Ý tưởng sắp xếp phòng ngủ trẻ sơ sinh gọn gàng cho bố mẹ bận rộn

Một ngày của mẹ sau sinh có lẽ chẳng bao giờ là đủ? Nào dọn dẹp nhà cửa, cho con ăn, rồi lại nấu ăn, chăm sóc con… Và để giữ căn phòng của con luôn gọn gàng giữa những đồ chơi, bỉm sữa, quần áo đôi khi lại thật khó khăn với những bố mẹ bận rộn. Nếu mẹ cũng đang loay hoay khi thiết kế hay sắp xếp phòng ngủ trẻ sơ sinh gọn gàng sáng tạo thì hãy tham khảo ý tưởng tuyệt vời ngay dưới đây.

4 cách để phòng ngủ trẻ sơ sinh luôn gọn gàng

Tạo không gian chơi riêng trong phòng ngủ của trẻ

Đơn giản, gọn gàng cho không gian phòng ngủ trẻ sơ sinh vừa chơi – vừa ngủ nghỉ

Với một chiếc cũi nan hay một quây cũi lớn để con được có không gian chơi kết hợp ngủ nghỉ. Điều này giúp đồ chơi của trẻ chỉ tập trung vào một chỗ mà không bừa bộn khắp phòng. Nó giúp mẹ cũng thu dọn dễ dàng hơn. Đảm bảo phòng ngủ của bé luôn được gọn gàng. Và mẹ cũng yên tâm hơn khi làm việc nhà mà con vẫn trong tầm mắt an toàn.

Thiết kế kệ đựng đồ riêng trong phòng trẻ sơ sinh để dễ dàng phân biệt

Một cách hiệu quả để mọi đồ dùng đều ở đúng vị trí là phân biệt các tủ đồ đựng khác nhau. Phòng của trẻ sơ sinh dù có ít diện tích nhưng một chiếc kệ là điều không thể thiếu. Bằng cách phân biệt rõ ràng sẽ giúp mẹ hoặc bất kỳ ai cũng để đồ đúng vị trí hoặc khi con nhận biết được thì có thể tự sắp xếp đồ đạc lại với nhau.

Phân biệt nơi để đồ dùng thường xuyên sử dụng với bàn thay tã

Bàn thay tã – Trợ thủ đắc lực cho mẹ chăm con thật dễ dàng, giúp không gian thêm gọn gàng

Là trợ thủ đắc lực cho mẹ trong những ngày sau sinh. Và giúp phòng trẻ sơ sinh gọn gàng, mọi thứ luôn ngăn nắp mà không phải tìm tung lên. Bàn thay tã giúp mẹ thay đồ cho con nhanh chóng mà không phải cúi – bảo vệ xương cột sống.Và thao tác nhanh hơn để con không bị lạnh hay bất tiện mỗi lần mất công đặt con ra giường thay. Với ngăn dưới bàn thay tã, bố mẹ nên tận dụng để lưu trữ những đồ dùng thiết yếu, thường xuyên sử dụng.

Treo đồ gọn gàng, theo thứ tự với tủ có móc treo đồ

Giữa một mớ lộn xộn, việc tìm đồ cho trẻ hay việc sắp xếp lại sẽ chiếm mất rất nhiều thời gian của bố mẹ bận rộn. Việc lựa chọn những chiếc tủ với chiều cao vừa đủ sẽ không mất quá nhiều diện tích nhưng lại dễ dàng phân biệt nơi cất đồ đạc, tìm kiếm dễ dàng. Con lớn hơn chút có thể chủ động, hình thành thói quen treo quần áo mà không để lộn xộn trong phòng.

Để không gian phòng trẻ sơ sinh gọn gàng khoa học ngay từ những năm tháng đầu đời không chỉ giúp bố mẹ bận rộn chăm con dễ dàng hơn. Mà còn giúp con có một môi trường sinh hoạt, vui chơi thoải mái. Sau dần sẽ tạo một thói quen gọn gàng ngăn nắp và chủ động cho các bạn nhỏ. Hy vọng với một vài ý tưởng về sắp xếp phòng cho trẻ sơ sinh của DSDkids vừa trên sẽ giúp bố mẹ  bớt bận rộn hơn, có thời gian nhiều hơn trong việc chơi cùng con hơn là đau đầu về dọn dẹp.

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *