ nên lựa chọn bàn học chống gù, chống cận thông minh để bảo vệ sức khỏe và tránh bệnh học đường cho bé.

Cách trang trí bàn học gọn gàng
Đặt bàn học của con ở nơi có nhiều ánh sáng

Mẹo hay trong cách trang trí bàn học gọn gàng, đẹp mắt cho bé

DSDKids sẽ mách cho bố mẹ những mẹo hay, có thể áp dụng trong trang trí bàn học gọn gàng, ngăn nắp và đầy tính thẩm mỹ cho các bé nhà mình.

Bắt đầu sắp xếp bàn học bằng cách dọn sạch rác

Rác chính là thức làm cho bàn học mất đi tính gọn gàng và thẩm mỹ. Vì vậy bố mẹ cần loại bỏ rác đầu tiên khi muốn bàn học trở nên gọn gàng hơn. Bố mẹ nên cùng bé vứt bỏ những thứ không cần dùng đến như rác, giấy vụn, giấy nháp,…

Sắp xếp bàn học gọn gàng
Cách giúp bàn học luôn gọn gàng, sạch sẽ

Nên sắm cho bé một chiếc thùng rác nhỏ, đặt gần chân bàn hoặc dưới gầm bàn để bé dễ vứt rác. Đồng thời rèn luyện thói quen tốt khi bé biết vứt rác đúng nơi quy định.

Sắp xếp đồ đạc và vật dụng trên bàn học về một phía

Thông thường trên bàn học của bé sẽ có rất nhiều vật dụng khác nhau như: bút, vở, đèn bàn,… Nếu bố mẹ trải đều chúng trên bàn thì sẽ rất lộn xộn và bé sẽ bị thiếu không gian học tập. Vì vậy, bố mẹ có thể sắp xếp các vật dụng về một phía, sao cho bé thuận tiện nhất khi. Ngoài ra, bố mẹ có thể sử dụng đèn gập hoặc đèn đứng bên ngoài sẽ giúp tiết kiệm không gian học tập.

Sử dụng những hộp đựng đồ hoặc ngăn đựng

Để có thể thiết kế bàn học gọn gàng bố mẹ nên tận dụng các hộp hay ngăn đựng đồ. Chúng sẽ giúp những vật dụng được sắp xếp gọn hơn. Hơn thế nữa, bố mẹ có thể phân chia đồ vật theo từng ngăn riêng để bé dễ tìm kiếm. 

Sử dụng kệ treo tường ở khu vực bàn học 

Với cách sắp xếp bàn học gọn gàng bố mẹ không thể bố trí quá nhiều vật dụng trên bàn. Tuy nhiên bố mẹ có thể sử dụng tủ kệ treo tường hoặc giá sách treo tường để đựng sách hoặc đồ dùng học tập cho con. Chúng sẽ giúp góc học tập gọn gàng hơn đáng kể. Ngoài ra, việc sử dụng kệ tủ trên cao sẽ không chiếm nhiều diện tích góc học tập. Nhờ đó có thể tiết kiệm được không gian học tập cho bé.

Cách trang trí bàn học gọn gàng
Trang trí bàn học gọn gàng bằng cách sử dụng kệ sách treo trường

Xem thêm: Kệ sách cho bé

Treo bài tập hoặc giấy tờ quan trọng lên bảng nhớ

Bố mẹ có thể tận dụng một không gian nhỏ trên bức tường bàn học thành một bảng nhớ cho bé. Chiếc bảng này bé có thể giúp bé ghi nhớ thời khóa biểu, bài tập cần làm,… Ngoài ra, còn là động lực và nhắc nhở trẻ nhỏ những việc cần phải làm. Giúp hình thành tác phong làm việc cẩn thận và có trách nhiệm cho bé ngay từ khi còn nhỏ. 

Lên lịch dọn dẹp định kỳ

Sau khi trang trí bàn học gọn gàng bố mẹ đừng quên đưa ra lịch dọn dẹp định kỳ cho bé. Điều này sẽ giúp bé dọn dẹp bàn học thường xuyên hơn và giữ cho không gian bàn học luôn gọn gàng. Từ đó, hình thành thói quen dọn dẹp, ngăn nắp và sạch sẽ cho bé.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần kiến trúc DSD – Nội thất trẻ em DSDKids

Email: dsd@kientrucdsd.com

Website: dsdkids.com

Địa chỉ:

  • Showroom bàn học cho bé tại Hà Nội: Số 11 – Gamuda Leparc, Yên Sở, Hoàng Mai
  • Showroom bàn học cho bé tại Hồ Chí Minh: 170 Đinh Tiên Hoàng, P. Đa Kao, Quận 1
DSDkids cảm ơn bạn đã đọc bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *