Tại sao nên sử dụng giường cũi cho bé khi mới lọt lòng?

Rất nhiều những tranh luận về việc cho con ngủ chung hay riêng. Theo ý kiến của các bà Việt Nam, cho con ngủ chung từ những năm tháng đầu đời là cách để gắn kết và trao yêu thương đến con nhiều hơn. Ngược lại là ý kiến của các mẹ phương Tây, con ngay khi được sinh ra đã phải làm quen với việc ngủ riêng ở những chiếc giường cũi cho bé.Tại sao lại như vậy?

5 lý do mẹ nên cho con ngủ riêng với giường cũi cho bé 

✔️ Mẹ và bé có giấc ngủ sâu hơn:

Nhiều mẹ thường lo lắng con ngủ không say và có thói quen vỗ về để con ngủ ngon hơn. Nhưng thực tế, trẻ chỉ cần 4 – 6 tuần đầu là cần vòng tay ôm của mẹ, từ tháng thứ 3. Giờ sinh hoạt bắt đầu thay đổi, con có thể ngủ liền mạch, có những giấc ngủ sâu hơn. Vậy nên hãy để con ngủ trong những giường cũi trẻ em thông minh – để bé ngủ ngon, mẹ cũng yên tâm ngủ hơn.

giường cũi cho bé thông minh
Trẻ gặp nhiều sự nguy hiểm hơn khi ngủ chung với bố mẹ

✔️ Hạn chế những vi khuẩn lây qua đường hô hấp:

Theo thống kê nghiên cứu của nhà khoa học, không nên cho trẻ dưới 6 tháng ngủ chung cùng bố mẹ. Bởi, sức đề kháng kém cộng thêm những nguy cơ đột tử ở trẻ sơ sinh do những sơ ý của bố mẹ, do chăn đè vào. Những chiếc cũi trẻ em thông minh có thể điều chỉnh độ cao để ghép giường với bố mẹ là giải pháp an toàn, hiệu quả.

✔️ Rèn thói quen ngủ riêng cho con – mẹ không vất vả khi cho con ngủ riêng sau này:

Nhiều bố mẹ thường để con ngủ chung đến 6 -10 tuổi và vấn đề là gặp quá nhiều khó khăn khi cho con ngủ riêng. Vì thế hãy để con ngủ một mình ngay khi có thể, bắt đầu từ những chiếc cũi trẻ em thông minh sáng tạo. Khi lớn lên, con đã quen dần thì hãy chuyển con ngủ trong không gian mới với những chiếc giường rộng hơn.

giường cũi cho bé
Để con ngủ ghép giường với những nôi cũi trẻ em thông minh

✔️ Tăng sự tự lập cho con:

Việc để con ngủ riêng sớm là cách để con không bện hơi mẹ, có thể nằm chơi một mình với những món đồ chơi an toàn mà bố mẹ đã chuẩn bị. Điều này giúp bố mẹ không gặp nhiều khó khăn khi gửi con đi lớp, hay gửi ông bà khi đi làm. Đừng cứ thấy con khóc là lại bế lên rong, hãy để con tự ngủ, tự chơi trong chiếc cũi của mình.

✔️ Mẹ có không gian riêng và thời gian rảnh hơn:

Những chiếc cũi trẻ em thông minh thường có những nan chắn an toàn nên mẹ yên tâm khi để con chơi trong cũi mà dọn dẹp nhà cửa hay chế biến những món ăn dặm thú vị cho con.

Để con ngủ riêng trong giường cũi cho bé DSDkids cần lưu ý những gì?

Sử dụng gỗ tự nhiên để an toàn ngay cả khi con có thói quen gậm nhấm
 • Lựa chọn chất liệu an toàn:

  Sẽ không thiếu những chiếc cũi trẻ em trên thị trường với nhiều hình dáng ngộ nghĩnh nhưng bố mẹ rất cần lưu ý đến chất liệu để không độc hại, tốt nhất hãy lựa chọn sản phẩm chất liệu từ gỗ đảm bảo an toàn. Ngoài ra việc lựa chọn chăn gối cotton, thoáng khí, không cho chất dị ứng để con có những giấc ngủ an lành

Xem thêm: Chọn nôi cũi cho bé phải lưu ý những điều gì?

 • Điều chỉnh nhiệt độ phòng vừa đủ:

  Nhiều bố mẹ thường lo lắng vì có nên cho con nằm điều hòa sớm không và nhiệt độ bao nhiêu thì đủ, chỉ lo con ngủ một mình bị lạnh rồi ốm. Ở Việt Nam nhiệt độ thích hợp vừa đủ với trẻ là 27 – 28 độ, vậy nên hãy điều chỉnh nhiệt độ phòng phù hợp khi cho con ngủ riêng trong cũi trẻ em.

 • Thường xuyên kiểm tra giấc ngủ của con:

  Lựa chọn ghép những chiếc nôi cũi trẻ em thông minh chung giường với bố mẹ hay để con ngủ riêng một phòng là băn khoăn của nhiều người. Với mỗi phương án đều có những ưu điểm nhất định, quan trọng là trong những giai đoạn đầu, sẽ là vất vả với mẹ những đêm trở mình nhiều lần để cho con uống sữa nhưng dần sẽ thành thói quen, con ngủ một mình tốt hơn. Nếu quá lo lắng thì chỉ ghé ngang cũi của trẻ để điều chỉnh tư thế hay chăn là đủ.

 • Thu dọn không gian, đồ đạc gọn gàng để tránh tình trạng nghẹt thở hay bé cho vào miệng:

  Không ít những trường hợp trẻ bị hóc dị vật do sơ suất của bố mẹ, vì thế mỗi tối bố mẹ nên kiểm tra kĩ lưỡng khu vực nôi cũi trẻ em để đảm bảo an toàn.

Điều chỉnh tư thế khi con cho con nằm cũi
 • Điều chỉnh tư thế ngủ cho con:

  Để con nằm ngửa là cách để hạn chế những biến chứng đến sự phát triển của bé. Tưởng dễ nhưng cũng là vấn đề nan giải với nhiều bố mẹ, đặc biệt là khi cho con nằm ngủ một mình trong cũi trẻ em, bởi trẻ thường dễ nằm sấp hay nằm về 2 bên. Thời gian đầu, bố mẹ có thể sử dụng gối chèn, chăn để cố định tư thế ngủ nhưng hãy chèn vừa đủ để con vẫn được thoải mái.

Để con ngủ riêng là cả một quá trình nhưng nên bắt đầu từ sớm để hình thành thói quen. Kể cả khi mới lọt lòng, việc cho con ngủ trong những chiếc cũi trẻ em thông minh, bố mẹ cũng nên bắt đầu theo một quy trình từ đọc cho con nghe một quyển truyện hay trò chuyện cùng con để con thấy yên tâm hơn.

Xem thêm: 5 sai lầm khi lựa chọn cũi trẻ em mà bố mẹ thường mắc phải

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *