Tiêu chuẩn kích thước giường cho bé theo độ tuổi

Những giấc ngủ tốt hay không đều có ảnh hưởng rất lớn tới trí tuệ của tất cả mọi người và càng đặc biệt với trẻ nhỏ. Để chuẩn bị cho con những giấc ngủ ngon thì điều đầu tiên là chọn giường ngủ phù hợp sử dụng lâu dài và đem đến sự thoải mái cho trẻ. Một chiếc giường phù hợp phải đảm bảo các yếu tố về kích thước, vật liệu và kiểu dáng. Nếu bố mẹ đang băn khoăn khi chọn giường ngủ cho trẻ để con chủ động ngủ riêng thì hãy cùng DSDkids tham khảo những gợi ý lựa chọn ngay dưới đây

Kích thước giường ngủ cho bé phù hợp là như thế nào? 

Nhóm trẻ dưới 6 tuổi 

Đây là giai đoạn vàng phát triển của trẻ nhỏ không chỉ về trí tuệ mà cả chiều cao nên việc lựa chọn giường cũng là khó khăn với bố mẹ. Với nhiều mẹ hiện đại, ngay từ những năm tháng đầu đời, con đã phải làm quen với việc ngủ một mình trên giường ngủ và lựa chọn của mẹ là những chiếc cũi nan đa năng có thể ghép giường hoặc không gian chơi để tiết kiệm chi phí,có thể sử dụng lâu dài khi con lớn. Kích giường ngủ hợp lý cho với nhóm dưới 6 tuổi này là  Rộng: 80 cm x Dài 120 cm hoặc Rộng 80cm x Dài 190cm.

>>> Cũi trẻ em bằng gỗ – Nâng niu giấc ngủ của con 

Nhóm từ 6 – 12 tuổi

Giường tầng – thiết kế sáng tạo đáp ứng đúng sở thích của trẻ

Với những bé lớn hơn, bắt đầu ngủ riêng, những chiếc giường đơn với kích thước Chiều rộng 1m x Chiều dài 2m – kích thước tiêu chuẩn mà một người trưởng thành cũng có thể nằm vừa. Tiêu chuẩn phù hợp không quá nhỏ mà cũng không chiếm quá nhiều diện tích trong không gian phòng ngủ.

Giai đoạn này là lúc chiều cao, vóc dáng và tâm lý của trẻ cũng có những thay đổi lớn. Nên ngoài việc lựa chọn kích thước giường ngủ cho trẻ, thì bố mẹ cũng cần quan tâm đến sở thích về màu sắc, kiểu dáng. Một điều nữa mà bố mẹ cũng đừng bỏ qua là không gian phòng bởi độ tuổi này, con cần có thời gian học và sáng tạo ở nhà nhiều hơn nên một không gian học tập, không gian ngủ, không gian sáng tạo… sẽ khuyến khích con chủ động ngủ riêng, chủ động học mà đạt được hiệu quả cao.

>>> 7 Thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em theo chủ đề độc đáo – sáng tạo – đơn giản 

Nhóm từ 12 – 18 tuổi 

Thiết kế đơn giản của mẫu giường tab cong – phù hợp với tất cả các bạn nhỏ

Đây là nhóm tuổi trẻ vị thành niên, thanh thiếu niên nên chiều cao và vóc dáng có thể như người trưởng thành. Tùy vào không gian phòng mà bố mẹ nên lựa chọn kích thước giường ngủ cho trẻ phù hợp như 1m2 x 2m, 1m4 x 2m, 1m6 x 2m.

Những chiếc giường màu sắc sẽ không còn phù hợp với trẻ khi này, bố mẹ nên lựa chọn những chiếc giường đơn giản, tiện nghi để con thuận tiện nhất trong sinh hoạt. Hoặc với những gia đình có 2 bạn nhỏ – diện tích hạn chế thì những chiếc giường 2 tầng sẽ đáp ứng cả về kích thước giường ngủ phù hợp với 2 bạn nhỏ lại đáp ứng đúng sở thích, không gian riêng.

>>> Một vài điều lưu ý trong thiết kế không gian cho bé 

Việc lựa chọn giường ngủ đúng là không đơn giản, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố từ diện tích phòng, sở thích và cả sự an toàn cho trẻ. Nếu bố mẹ băn khoăn và ngại thay đổi thì kích thước 1m2 x 2m là hợp lý nhất để bé có thể sử dụng lâu dài.  Ngoài kích thước giường ngủ, bố mẹ cũng cần lưu ý đến việc lựa chọn chất liệu gỗ tự nhiên hoặc sử dụng dầu lau thực vật thay vì gỗ công nghiệp hay sơn màu để đảm bảo sức khỏe của con. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bố mẹ lựa chọn giường dễ hơn cho bé. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và xem các mẫu giường ngủ đa dạng cho bé.

>>> Xem thêm: Giường tầng trẻ em – Giải pháp cho phòng diện tích nhỏ

5 thoughts on “Tiêu chuẩn kích thước giường cho bé theo độ tuổi

  1. Pingback: 6 sai lầm khi chọn giường ngủ trẻ em mà bố mẹ thường mắc phải – Công ty cổ phần kiến trúc DSD

  2. Pingback: 5 đồ nội thất phòng trẻ em không thể thiếu khi thiết kế - DSDKids

  3. Pingback: Giường ngủ gỗ DSD - xây dựng không gian riêng sáng tạo cho trẻ - DSDKids

  4. Pingback: Tổng hợp các mẫu giường ngủ cho bé của DSDkids - DSDKids

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *