Những lưu ý khi mua nội thất gỗ cho trẻ em mà bố mẹ cần biết

So với những vật liệu trên thị trường thì gỗ luôn được lựa chọn bởi tính thẩm mỹ và độ bền. Và việc lựa chọn nội thất gỗ cho trẻ em để các bé có không gian an toàn. Nhưng khi mà có quá nhiều mẫu mã trên thị trường thì làm sao để lựa chọn sản phẩm chất lượng. Dưới đây là những lưu ý dành cho bố mẹ khi lựa chọn nội thất gỗ cho trẻ em.

Những lưu ý để lựa chọn nội thất trẻ em bằng gỗ chất lượng

DSDkids đưa ra những lưu ý trong việc chọn nội thất trẻ bằng gỗ được chất lượng nhất. Điều này sẽ góp phần bé được phát triển tốt hơn.

Lựa chọn loại gỗ cho đồ nội thất trẻ em

nội thất bằng gỗ cho trẻ
Nội thất gỗ tự nhiên cho trẻ em đảm bảo con được học tập trong không gian an toàn

Gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên? Nội thất bằng gỗ công nghiệp thường có ưu thế hơn với những mẫu mã, kiểu dáng bắt mắt và dễ sản xuất. Nhưng tính bền và sự an toàn lại không được đánh giá cao. Với gỗ tự nhiên, kiểu dáng dù đơn giản, không nhiều màu sắc nhưng thời gian sử dụng lâu dài.

Lâu dài chính vì màu sắc tự nhiên nên phù hợp với nhiều lứa tuổi. Và đảm bảo sự thẩm mỹ khi sở thích của trẻ thay đổi. Và lâu dài bởi đặc tính của gỗ tự nhiên nên những sản phẩm nội thất gỗ cho trẻ em sẽ bền lâu. Phù hợp bởi trẻ con luôn hiếu động nên rất cần những sản phẩm bền, chắc chắn.

Lựa chọn nội thất với giá thành hợp lý với chất liệu

Chắc chắn và bền lâu đổi lại là giá thành cũng không hề rẻ. Bố mẹ cần tham khảo những đơn vị khác nhau để có lựa chọn nếu không muốn bị mua với giá quá cao. Với việc đa dạng với các kiểu dáng nên việc đa dạng mức gia là điều có thể hiểu được. Đặc biệt là đối với những sản phẩm có thời gian sử dụng lâu như bàn học cho bé thì việc này trở nên quan trọng hơn.

Ngoài việc, chọn một sản phẩm nội thất giá thành hợp lý. Bố mẹ cũng nên quan tâm việc mua sản phẩm có kích thước phù hợp với chiều cao của trẻ. Nhờ vào việc có được sản phẩm phù hợp sẽ làm giúp bé có tư thế ngồi ngồi đúng hơn khi học.

Lựa chọn thiết kế phù hợp và tối ưu việc làm sạch

nội thất cho trẻ
Nội thất từ gỗ cho bé với sự ngộ nghĩnh đúng sở thích về màu sắc, thiết kế

Ngoài lưu ý lựa chọn những sản phẩm nội thất trẻ em bằng gỗ thì thiết kế phù hợp với sở thích cũng quan trọng. Vì trẻ là những người trực tiếp sử dụng sản phẩm. Nên sản phẩm nội thất trẻ em những thiết kế sáng tạo sẽ thu hút, khuyến khích sáng tạo hơn. Bên cạnh đó, yếu tố bo tròn góc cạnh là điều cần khi lựa chọn đồ nội thất trẻ em bằng gỗ.

nội thất bằng gỗ cho trẻ
Bề mặt trơn mịn, dễ làm sạch để bé luôn được sử dụng những sản phẩm nội thất như mới

“Bề mặt sản phẩm sử dụng sơn hay dầu lau, có dễ làm sạch không?” – Là câu hỏi mà bố mẹ cần đặt ra khi đến bất kỳ nhà cung cấp địa chỉ nội thất trẻ em nào. Lựa chọn những đồ nội thất cho trẻ có thể làm sạch, làm mới sẽ tốt cho sức khỏe. Đặc biệt là tiết kiệm thời gian, công sức sau mỗi lần trẻ gây ra khi học tập, khi chơi.

Tránh sử dụng những loại gỗ kém chất lượng

Nội thất của trẻ nên chọn những loại với chất lượng tốt nhất. Để góp phần làm cho trẻ tốt nhất về mặt sức khỏe. Cũng như là việc bố mẹ sẽ an tâm hơn cho bé sử dụng sản phẩm. Những loại gỗ kém chất lượng sẽ ảnh hưởng không tốt cho bé. Thêm vào đó, độ bền của sản phẩm sẽ không cao.

Để có được sản phẩm với chất lượng tốt nhất, bố mẹ nên chọn những thương hiệu uy tín trên thị trường. Những thương hiệu được nhiều người dùng tin tưởng sử dụng là một ý tưởng cho bố mẹ lựa chọn.

Có độ an toàn cao

Những sản phẩm nội thất bằng gỗ đa phần sẽ được lắp ráp bởi những chi tiết như ốc vít, bu lông,… Hãy thường xuyên kiểm tra những chi tiết này có bị rỉ sét hay không. Cũng như, có được lắp ráp một cách an toàn không. Nhờ vào việc kiểm tra thường xuyên sẽ làm cho sản phẩm được bền hơn.

Quan tâm đến màu sắc

Việc chọn cho bé nội thất có màu sắc tươi sáng, màu sắc hài hòa sẽ giúp bé được phát triển tốt nhất về thị giác. Đối với những nội thất dùng cho bé trai nên chọn những màu sắc như vàng, đỏ,… những màu này sẽ giúp bé khích thích khả năng linh hoạt của trẻ. Cũng như, sẽ giúp trẻ được phát triển tốt hơn về thể chất và trí tuệ.

Đối với những mẫu nội thất dùng cho bé gái nên chọn những gam màu có màu sắc nhẹ nhàng. Chẳng hạn như màu hồng, xanh lá,… Đây là những màu có thể phù hợp với cá tính, sở thích của trẻ.

Chọn nội thất có thương hiệu uy tín

Ngày nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu bán những sản phẩm bằng gỗ cho trẻ. Bố mẹ nên chọn cho mình một thương hiệu uy tín, được nhiều khách hàng tin dùng.

Với nhiều năm nghiên cứu và phát triển, DSDkids tự tin mang đến những sản phẩm nội thất gỗ cho trẻ em chất lượng. Bên cạnh việc ứng sở thích, kích thước tiêu chuẩn phù hợp với độ tuổi. Thì, đồ nội thất cho trẻ em của DSD còn đáp ứng đúng tiêu chí về độ an toàn, tính thẩm mỹ.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần kiến trúc DSD – Nội thất trẻ em DSDKids

Email: dsd@kientrucdsd.com

Website: dsdkids.com

Địa chỉ:

  • Showroom bàn học cho bé tại Hà Nội: Số 11 – Gamuda Leparc, Yên Sở, Hoàng Mai
DSDkids cảm ơn bạn đã đọc bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *