Một Số Cách Lựa Chọn Nội Thất Cho Trẻ Em Tiết Kiệm Không Gian

Không gian chơi, không gian ngủ cho trẻ đang là một vấn đề thật sự quan trọng khi mà trẻ em đang lạm dụng quá nhiều vào các thiết bị điện tử. Những khu trung tâm thương mại đa dạng nhưng không phải bố mẹ nào cũng có thời gian và điều kiện đưa con đi chơi. Thế nên những món đồ nội thất trẻ em an toàn – sáng tạo chính là điều đầu tiên giúp bé có một môi trường học tập hiệu quả hay một môi trường chơi lý tưởng. Những gợi ý dưới đây chính là gợi ý dành cho mẹ khi lựa chọn đồ nội thất cho trẻ em phù hợp với không gian dù diện tích có bị hạn chế.

Đồ nội thất trẻ em cho góc học tập

Theo Nội thất trẻ em DSDKids tìm hiểu, góc học tập là điều không thể thiếu mỗi khi thiết kế không gian riêng cho bé. Nó quan trọng giống như góc làm việc của người lớn. Nếu được sắp xếp khoa học thì việc học tập chắc chắn sẽ hiệu quả hơn. Khi bé sử hữu một góc họp tập của riêng mình, trẻ sẽ chủ động, tự giác học tập nhiều hơn. Và đây cũng là nơi khơi gợi trí óc sáng tạo của trẻ. Điều này sẽ hỗ trợ trẻ phát triển một cách toàn diện nhất. Thế nên đừng ngại đầu tư một góc học tập theo đúng tiêu chuẩn từ bàn ghế đến những chi tiết nhỏ như bảng thời khóa biểu, cắm bút gỗ để bàn, đúng sở thích để trẻ luôn háo hức với việc học tập hơn.

nội thất cho trẻ em
Bộ bàn ghế Kitty chữ nhật – Góc học tập ngộ nghĩnh tạo sự hứng khởi cho bé

 

nội thất cho trẻ em
Tiết kiệm không gian – tiết kiệm chi phí với góc học tập nâng hạ độ cao đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài

Bộ thời khóa biểu – bảng chăm ngoan giúp bé luôn có một kế hoạch cụ thể, khoa học từ những buổi học theo tuần và kế hoạch làm việc theo tháng.

Cắm bút gỗ – giữ cho góc học tập luôn gọn gàng thay vì mỗi lần học lại tìm bút hay những đồ dùng học tập nhỏ.

Nội thất trẻ em cho không gian ngủ

nội thất cho trẻ em
Giường tầng – Phù hợp trong mọi không gian để con luôn chủ động ngủ riêng đảm bảo sự an toàn, thú vị

Nếu nhà bạn có 1 hay 2 bạn nhỏ thì DSDKids vẫn luôn khuyên bạn sử dụng thiết kế giường tầng. Đừng sợ trẻ gặp nguy hiểm hay sợ lãng phí không gian khi chỉ sử dụng 1 tầng bởi trẻ con thật sự khéo léo hơn nhiều do với những gì những người lớn chúng ta tưởng tượng. Và khi chỉ sử dụng 1 tầng để ngủ, thì bé vẫn tận dụng không gian này làm không gian chơi đầy thú vị theo đúng sự tưởng tượng phong phú của mình.

Góc bình yên, góc đọc sách với đồ nội thất đơn giản

nội thất cho trẻ em
Góc đọc sách để con học cách kiên nhẫn và nâng cao tri thức

Với nhiều bố mẹ, góc bình yên sẽ còn rất nhiều mới lạ và không thật sự quá quan trọng. Nhưng dừng lại một chút và đặt mình vào những suy nghĩ của trẻ, chắc chắn có sự vô lý. Nếu như mỗi khi mất bình tĩnh hay cần suy nghĩ điều gì, những người lớn thường lựa chọn một chốn có thể là trong phòng ngủ, hay một quán nhỏ bình yên còn đối với trẻ con, điều này là không thể. Vậy nên, tại sao không dạy con lấy lại sự bình tĩnh với góc bình yên từ một bộ bàn ghế nhỏ có thêm những món đồ trang trí mà con yêu thích

Biết là đọc sách mang nhiều ý nghĩa cho trẻ nhưng để khuyến khích trẻ đọc một cách hiệu quả lại không phải là điều dễ dàng. Một góc đọc sách kết hợp với góc bình yên để rèn luyện sự kiên nhẫn đồng thời cung cấp tri thức lớn, hình thành thói quen nhỏ nhưng ý nghĩa lớn từng ngày cho con.

Nội thất cho góc sáng tạo

nội thất cho trẻ em
Để con được thư giãn đúng nghĩa, sáng tạo thỏa sức với bộ bàn ghế Sofa phiên bản mini

Đây là góc hoàn toàn biệt lập với góc học tập nên đừng nhầm lẫn nhé bố mẹ. Nếu như góc học tập cần sự nghiêm túc, sự tập trung thì góc sáng tạo lại chú trọng đến việc thoải mái, để trẻ được thỏa thích sáng tạo có thể chỉ là những nét vẽ hay những chiếc bàn nhỏ để con được cắt dán.

nội thất cho trẻ em
Để con tự do sáng tạo, tăng trí tưởng tượng qua bảng vẽ

Một góc sáng tạo đơn giản chỉ là những bảng vẽ để con được tự mình vẽ vời/ Thay vì những nét vẽ gây mất thẩm mỹ trên tường. Hay một bàn tròn nhỏ để con trực tiếp vẽ trên vở hay chơi thật vui. Điều này giúp trẻ sáng tạo, tăng cường phát triển trí não.

Việc hình thành những góc riêng biệt trong phòng ngủ không chỉ giữ một không gian luôn gọn gàng mà còn giúp bé hình thành thói quen, sống có trách nhiệm với không gian sống cho chính mình và những người xung quanh. Hãy cùng Nội thất trẻ em DSDKids luôn mang tới những sản phẩm Độc đáo – Sáng tạo – Đơn giản, an toàn từ vật liệu gỗ tự nhiên, dầu lau thực vật và hỗ trợ trẻ được phát triển toàn diện hơn ngay trong không gian sống. Bố mẹ có thể đến showroom nội thất trẻ em Hà Nội DSDKids để xem sản phẩm trực tiếp nhé!

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần kiến trúc DSD – Nội thất trẻ em DSDKids

Hotline: 096 156 9005

Email: dsd@kientrucdsd.com

Website: dsdkids.com

Địa chỉ: Showroom đồ chơi cho bé tại Hà Nội: Số 11 – Gamuda Leparc, Yên Sở, Hoàng Mai

DSDkids cảm ơn bạn đã đọc bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *