Quy Tắc 20-20-20 Để Bảo Vệ Mắt Cho Trẻ Trước Các Thiết Bị Điện Tử

Màu sắc bắt mắt, âm thanh vui nhộn… là cách mà các thiết bị điện tử luôn thu hút trẻ nhỏ. Và nhiều bố mẹ lại tận dụng nó để con ngồi ngoan mỗi khi mình bận rộn. Thế nên các bệnh về mắt ở trẻ nhỏ như cận, viễn loạn ngày càng nhiều. Mẹ phải làm sao để bảo vệ mắt cho trẻ khi tiếp xúc với các thiết bị. Hãy tham khảo ngay quy tắc 20-20-20 dưới đây.

Tại sao cần bảo vệ mắt cho trẻ trước các thiết bị điện tử

Tỉ lệ mắc các bệnh về mắt ở trẻ nhỏ tăng ngày càng cao mà nguyên nhân chủ yếu là từ các thiết bị điện tử

Sử dụng các thiết bị điện tử quá lâu trong một thời gian dài sẽ khiến trẻ bị khô mắt, mỏi mắt. Hay nặng hơn là chóng mặt, đau đầu bởi màn hình máy tính, thiết bị điện tử khiến mắt của trẻ phải điều tiết tích cực hơn.

Theo báo cáo của chuyên gia y khoa, trung bình 4 người mắc bệnh về mắt thì 1 người mắc do tập trung vào màn hình quá nhiều. Và trẻ nhỏ thường có tỷ lệ chớp mắt 15 lần/ phút. Nhưng khi quá tập trung vào màn hình điện tử thì tỉ lệ này giảm một nửa. Điều này khiến mức melathonin – chất điều hòa chu kỳ giấc ngủ của trẻ bị giảm nhiều.

Quy tắc 20-20-20 để bảo vệ mắt cho trẻ là gì?

Bản chất của quy tắc 20-20-20 là việc nghỉ ngơi và điều tiết mắt một cách phù hợp trong quá trình trẻ sử dụng điện thoại, ipad hay xem màn hình tivi.

Cụ thể của quy tắc 20-20-20: Cứ 20 phút mắt sẽ cần được nghỉ ngơi bằng cách nhìn vào vật nào đó trong khoảng 20 feet (6m), ít nhất 20 giây.

Chỉ với quy tắc nhỏ như vậy nhưng sẽ giúp bảo vệ mắt cho trẻ một cách hiệu quả. Mắt của con được nghỉ ngơi, thư giãn hợp lý. Ngoài ra sẽ giúp trẻ hạn chế được tình trạng căng thẳng, mệt mỏi khi điều tiết mắt quá nhiều.

Tuy nhiều nguyên tắc này sẽ hiệu quả nhưng điều quan trọng bố mẹ nên cân đối thời gian xem tivi của trẻ và có kế hoạch xem rõ ràng. Quy định một ngày xem bao nhiêu là đủ và chương trình xem để tránh việc ảnh hưởng tâm lý của con trước quá nhiều chương trình không phù hợp với lứa tuổi. Hoặc tạo cho bé những trò chơi ý nghĩa để tránh nhàm chán, tạo cho bé nhiều trải nghiệm hơn.

Để việc bảo vệ mắt trẻ khỏe mạnh, bố mẹ nên áp dụng quy tắc này một cách thường xuyên. Và quy định thời gian xem một cách hợp lý để quá trình phát triển của con không ảnh hưởng. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp bố mẹ có thêm kinh nghiệm về việc bảo vệ mắt cho trẻ.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần kiến trúc DSD – Nội thất trẻ em DSDKids

Hotline: 098 734 3229

Email: dsd@kientrucdsd.com

Website: dsdkids.com

Địa chỉ: Showroom đồ chơi cho bé tại Hà Nội: Số 11 – Gamuda Leparc, Yên Sở, Hoàng Mai

DSDkids cảm ơn bạn đã đọc bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *