Ngày Gia Đình Việt Nam Thời Gian Dành Để Gắn Kết Và Sẻ Chia Cùng Người Thân

Ngày gia đình Việt Nam là ngày lễ tôn vinh giá trị của tình thân. Nâng cao truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Bên cạnh tết Nguyên Đán hay những ngày lễ khác trong năm. Thì ngày gia đình Việt Nam là cũng dịp các thành viên gắn kết hơn, cùng nhau sum họp. Và hơn thể nữa là cũng nhau ngồi xuống chia sẻ những điều đã qua. Hãy cùng DSDKids tìm hiểu thêm về ngày đặc biệt này nhé.

ngày gia đình Việt Nam

Gia đình vui vẻ hạnh phúc trong ngày gia đình Việt Nam

1. Nguồn gốc ngày gia đình Việt Nam 28/6

Nội thất trẻ em DSDKids hiểu được vấn đề là gia đình tốt sẽ phản ánh xã hội tốt. Mỗi “tế bào gia đình” sẽ tạo ra “cơ thể xã hội”. Nhằm tạo cơ hội để mỗi người đều trân trọng gia đình, đề cao tầm quan trọng giáo dục gia đình Nhà Nước đã quyết định lựa chọn một ngày làm ngày gia đình Việt Nam.

Vào ngày 28/6/2000, chỉ thị số 55- CT/TW được Ban Bí thư Trung ương Đảng ban hành về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác, chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em.

Ngày 4/5/2001, quyết định số 72/2001/QĐ-TTg được thủ tướng Chính phủ ban hành về ngày Gia đình Việt Nam.

Nội dung quyết định: Ngày 28/6 được quy định là ngày gia đình Việt Nam. Lãnh đạo các ngành, các cấp phải có trách nhiệm giúp xã hội bình đẳng, hạnh phúc, tiến bộ. Đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Từ đó, là nền móng để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

ngày gia đình Việt Nam

Chúc mừng ngày gia đình Việt Nam

2. Ý nghĩa của kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam

Việt Nam là một quốc gia Đông Nam Á với nhiều truyền thống tốt đẹp như: đoàn kết, yêu nước, hiếu học, chăm chỉ, thủy chung… và đặc biệt là yêu thương lẫn nhau. Những giá trị tốt đẹp ấy được giữ gìn và phát triển qua nhiều năm dựng nước, giữ nước.

Gia đình là một tập thể với các mối quan hệ: huyết thống, hôn nhân, nuôi dưỡng, giáo dục…Giữa gia đình và xã hội là mối quan hệ tác động qua lại. Gia đình chính là cốt lõi của xã hội, một gia đình văn hóa sẽ tạo nên một xã hội, một cộng đồng tươi đẹp. 

Trong bối cảnh hiện đại, các giá trị gia đình dần phải xếp sau nhịp sống hối hả. Chính vì vậy, kỷ niệm ngày gia đình 28/6 là một sự kiện tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, phát triển gia đình bền vững trong thời kỳ hội nhập quốc tế, công nghiệp hóa, hiện đại hóa. 

Vào ngày này các gia đình có thể tổ chức những bữa ăn ấm cúng cùng nhau. Bố mẹ có thể cho các bạn nhỏ vào bếp cùng để gắn kết thêm tình cảm gia đình. Nhắc nhở mỗi người dành thời gian cho những người yêu thương. Ngoài ra, tạo cơ hội để người dân có nhận thức về tầm quan trọng của mái ấm gia đình đối với xã hội. Từ đó, ý thức gìn giữ hạnh phúc gia đình được đề cao, chấm dứt các hành động bạo lực trong chính gia đình.

ngày gia đình Việt Nam

3. Tổ chức những trò chơi chung vào ngày hội gia đình Việt Nam

Đối với những gia đình nhỏ, để không khí ngày gia đình trở nên vui vẻ bố mẹ có thể chơi đồ chơi cùng với các con. Không cần đồ chơi phức tạp, đắt tiền chỉ cần những đồ chơi đơn giản an toàn miễn là cả gia đình hạnh phúc bên nhau. Bố mẹ hãy tham khảo một số đồ chơi trẻ em của Nội thất trẻ em DSDKids nhé!

Ném vòng gỗ

Đây là trò chơi đơn giản nhưng rèn luyện được rất nhiều kĩ năng cho bé. Thiết kế ném vòng gỗ gồm 2 thanh gỗ gắn với nhau hình chữ X. Phía trên có các đinh gỗ gắn ngược lên, các bạn nhỏ thi cùng bố, mẹ xem ai ném được nhiều vòng chính xác nhất. Đây là trò chơi dễ nhưng đòi hỏi nhiều kĩ năng như: kỹ năng quan sát, sự khéo léo, kiên nhẫn…Chắc chắn đây sẽ là trò chơi rất vui vào ngày gia đình sum họp.

ngày gia đình Việt Nam

Trò chơi rèn luyện cho bé được nhiều kĩ năng

Bàn pucket

Bàn pucket cũng là một ý tưởng hay cho trò chơi vào ngày hội gia đình. Hai bố con có thể cùng nhau chơi đối kháng tính điểm, điều này sẽ khiến các bạn nhỏ thích thú hơn. Ngoài ra, với thiết kế đặc biệt bàn pucket còn có thể vẽ tranh cát. Đây là điểm độc đáo trong các thiết kế kết hợp thông minh của DSDKids.

Ngày gia đình Việt Nam

Bàn pucket đa năng, thông minh

Tranh gỗ tô màu

Vẽ tranh là sở thích của rất nhiều bạn nhỏ. Sẽ rất vui nếu cả nhà cùng ngồi với nhau pha màu, mỗi người tô một hình riêng và cùng xem thành phẩm. Bố, mẹ trong khi chơi cũng có thể hướng dẫn thêm cho con về tính cẩn thận, gọn gàng.

Ngày gia đình Việt Nam

Tô màu gắn kết các thành viên trong gia đình

Hy vọng bài viết trên của DSDKids đã gửi tới bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên giữ gìn và vun đắp mái ấm của mình từng ngày, qua từng chi tiết nhỏ. Chúc bạn và cả gia đình luôn hạnh phúc, có một ngày quốc tế gia đình ý nghĩa nhất. Liên hệ với DSDKids nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc muốn tư vấn nhé.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần kiến trúc DSD – Nội thất trẻ em DSDKids

Hotline: 098 734 3229

Email: dsd@kientrucdsd.com

Website: dsdkids.com

Địa chỉ: Showroom đồ chơi cho bé tại Hà Nội: Số 11 – Gamuda Leparc, Yên Sở, Hoàng Mai

DSDkids cảm ơn bạn đã đọc bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *