5 mẹo sử dụng đồ nội thất trẻ em cao cấp an toàn

Thiết kế phòng riêng và lựa chọn đồ nội thất riêng cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ là phương pháp mà bố mẹ Tây và một phần lớn bố mẹ Việt Nam đang áp dụng. Với mong muốn để con có một môi trường sáng tạo, một không gian riêng để con thỏa sức tưởng tượng nhưng an toàn khi sử dụng là điều chưa bao giờ dễ dàng. 5 mẹo sử dụng đồ nội thất trẻ em cao cấp an toàn dưới đây chính là dành cho bố mẹ.

Tầm quan trọng của nội thất đối với sự phát triển của trẻ

DSDkids hiểu rằng, nội thất đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình  phát triển của trẻ. Vì nó có thể ảnh hưởng đến cá tính, sở thích, lối sống của trẻ. Dưới đây là một số lý do tại sao nội thất đóng vai trò quan trọng trong phát triển của trẻ em:

  1. Tạo không gian an toàn, thoải mái cho trẻ: Việc có được một nội thất an toàn, màu sắc hài hòa. Điều này sẽ giúp tạo ra không gian an toàn và thoải mái cho trẻ em. Khi những sản phẩm nội thất được thiết kế và sắp xếp đúng cách. Phù hợp với diện tích không gian sống của trẻ.
  2. Phát triển tư duy sáng tạo và khả năng tự lập cho trẻ: Những sản phẩm nội thất cũng có thể kích thích sự sáng tạo và khả năng tự lập của trẻ. Những vật dụng được thiết kế thông minh và tiện lợi giúp trẻ phát triển tư duy logic và tạo ra những ý tưởng mới.
  3. Tăng cường sức khỏe và thể chất cho trẻ: Một số sản phẩm như giường ngủ với thiết kế thoải mái. Bàn học đúng kích thước của trẻ sẽ giúp trẻ có được giấc ngủ và thời gian học tập tốt hơn, từ đó tăng cường sức khỏe và thể chất của trẻ.

Mẹo sử dụng đồ nội thất giường ngủ trẻ em

Giường ngủ theo khái niệm cũ thì nó chỉ là địa điểm để trẻ bắt đầu với những giấc ngủ và giấc mơ đẹp. Nhưng với diện tích nhà bị hạn chế kéo theo việc không có không gian thì rất nên sử dụng giường ngủ kết hợp không gian chơi cho trẻ. Tuy nhiên những thiết kế giường ngộ nghĩnh tràn lan trên thị trường đôi khi chỉ đáp ứng nhu cầu tạm thời của trẻ, hãy lựa chọn những mẫu giường an toàn là tiêu chí đầu tiên.

Với những thiết kế Giường tầng trẻ em, hãy lựa chọn những mẫu đảm bảo có thanh chắn an toàn ở trên, cao ít nhất 12cm. Sử dụng đệm với kích thước phù hợp để trẻ có những giấc ngủ thoải mái nhưng bố mẹ vẫn yên tâm khi ngủ riêng.

Nội thất trẻ em cao cấp
Nội thất giường tầng với thiết kế chắc chắn – đảm bảo an toàn khi sử dụng

Mẹo sử dụng nội thất tủ quần áo trẻ em an toàn

Nội thất trẻ em cao cấp
Tủ treo quần áo với thiết kế sáng tạo, đơn giản, kích thước phù hợp với chiều cao của trẻ – tiện lợi lấy đồ

Tủ quần áo cũng là sản phẩm nội thất trẻ em cao cấp cần có trong không gian riêng. Hãy thực hiện các quy tắc an toàn với hệ thống ngăn kéo mở đóng dễ dàng, bản lề và con lăn cần phải được trơn tru. Trong quá trình sử dụng, bố mẹ nên lưu ý và hướng dẫn trẻ để tránh kẹt tay khi mở ngăn kéo, và hạn chế nô đùa quá khu vực tủ để tránh đổ vỡ gây nguy hiểm.

Mẹo an toàn khi sử dụng nội thất bàn ghế học tập cho bé

Nội thất trẻ em cao cấp
Lựa chọn bàn ghế học tập với chất liệu gỗ và độ cao tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn, sự lâu bền khi sử dụng

Dù là bé hay lớn thì một bộ bàn ghế trong phòng luôn cần thiết để trẻ học tập hay là bàn tô vẽ sáng tạo. Tuy nhiên với sự đa dạng các mẫu bàn ghế trên thị trường, hãy lựa chọn bàn ghế có phần tựa lưng chắc chắn để trẻ được ngồi thoải mái. Dù nhiều mẫu thiết kế luôn đảm bảo sự chắc chắn nhưng không để trẻ leo trèo hay nhảy lên ghế để bảo quản thời gian sử dụng ghế lâu hơn, tránh tác động mạnh.

Mẹo với nhóm sản phẩm nội thất tủ kệ

Nội thất trẻ em cao cấp
Chiều cao của tủ kệ nên ở trong tầm với để trẻ lấy, cất đồ dễ dàng tránh đổ vỡ

Những chiếc kệ quá cao với độ thăng bằng ít hay những kệ sách luôn trong tình trạng quá tải rất dễ gây nguy hiểm cho trẻ. Vậy nên lựa chọn những kệ sách chắc chắn là mẹo đầu tiên để đảm bảo sự an toàn cho trẻ, với những giá sách treo thì hãy chú ý đến phần giá đỡ để giữ cố định. Lựa chọn những giá sách đủ lớn để trẻ có thể đựng đủ sách vở, đồ dùng, giảm bớt những quá tải khiến rơi sách, rơi đồ dùng vào chân mỗi khi lấy.

Trên đây là 5 mẹo giúp bố mẹ giữ an toàn cho các bé khi thiết kế không gian riêng. Và quan trọng hãy lựa chọn những đơn vị cung cấp các sản phẩm nội thất trẻ em an toàn với những thiết kế Độc đáo – Sáng tạo – Đơn giản để cùng con lớn lên, cùng con phát triển toàn diện. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay nhu cầu về các sản phẩm Nội thất trẻ em DSDkids, hãy liên hệ thông tin giiới đây để được tư vấn miễn phí.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần kiến trúc DSD – Nội thất trẻ em DSDKids

Email: dsd@kientrucdsd.com

Website: dsdkids.com

Địa chỉ: Showroom giường cũi cho bé tại Hà Nội: Số 11 – Gamuda Leparc, Yên Sở, Hoàng Mai

DSDkids cảm ơn bạn đã đọc bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *