Mẹo bố trí góc đọc sách cho trẻ

Việc đọc mang lại rất nhiều lợi ích cho tâm hồn và trí não của trẻ. Ngoài ra còn giúp giáo dục tính cách của bé. Vì vậy, ngay từ khi còn nhỏ, bố mẹ nên hình thành cho con thói quen đọc sách khoa học. Hãy gieo mầm tình yêu với sách bằng cách tạo cho bé thói quen tự đọc mỗi ngày. Bên cạnh đó, bố mẹ hãy tạo một góc đọc sách cho trẻ thật sáng tạo và gần gũi. Điều này giúp bé có hứng thú hơn với những cuốn sách. Dưới đây là một vài gợi ý giúp bố mẹ có thể dễ dàng bố trí một góc đọc sách độc đáo, thu hút các bé:

Tầm quan trọng của việc đọc sách

DSDkids sẽ nêu ra tầm quan trọng của việc đọc sách đối với trẻ em:

Giúp bé có thể phát triển thêm về tư duy và ngôn ngữ: Trong sách có rất nhiều từ vựng dễ hiểu có thể dễ dàng áp dụng trong cuộc sống hằng ngày. Bé được tiếp xúc với những điều này sẽ giúp bé được nhạy bén hơn trong quá trình phát triển ngôn ngữ. Bố mẹ nên dạy con đọc sách từ sớm để giúp bé được phát triển tốt nhất.

Giúp bé có thêm nhiều kiến thức giá trị: Sách là kho tàng kiến thức giá trị được truyền qua nhiều thế hệ. Trong sách không chỉ cung cấp kiến thức về mặt chuyên môn mà thêm vào đó là những kiến thức về mặt giá trị, phong cách sống.

Giúp bé tập trung và khả năng tưởng tượng: Đọc sách làm cho bé tập trung vào những tình huống trong sách. Điều này, sẽ giúp bé phát triển khả năng tập trung. Cũng như, thêm vào đó sẽ giúp bé tăng cường khả năng liên kết của từ ngữ với hình ảnh.

Tạo thói quen đọc sách cho trẻ: Trẻ được tiếp xúc với những quyển sách không chi giúp trẻ học được nhiều kiến thức. Mà thay vào đó, còn là việc sẽ giúp hình thành thói quen đọc sách cho trẻ. Tạo thói quen đọc sách cho trẻ từ sớm sẽ giúp trẻ được phát triển và rèn luyện khả năng về tư duy.

Sắp xếp góc đọc sách cho trẻ hợp lý, gần gũi

Góc đọc sách lý tưởng, được các bạn nhỏ yêu thích

Không gian đọc sách cho bé sẽ ảnh hưởng đến niềm yêu thích đọc sách rất lớn. Sẽ rất khó giúp trẻ chủ động khi góc đọc chật hẹp, không thoải mái. Bố mẹ nên thiết kế góc đọc sách cho trẻ đọc gần cửa sổ có nhiều ánh sáng tự nhiên.

Để bé có thể dành thời gian đọc vào ban ngày, đảm bảo an toàn cho đôi mắt. Bên cạnh đó, bố mẹ cần lắp thêm đèn để cung cấp đủ ánh sáng vào ban đêm. Ngoài ra, có thể trang trí xung quanh đẹp mắt, màu pastel giúp việc đọc trở nên dễ dàng hơn với bé.

Lựa chọn kệ phù hợp với góc đọc sách cho trẻ

Kệ sách là một vật dụng hữu ích giúp bé có thể chủ động sắp xếp sách vở. Bên cạnh đó, còn hình thành cho trẻ thói quen đọc sách khoa học, có kỷ luật. Hiện nay kệ sách trẻ em có rất nhiều loại, kiểu dáng. Nên việc lựa chọn sao cho phù hợp với bé khiến không ít gia đình phải đắn đo suy nghĩ.

giá sách trẻ em chất lượngMột góc đọc khoa học với giá sách hình thang lạ mắt

Thay vì những sản phẩm dễ ẩm mốc, sử dụng sơn trên thị trường. Nên lựa chọn giá sách gỗ cho bé, bên ngoài có lớp phủ dầu lau thực vật an toàn, thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, giá sách cần phù hợp với chiều cao để bé dễ dàng sắp xếp đồ đạc. Giá sách trẻ em cần phải chắc chắn, các góc cạnh cần được bo tròn tránh gây chấn thương cho bé.

Bố trí một góc đọc sách cho trẻ thoải mái

góc đọc sách cho béVới ghế sofa mini, không gian đọc sách đã trở nên thoải mái hơn với trẻ

Trẻ em thường rất hiếu động và dễ bị xao nhãng. Nếu không có một chỗ ngồi thoải mái để đọc sách, bé sẽ rất dễ từ bỏ. Không phải cầu kì, có thể chỉ cần một chiếc ghế đơn dễ thương, ghế sofa mini dành riêng cho bé.

Tuy nhiên bố mẹ cần lưu ý khi chọn ghế cho bé.

Thứ nhất, ghế cao đảm bảo chân có thể chạm đất, có điểm tựa để trẻ không bị mỏi trong quá trình ngồi học. Ghế cũng không thấp qua gây tê mỏi chân do hạn chế tuần hoàn.

Thứ 2, chiều rộng của ghế rộng rãi để bé có thể ngồi học một cách thoải mái.

Cuối cùng, bố mẹ cũng cần chú ý chiều sâu của ghế. Khi mà chiều sâu quá hẹp thì diện tích phần tựa ghế cũng bị thu lại. Lúc này trẻ không được ngồi thoải mái bởi bị tăng gánh nặng vào xương chậu khi ngồi.

góc đọc sách cho béGóc đọc sách – góc học tập khoa học

Bố mẹ có thể bố trí bàn ghế trẻ em bên cạnh kệ sách để vừa là nơi đọc sách, vừa là góc học tập của con. Màu sắc nội thất cho bé cũng nên chọn những gam màu nhẹ nhàng, không làm phân tán sự tập trung của bé.

Trên đây là 3 gợi ý bố trí góc đọc sách cho bé – giáo dục tính cách của trẻ. DSDkids hi vọng có thể đồng hành cùng bố mẹ đem đến những những góc đọc khoa học. Giúp bé có một nền tảng phát triển toàn diện.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần kiến trúc DSD – Nội thất trẻ em DSDKids

Hotline: 098 734 3229

Email: dsd@kientrucdsd.com

Website: dsdkids.com

Địa chỉ: Showroom đồ chơi cho bé tại Hà Nội: Số 11 – Gamuda Leparc, Yên Sở, Hoàng Mai

DSDkids cảm ơn bạn đã đọc bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *