Ý tưởng sắp xếp phòng ngủ trẻ sơ sinh gọn gàng cho bố mẹ bận rộn

Một ngày của mẹ sau sinh có lẽ chẳng bao giờ là đủ? Nào dọn dẹp nhà cửa, cho con ăn, rồi lại nấu ăn, chăm sóc con… Và để giữ căn phòng của con luôn gọn gàng giữa những đồ chơi, bỉm sữa, quần áo đôi khi lại thật khó khăn với những bố mẹ bận rộn. Nếu mẹ cũng đang loay hoay khi thiết kế hay sắp xếp phòng ngủ trẻ sơ sinh gọn gàng sáng tạo thì hãy tham khảo ý tưởng tuyệt vời ngay dưới đây.

Cách để phòng ngủ trẻ sơ sinh luôn gọn gàng

Dưới đây DSDkids sẽ nêu ra một số cách để phòng ngủ của trẻ sơ sinh luôn gọn gàng:

Tạo không gian chơi riêng trong phòng ngủ của trẻ

phòng ngủ trẻ sơ sinh
Đơn giản, gọn gàng cho không gian phòng ngủ trẻ sơ sinh vừa chơi – vừa ngủ nghỉ

Với một chiếc cũi nan hay một quây cũi lớn để con được có không gian chơi kết hợp ngủ nghỉ. Điều này giúp đồ chơi của trẻ chỉ tập trung vào một chỗ mà không bừa bộn khắp phòng. Nó giúp mẹ cũng thu dọn dễ dàng hơn. Đảm bảo phòng ngủ của bé luôn được gọn gàng. Và mẹ cũng yên tâm hơn khi làm việc nhà mà con vẫn trong tầm mắt an toàn. Nơi đặt bàn học cho trẻ nên được bố trí ở những nơi thoáng mát, gọn gàng trong phòng.

Thiết kế kệ đựng đồ riêng trong phòng trẻ sơ sinh để dễ dàng phân biệt

Một cách hiệu quả để mọi đồ dùng đều ở đúng vị trí là phân biệt các tủ đồ đựng khác nhau. Phòng của trẻ sơ sinh dù có ít diện tích nhưng một chiếc kệ là điều không thể thiếu. Bằng cách phân biệt rõ ràng sẽ giúp mẹ hoặc bất kỳ ai cũng để đồ đúng vị trí hoặc khi con nhận biết được thì có thể tự sắp xếp đồ đạc lại với nhau. Những mẫu thiết kế phòng ngủ cho bé trai hiện nay nên được bố trí đơn giản nhất, để giúp trẻ được tự do để phát triển nhất.

Phân biệt nơi để đồ dùng thường xuyên sử dụng với bàn thay tã

phòng ngủ trẻ sơ sinh
Bàn thay tã – Trợ thủ đắc lực cho mẹ chăm con thật dễ dàng, giúp không gian thêm gọn gàng

Là trợ thủ đắc lực cho mẹ trong những ngày sau sinh. Và giúp phòng trẻ sơ sinh gọn gàng, mọi thứ luôn ngăn nắp mà không phải tìm tung lên. Bàn thay tã giúp mẹ thay đồ cho con nhanh chóng mà không phải cúi – bảo vệ xương cột sống. Và thao tác nhanh hơn để con không bị lạnh hay bất tiện mỗi lần mất công đặt con ra giường thay. Với ngăn dưới bàn thay tã, bố mẹ nên tận dụng để lưu trữ những đồ dùng thiết yếu, thường xuyên sử dụng.

Treo đồ gọn gàng, theo thứ tự với tủ có móc treo đồ

Giữa một mớ lộn xộn, việc tìm đồ cho trẻ hay việc sắp xếp lại sẽ chiếm mất rất nhiều thời gian của bố mẹ bận rộn. Việc lựa chọn những chiếc tủ với chiều cao vừa đủ sẽ không mất quá nhiều diện tích nhưng lại dễ dàng phân biệt nơi cất đồ đạc, tìm kiếm dễ dàng. Con lớn hơn chút có thể chủ động, hình thành thói quen treo quần áo mà không để lộn xộn trong phòng.

Những lưu ý cho bố mẹ khi thiết kế phòng ngủ

Đảm bảo được chất lượng an toàn

Cho trẻ sử dụng nội thất đảm bảo chất lượng tốt sẽ giúp cho bố mẹ an tâm hơn khi cho trẻ sử dụng. Cũng như là việc những nội thất mang chất liệu tự nhiên sẽ giúp cho sức khỏe của bé được tốt hơn trong quá trình sử dụng.

bàn học cho bé

Nội thất phù hợp với sở thích của trẻ

Việc có một bộ nội thất phù hợp với sở thích của trẻ sẽ giúp cho trẻ được phát triển tốt hơn. Trẻ sẽ thích thú hơn trong việc sử dụng. Trên thị trường hiện nay, có nhiều mẫu nội thất hiện nay được thiết kế với những mẫu có sẵn. Nhưng bố mẹ có thể đặt sản phẩm theo nhu cầu của bé.

Có đủ ánh sáng

Tạo cho bé một không gian với ánh sáng vừa đủ sẽ giúp bé phát triển cả về vật chất lẫn tinh thần. Ánh sáng khi chiếu vào phòng bé không nên cường độ lớn. Điều này sẽ làm giảm khả năng bé bị các bệnh về thị giác như cận thị, loạn thị,….

Có màu sắc phù hợp

Thiết kế phòng bé với những màu sắc hài hòa sẽ giúp bé tăng cường khả năng sáng tạo của bé. Cũng như, sẽ giúp phát triển khả năng trí tuệ của trẻ. Màu sắc trong phòng được thiết kế phù hợp với sở thích của bé sẽ kích thích khả năng bên trong của trẻ. Giúp trẻ khám phá tiềm năng của trẻ từ sớm.

Vị trí đặt giường ngủ cho bé

Vị trí giường của bé không nên đặt quá gần cửa sổ để tránh ánh sáng trực tiếp chiếu vào. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bé. Giường ngủ nên đặt ở góc phòng để tận dụng diện tích của phòng. Cũng như, sẽ giúp cho giường tạo cảm giác được chắc chắn hơn.

Vị trí tối ưu để đặt bàn học cho trẻ

Bàn học cho bé là nơi quan trọng trong phòng của trẻ. Nơi đây bố mẹ nên đặc biệt quan tâm về ánh sáng khi thiết kế. Việc góc học tập của trẻ có ánh sáng vừa đủ sẽ tránh việc bé bị ảnh hưởng các bệnh về thị giác. Nên đặt vuông góc với cửa sổ thì sẽ giúp cho bé được tốt hơn.

Để không gian phòng trẻ sơ sinh gọn gàng khoa học ngay từ những năm tháng đầu đời không chỉ giúp bố mẹ bận rộn chăm con dễ dàng hơn. Mà còn giúp con có một môi trường sinh hoạt, vui chơi thoải mái. Sau dần sẽ tạo một thói quen gọn gàng ngăn nắp và chủ động cho các bạn nhỏ. Hy vọng với một vài ý tưởng về sắp xếp phòng cho trẻ sơ sinh của DSDkids vừa trên sẽ giúp bố mẹ  bớt bận rộn hơn, có thời gian nhiều hơn trong việc chơi cùng con hơn là đau đầu về dọn dẹp.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần kiến trúc DSD – Nội thất trẻ em DSDKids

Hotline: 098 734 3229

Email: dsd@kientrucdsd.com

Website: dsdkids.com

Địa chỉ: Showroom đồ chơi cho bé tại Hà Nội: Số 11 – Gamuda Leparc, Yên Sở, Hoàng Mai

DSDkids cảm ơn bạn đã đọc bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *