Dạy Con Cách Bình Tĩnh Với Góc Bình Yên

Bản thân các bố mẹ cũng từng có những lúc nóng giận, không bình tĩnh và luôn muốn tìm kiếm một không gian, một góc quán nhỏ thật yên tĩnh để cân bằng lại chính mình. Với các bạn nhỏ cũng vậy, những không gian nhỏ xinh là điều cần thiết để dạy con cách bình tĩnh, kiềm chế cảm xúc, từ đó cho con hình thành thói quen tích cực từ khi còn nhỏ là điều cần thiết mà bố mẹ nên áp dụng.

Tại sao nên dạy con cách bình tĩnh từ nhỏ?

La mắng khi con mất bình tĩnh hay có những hành động bộc phát

Ném đồ, la hét, khóc lóc, lăn ra sàn nhà … là những hành vi bộc phát dễ thấy ở trẻ nhỏ khi không được đáp ứng những yêu cầu của bản thân. Lúc này mọi nỗ lực của bố mẹ để con bình tĩnh sẽ thật không dễ dàng. Và nhiều bố mẹ cũng lựa chọn cách giải quyết như la mắng, dỗ con hay để con vào phòng một mình. Nhưng những cách giải quyết này không những không khiến con bình tĩnh hơn mà còn khiến con hình thành những thói quen tiêu cực trong cách ứng xử với mọi người. Lâu dần, nó sẽ trở thành một thói quen khó bỏ khi con trưởng thành, dễ mất bình tĩnh khi giao tiếp. Vậy nên, việc bố mẹ luôn bên con để xoa dịu, đồng cảm với những cảm xúc của con khi nhỏ cũng là điều cần thiết. Và để tốt nhất cho con, bố mẹ nên để con tự học cách bình tĩnh, kiềm chế cảm xúc như một thói quen ngay cả khi ở nhà với góc bình yên nhỏ.

Học cách bình tĩnh qua góc bình yên như thế nào?

Bố mẹ hay nghĩ trẻ con thì vô lo vô nghĩ, mọi thứ với trẻ con thật dễ dàng. Có thể lúc này giận dỗi, lúc này cáu gắt, mất bình tĩnh nhưng lại chóng quên chỉ vì một thanh kẹo hay thiết bị điện tử. Nhưng bằng cách này chỉ là tạm thời giấu đi những cảm xúc nhất thời. Vì thế một không gian vừa đủ mà bố mẹ cần tôn trọng để con học cách từ bình tĩnh, để con thấy thoải mái hơn, để con lấy lại nguồn năng lượng tích cực.

Dạy con cách bình tĩnh thông qua việc đọc sách

Không cần quá cầu kì, quá yên lặng để dạy con cách bình tĩnh mà chỉ cần một không gian đủ sáng, gần gũi và cả nhà thống nhất về góc bình yên này. Góc bình yên này sẽ là nơi mà mọi người tôn trọng không gian, thời gian riêng để con lấy lại sự bình tĩnh một cách tốt nhất. Bố mẹ cũng nên định rõ thông điệp cho con về góc bình yên này để con nhớ rằng là nơi thoải mái để con bình tĩnh suy nghĩ chứ không phải là nơi phạt con. Và nó cũng có thể là nơi mà chính bố mẹ cũng có thể sử dụng mỗi khi mệt mỏi hay không kiểm soát được sự bình tĩnh của mình.  Hoặc là nơi để cả nhà ngồi lại lắng nghe và chia sẻ, để đưa ra cách giải quyết hợp lý.

Góc bình yên đơn giản để dạy con cách bình tĩnh dễ dàng

Góc bình yên nhỏ đảm bảo thẩm mỹ ngay trong phòng con

Một góc phòng bừa bộn, thiếu khoa học sẽ thật khó khiến những người lớn như chúng ta ngồi vào để lấy lại sự bình tĩnh. Với  trẻ con – luôn yêu thích sự mới mẻ, đáng yêu thì một không gian dù đơn giản nhưng cũng cần đảm bảo thẩm mỹ để con chủ động ngồi vào. Góc bình yên đơn  giản ở đây có thể là một góc phòng với những món đồ con yêu thích như gấu bông, món đồ chơi. Hay bộ bàn ghế nhỏ xinh – thoải mái  kết hợp với những kệ sách,  màu và giấy vẽ để con học cách bình tĩnh qua những trang sách, nét  vẽ.

Dạy con là cả một nghệ thuật và để con học cách bình tĩnh, kiểm soát cảm xúc là cả một quá trình đối với cả người lớn chúng ta. Vậy nên, một góc bình yên nhỏ vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, đảm bảo sự phát triển sẽ là điều cần thiết mà bố mẹ đừng bỏ lỡ khi thiết kế phòng con.

Cùng DSDKids xây dựng những không gian phòng sáng tạo, để con học cách tự lập và luôn chủ động trong sinh hoạt, trong giao tiếp, trong việc bình tĩnh, kiểm soát bản thân một cách tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần kiến trúc DSD – Nội thất trẻ em DSDKids

Hotline: 098 734 3229

Email: dsd@kientrucdsd.com

Website: dsdkids.com

Địa chỉ: Showroom đồ chơi cho bé tại Hà Nội: Số 11 – Gamuda Leparc, Yên Sở, Hoàng Mai

5 thoughts on “Dạy Con Cách Bình Tĩnh Với Góc Bình Yên

  1. Pingback: Mách mẹ luyện trẻ tự ngủ dễ dàng từ vài tuần tuổi - DSDKids

  2. Pingback: Làm sao để bố trí nội thất phòng ngủ trẻ em an toàn, tiết kiệm - DSDKids

  3. Pingback: DẠY CON TỰ LẬP TỪ NHỮNG VIỆC LÀM NHỎ NHẤT MỖI NGÀY

  4. Pingback: Đón Tết mùa Covid - 5 hoạt động cho trẻ không nhàm chán - DSDKids

  5. Pingback: Hướng dẫn các bước đánh răng cho trẻ mầm non đúng cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *