Xu hướng thiết kế nội thất phòng trẻ em 2023

Nhu cầu thiết kế nội thất phòng trẻ tăng cao bởi không gian chơi cho trẻ ngày càng ít, thay vào đó là việc sử dụng các thiết bị điện tử ngày càng nhiều. Thế nên việc bố trí làm sao để có một không gian đáp ứng đủ các công năng nghỉ ngơi, vui chơi, sáng tạo và học tập lại có rất nhiều vấn đề. Từ sở thích của trẻ đến diện tích hạn chế… Thực tế việc thiết kế nội thất phòng cho trẻ vô cùng đơn giản, chỉ cần làm rõ về sự đầu tư và sử dụng hiệu quả phù hợp là được. Cùng nắm bắt những xu hướng thiết kế nội thất phòng trẻ em 2023 dưới đây.

Lý do thiết kế phòng ngủ trẻ em

DSDkids tin rằng, việc thiết kế phòng ngủ trẻ em là điều vô cùng quan trọng trong sự phát triển của bé. Bởi việc bé có một phòng ngủ chất lượng sẽ giúp bé có một giấc ngủ ngon hơn. Theo chuyên gia, thì việc cho bé có không gian riêng sẽ giúp cho bé hình thành tính tự lập từ sớm, không phụ thuộc quá nhiều vào bố mẹ.

Tạo cho bé một không gian hiện đại sẽ giúp bé trong việc phát triển tư duy não bộ của trẻ. Những màu sắc nổi bậc trong căn phòng sẽ làm cho bé phát triển thêm khả năng sáng tạo của bản thân. Những mẫu thiết kế phòng ngủ bé trai hiện đại sẽ tăng khả năng hiếu động của trẻ. Khi sở hữu được một căn phòng theo ý thích.

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em đơn giản năm 2023

3 yêu cầu cần khi thiết kế phòng trẻ là không gian ngủ – chơi, sáng tạo – học tập. Và một môi trường đáp ứng đúng sở thích, gần gũi sẽ là nền tảng khuyến khích bé sáng tạo dù từ những năm tháng đầu đời. Với mỗi nhóm tuổi đều sẽ có những thiết kế phù hợp khác nhau.

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho trẻ 0-3 tuổi

Xu hướng thiết kế nội thất trẻ em năm 2020
Thiết kế nội thất phòng ngủ cho trẻ những năm tháng đầu đời với không gian ngủ cùng cũi nan. Không gian chơi cùng bàn ghế Kitty hay lều khung gỗ
thiết kệ nội thất trẻ em
Sử dụng những sản phẩm đa dạng công năng trong thiết kế nội thất phòng cho trẻ em giúp tiết kiệm chi phí, thời gian thay đổi

Xu hướng thiết kế nội thất phòng cho trẻ 3-6 tuổi

thiết kế nội thất phòng trẻ em
Không gian đầy đủ công năng với các sản phẩm nội thất ngộ nghĩnh, xinh xắn
thiết kế nội thất phòng trẻ em
Góc nghỉ ngơi với nội thất giường tầng trẻ em – tiết kiệm không gian cùng bàn nâng hạ, giá sách thang

Xu hướng thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ từ 6-12 tuổi

thiết kế nội thất phòng trẻ em
Một không gian phòng ngủ trẻ em đa dạng công năng từ giường ngủ đến ghế Sofa
thiết kế nội thất phòng trẻ em
Đơn giản nhưng dễ kết hợp với những nội thất giường đơn đơn giản

Xu hướng màu sắc cho thiết kế nội thất phòng trẻ em 2023

Màu sắc sáng, vui tươi luôn ưu tiên hàng đầu cho việc lựa chọn màu sắc phòng trẻ. Những màu sắc sáng sẽ giúp trẻ năng động, sáng tạo tốt hơn. Và đặc biệt là phù hợp với độ tuổi. Tuy nhiên, màu sắc trung tính như màu nâu của gỗ tự nhiên, màu trắng cũng đang được nhiều bố mẹ lựa chọn. Bởi sự thích hợp và tiết kiệm chi phí thay đổi mỗi khi con lớn. Bố mẹ cũng nên biết cách phối màu sắc cho phòng riêng của bé để giúp cho không gian phòng ngủ của bé trở nên sinh động hơn.

Chất liệu gỗ tự nhiên – Xu hướng thiết kế nội thất phòng bé 2023

Lựa chọn nội thất bằng gỗ tự nhiên sẽ mang đến một sự ấm áp cho căn phòng nhỏ. Điều này tạo cảm giác thân thuộc, ấm áp và an toàn hơn khi con ngủ riêng. Ngoài ra, loại chất liệu này luôn đảm bảo sự an toàn và lâu bền với thời gian. Thế nên chất liệu gỗ tự nhiên vẫn đang là một trong số những chất liệu được nhiều bố mẹ lựa chọn nhiều nhất trong 2020.

Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em

Để việc thiết kế phòng ngủ trở nên phù hợp cho bé nhất, dưới đây là một số lưu ý mà bố mẹ nên tham khảo:

  • Chọn hướng và vị trí đặt ngủ ngủ của bé cho phù hợp phong thủy: Chọn hướng phù hợp phong thủy sẽ làm cho bé được phát triển tốt hơn.
  • Kiểm tra không gian và diện tích phòng của bé: Việc kiểm tra kỹ lưỡng diện tích phòng sẽ giúp bố mẹ trong việc chọn những mẫu nội thất phù hợp.
  • Lựa chọn những nội thất phù hợp: Việc chọn cho bé những nội thất trong phòng ngủ có kích thước phù hợp, sẽ tối ưu được diện tích phòng của trẻ. Làm cho không gian của trẻ trở nên thoải mái hơn.
  • Chọn mẫu nội thất phù hợp với sở thích, cá tính của trẻ: Có được những mẫu nội thất phù hợp với những đặt tính của bé sẽ giúp bé phát triển những tiềm năng bên trong trẻ. Việc khám phá được khả năng của trẻ từ sớm sẽ giúp trẻ phát huy hết khả năng bản thân.

Một số lưu ý khác

Ngoài những lưu ý ở trên đã nêu, dưới đây thêm một số điều bố mẹ cần lưu ý trong việc chọn nội thất cho trẻ:

  • Chọn màu sắc phù hợp: Việc nội thất có màu sắc hài hòa sẽ làm phòng của bé trở nên sinh động hơn. Cũng như, góp phần làm cho trẻ phát huy tính sáng tạo của trẻ.
  • Ánh sáng trong phòng: Đây là yếu tố quan trọng trong việc thiết kế phòng cho trẻ. Việc có ánh sáng phù hợp chiếu vào phòng sẽ giúp trẻ tránh các bệnh về mắt. Chẳng hạn như, cận thị, loạn thị,…. Điều này sẽ giúp trẻ được phát triển toàn diện hơn.
  • Chọn mẫu nội thất có chất lượng tốt: Trẻ em thường sẽ hiếu động nên vì thế trẻ sẽ thường xuyên đùa giỡn, quậy phá. Những mẫu bàn học cho bé hay ghế cho bé nên được làm có chất liệu được đảm bảo.

Sẽ có rất nhiều ý tưởng thiết kế nội thất phòng ngủ cho trẻ. Quan trọng là bố mẹ cần xác định yếu tố nào quan trọng và đáp ứng được sở thích của trẻ. Để con luôn sẵn sàng sử dụng và hào hứng. Đồng thời kích thích được sự tưởng tượng, óc sáng tạo cho trẻ. Hy vọng với những thông tin trên của DSDkids, bố mẹ đã nắm bắt được xu hướng thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em 2020 và có những sự lựa chọn cho mình cùng các bạn nhỏ.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần kiến trúc DSD – Nội thất trẻ em DSDKids

Email: dsd@kientrucdsd.com

Website: dsdkids.com

Địa chỉ:

Showroom bàn học cho bé tại Hà Nội: Số 11 – Gamuda Leparc, Yên Sở, Hoàng Mai

DSDkids cảm ơn bạn đã đọc bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *