Lựa chọn đồ chơi gỗ cho trẻ em – Xu hướng của bố mẹ thông thái

Vui chơi tự do là cách để bé được phát triển toàn diện về tinh thần lẫn sức khỏe. Bằng những món đồ chơi thông minh trên thị trường, trẻ sẽ học cách tìm tòi, khám phá, rèn sự khéo léo khi chơi. Và đồ chơi gỗ cho trẻ em chính là lựa chọn của nhiều bố mẹ thông thái hiện nay. Thay vì dành nhiều thời gian trên bàn học, đồ chơi gỗ mang những ưu điểm vượt trội so với những món đồ chơi trên thị trường. Tìm hiểu những lợi ích từ việc lựa chọn đồ chơi gỗ cho trẻ em dưới đây.

Ưu điểm của việc lựa chọn đồ chơi gỗ cho trẻ em

Đảm bảo an toàn

Những sản phẩm đồ chơi gỗ tự nhiên tỉ mỉ trong từng chi tiết từ bo tròn góc cạnh đến liên kết mộng chèn

Đồ chơi bằng gỗ tự nhiên sẽ hạn chế được sự mối mọt trong quá trình sử dụng so với các loại gỗ thông thường khác. Đặc biệt, những chốt giữ làm bằng chất liệu gì thường không được nhiều bố mẹ để tâm. Nhưng sự hiếu động của trẻ nên việc rời các bộ phận là điều khó tránh khỏi. Và những mộng chèn, chốt bằng gỗ tự nhiên sẽ mang đến sự an toàn thay vì ốc vít.

Hay những chất liệu từ nhựa thường có góc nhọn thì những món đồ chơi gỗ cho trẻ em thường được bo tròn góc cạnh, trơn nhẵn nên đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Thời gian sử dụng bền lâu

Những sản phẩm từ gỗ tự nhiên sẽ chẳng bao giờ có tuổi thọ nên việc lựa chọn những nội thất bằng gỗ tự nhiên là điều dễ hiểu. Đồ chơi cũng vậy, những món đồ chơi gỗ cho trẻ em sẽ ” lớn” lên cùng con theo năm tháng. Việc bảo quản hay vệ sinh những sản phẩm đồ chơi bằng gỗ hoàn toàn dễ dàng. Bởi đặc tính không bị bóp méo, hay vỡ như những chất liệu nhựa.

Đa dạng kiểu dáng, màu sắc

Đồ chơi bằng gỗ tự nhiên hiện nay có rất nhiều kiểu dáng, màu sắc đa dạng. Quan trọng là bố mẹ lựa chọn phù hợp với độ tuổi, sở thích. Có những món đồ chơi về sáng tạo, âm nhạc, vận động hay logic, số học…

Khuyến khích bé sáng tạo, phát triển toàn diện với nhiều công năng

Khuyến khích bé phát triển tư duy, khả năng quan sát, tưởng tượng với bảng vẽ

Việc đa dạng công năng trong những món đồ chơi bằng gỗ tự nhiên sẽ tạo điều kiện để bé tìm hiểu, sáng tạo, phát triển toàn diện. Không chỉ được nghiên cứu về tính an toàn, đồ chơi bằng gỗ thường được nghiên cứu với sự phát triển theo từng độ tuổi để có thể giúp bé phát triển với từng kỹ năng phù hợp.

Thân thiện với môi trường

Xu hướng lựa chọn đồ chơi xanh, thân thiện với môi trường được nhiều bố mẹ theo phương pháp giáo dục hiện đại áp dụng. Những món đồ chơi gỗ tự sẽ rất dễ phân hủy. Hoặc dễ dàng tái chế thành những món đồ chơi độc đáo chỉ cần khéo léo một chút. Để trẻ được sử dụng những món đồ chơi từ gỗ tự nhiên, bé sẽ hiểu và hình dung được vấn đề bảo vệ môi trường.

Thông thái trong việc lựa chọn đơn vị cung cấp đồ chơi gỗ cho trẻ em

Là đơn vị thiết kế nội thất trẻ em, DSDkids được nhiều bố mẹ và trường mầm non tin tưởng lựa chọn. Bởi ngoài những sản phẩm nội thất đáp ứng đúng tiêu chuẩn Châu Á. Với những điểm mạnh về:

Chất liệu: 100% gỗ tự nhiên và dầu lau thực vật an toàn với trẻ sơ sinh. Không bị bong tróc so với những sản phẩm sử dụng sơn trên thị trường

Thiết kế sáng tạo: Nắm bắt tâm lý khách hàng nhí, tâm tư của những người làm bố mẹ. Mỗi món đồ chơi đều mang những câu chuyện với nhiều công năng sử dụng mà bố mẹ có thể cùng bé sáng tạo.

Combo bộ đồ chơi ý nghĩa để bé hình thành những thói quen tích cực. Từ những Bảng kế hoạch với thiết kế ngộ nghĩnh của Bảng chăm ngoan và Bảng thời khóa biểu

Hỗ trợ giáo dục: Những món đồ chơi không đơn giản chỉ để giải trí thông thường. Đồ chơi gỗ DSDkids khuyến khích bé vận động, tư duy hay rèn luyện sự khéo léo.

Tìm hiểu cả mảnh đất hình chữ S qua bản đồ Việt Nam

Tỷ lệ, thẩm mỹ: Lựa chọn đồ chơi bằng gỗ cho trẻ em với DSDkids luôn cần những tỷ lệ nhất định. Và phải đảm bảo thẩm mỹ để tạo cho bé một cái gu nhất định. Không sử dụng quá nhiều màu sắc gây rối mắt, những màu sắc cơ bản để bé làm quen và có thể chơi lâu hơn mà không bị nhàm chán.

” Công việc của trẻ là chơi” theo phương pháp giáo dục của Montessori. Việc của bố mẹ là thật thông thái trong việc lựa chọn đồ chơi gỗ cho trẻ em để con hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất. Liên hệ với chúng tôi – Nội thất trẻ em DSDkids để được tư vấn về những sản phẩm đồ chơi phù hợp theo độ tuổi, khuyến khích bé sáng tạo trong phạm vi an toàn.

>>> 3 lưu ý khi mua nội thất gỗ cho trẻ em mà bố mẹ cần biết 

 

 

 

 

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *