Gợi ý những mâm cỗ trung thu đẹp mắt

Chỉ còn gần 2 tuần nữa là đến trung thu rồi, để các bé có một đêm trăng rằm ý nghĩa chắc chắn sẽ không thể thiếu mâm ngũ quả. DSDKids gợi ý cho mẹ những mâm cỗ trung thu đẹp và đơn giản. Mời các mẹ tham khảo và chuẩn bị cho bé yêu nhà mình nhé!

Ý nghĩa của mâm cỗ trung thu truyền thống

Tết trung thu được diễn ra vào ngày 15/8 âm lịch hàng năm, bên cạnh Tết nguyên đán đây là một trong những ngày Tết lớn trong năm của người dân Việt Nam.

Theo dân gian truyền lại, từ “quả” có nghĩa là thể hiện sự tròn đầy, vì vậy mâm ngũ quả ra đời với ý nghĩa cầu mong sự sung túc, ấm no, an lành.

Mâm cỗ trung thu truyền thống
Mâm cỗ trung thu truyền thống

Người Việt quan niệm, mâm cỗ trung thu phải có đủ 5 loại quả ở trạng thái xanh chính khác nhau và phải được sắp xếp theo quy luật âm dương, tương ứng với thuyết ngũ hành Kim – Mộc- Thủy – Hỏa- Thổ. Những quả chưa chín có màu xanh mang tính dương, quả chín mọng (màu vàng, đỏ) mang tính âm thể hiện sự kết hợp hài hòa của âm dương cân bằng theo phong thủy.

Cách bày mâm ngũ quả đẹp mắt

Mâm ngũ quả không chỉ để con trẻ vui phá cỗ còn chứa đựng rất nhiều ý nghĩa vì vậy vào mỗi dịp này người dân Việt Nam luôn chu toàn, chỉnh chu trong từng mâm ngũ quả. Dưới đây là cách bày mâm ngũ quả vô cùng đơn giản, các mẹ có thể tham khảo nhé.

Mâm ngũ quả trung thu đẹp ở miền Bắc thường được bày biện chủ yếu với các loại trái cây của mùa thu gồm: chuối, bưởi, lựu, hồng, na (mãng cầu). Tùy theo từng vùng miền sẽ có những loại hoa quả đặc trưng khác nhau.

Cách bày mâm ngũ quả đẹp
Cách bày mâm ngũ quả đẹp

Cách bày mâm ngũ quả rất đơn giản, các mẹ chỉ cần chuẩn bị những loại quả tươi ngon và sắp xếp trên mâm. Để mâm ngũ quả trở nên độc đáo hơn, mẹ hãy tỉa hoa quả thành hình các con vật như chó bưởi, làm chú chim từ quả táo, nhím từ trái nho,….

 

Gợi ý mâm cỗ trung thu đẹp

 Có lẽ điều khiến trẻ thích thú nhất trong ngày trung thu đó chính là được phá cỗ, để những phút giây bên gia đình trọn vẹn, DSDKids – Thương hiệu bàn học chống gù chống cận cho bé, giúp mẹ tổng hợp những mẫu mâm cỗ trung thu đẹp mắt, mời các mẹ tham khảo.

 

Mâm cỗ trung thu đơn giản với trái bưởi
Mâm cỗ trung thu đơn giản với trái bưởi

 

Mâm cỗ trung thu sáng tạo
Mâm cỗ trung thu sáng tạo

 

 

Mâm cỗ trung thu với hình con vật ngộ nghĩnh
Mâm cỗ trung thu với hình con vật ngộ nghĩnh

 

Tạo điểm nhấn cho mâm cỗ trung thu với cành hồng
Tạo điểm nhấn cho mâm cỗ trung thu với cành hồng

 

Tạo hình từ trái cây cho mâm cỗ trung thu thêm sinh động
Tạo hình từ trái cây cho mâm cỗ trung thu thêm sinh động

 

Trên đây là những mẫu mâm cỗ trung thu đẹp được DSDKids tổng hợp chia sẻ đến các vị phụ huynh. Hãy dành thời gian chuẩn bị cho bé yêu một đêm hội trăng rằm thật ý nghĩa và trọn vẹn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *