Tiêu chuẩn lựa chọn bộ bàn ghế trẻ em mà bố mẹ cần biết

Một bộ bàn ghế tiêu chuẩn khi bắt đầu giai đoạn tiền học đường luôn cần thiết. Bởi không chỉ hạn chế các bệnh học đường về mắt, cột sống mà còn khuyến khích trẻ học tập, sáng tạo. Thế nên việc lựa chọn bàn ghế thật sự quan trọng không chỉ đáp ứng về sự thẩm mỹ, sở thích mà phải đáp ứng cả sự an toàn, bền. Hãy cùng DSDkids tìm hiểu tiêu chuẩn để lựa chọn bộ bàn ghế trẻ em trong bài viết dưới đây.

4 tiêu chuẩn khi lựa chọn bộ bàn ghế trẻ em 

Kích thước của bộ bàn ghế trẻ em

Tiêu chuẩn về chiều cao bộ bàn ghế cho trẻ em, học sinh theo thống kê của Bộ GD – ĐT, Bộ Y Tế, Bộ Khoa học và  Công nghệ cụ thể:

 • Trẻ cao 100 – 109 cm: Bàn cao 45cm, ghế cao 26cm
 • Trẻ cao 110 – 119cm: Bàn cao 48cm, ghế cao 28cm
 • Trẻ cao 130 – 144cm: Bàn cao 57cm, ghế cao 34cm
 • Trẻ cao 145 – 159cm: Bàn cao 63cm, ghế cao 37cm
 • Trẻ cao 160 – 175cm: Bàn cao 69cm, ghế cao 41cm

Tóm lại, bố mẹ có thể xác định được chiều cao của bàn phù hợp sẽ bằng 41,6% chiều cao của trẻ, chiều cao của ghế phù hợp sẽ bằng 24,5% chiều cao của trẻ. Ngoài ra, bố mẹ cũng cần chú ý đến các thông số chiều cao, chiều rộng và chiều sâu của bộ bàn ghế trẻ em:

Kích thước bàn trẻ em

Chiều rộng, chiều cao và chiều sâu của bàn tạo không gian thoải mái trong quá trình học tập
 • Chiều cao bàn là khoảng cách từ mép trên mặt dưới đến đến sàn. Lựa chọn chiều cao phù hợp giúp đảm bảo vấn đề về sống lưng, mắt của trẻ.
 • Chiều rộng của bàn: khoảng cách 2 mép bên của bàn. Chiều cao phù hợp được tính bằng chiều rộng của cơ thể cộng thêm 5 – 7cm . Lựa chọn chiều rộng phù hợp sẽ giúp trẻ thoải mái khi học tập, cẳng tay tỳ được lên bàn.
 • Chiều sâu của bàn: Khoảng cách từ mép trên cạnh trước đến cạnh sau của bàn. Lựa chọn chiều sâu của bàn phù hợp sẽ giúp trẻ có không gian rộng để sách vở, không bị mỏi khi học.

Kích thước ghế trẻ em 

 • Chiều cao ghế trẻ em: Khoảng cách từ mép trên cạnh trước mặt ghế tới mặt sàn. Có những yêu cầu nhất định khi lựa chọn ghế cho trẻ. Thứ nhất,  ghế không cao quá chiều cao kheo chân của trẻ để đảm bảo chân có thể chạm đất, có điểm tựa, hạn chế việc dồn gánh nặng vào mông, đùi khiến trẻ nhanh mỏi trong quá trình ngồi học. Thứ hai, ghế không thấp qua so với chiều cao của kheo chân để đảm bảo trẻ không phải ngồi gập gối, không thông mạch máu, gây tê mỏi chân do hạn chế tuần hoàn.
 • Chiều rộng ghế: Khoảng cách 2 mặt cạnh bên của mặt ghế. Để được ngồi học một cách thoải mái trên trên bộ bàn ghế của trẻ, chiều rộng của ghế sẽ bằng chiều rộng của mộng cộng thêm 3-4cm.
 • Chiều sâu ghế: Khoảng cách từ mặt phẳng của phần tựa lưng đến cạnh trước của mặt ghế. Khi mà chiều sâu quá bé thì diện tích phần tựa ghế cũng bị thu lại, trẻ không được ngồi thoải mái bởi bị tăng gánh nặng vào xương chậu khi ngồi.

Màu sắc bộ bàn ghế trẻ em

Màu sắc đa dạng, đáp ứng đúng sở thích của các bạn nhỏ cùng thiết kế ngộ nghĩnh

Lựa chọn màu sắc phù hợp với sở thích sẽ giúp trẻ hứng khởi ngồi vào bàn học. Nhưng bố mẹ cũng nên hạn chế những màu sắc sặc sỡ khiến trẻ thêm căng thẳng khi học tập. Những bộ bàn ghế nên là những màu nhẹ nhàng, tạo cảm giác dịu mắt như hồng pastel, xanh nước biển, nâu gỗ…

Chất liệu của bộ bàn ghế trẻ em

Là yếu tố quan trọng để đảm bảo an toàn, đảm bảo thời gian sử dụng cho trẻ. Nên lựa chọn những chất liệu gỗ tự nhiên, không dùng sơn hay hóa chất độc hại để bé được học tập trong môi trường an toàn nhất.

Thương hiệu cung cấp bộ bàn ghế trẻ em

Lựa chọn thương hiệu nào để đảm bảo chất lượng về công năng sử dụng, kích thước, thời gian bảo hành theo tiêu chuẩn của bố mẹ và vẫn đáp ứng được kiểu dáng dễ thương phù hợp với sở thích của trẻ.

Với thế mạnh là đơn vị thiết kế kiến trúc, DSD đang là thương hiệu mà bố mẹ an tâm lựa chọn bởi những thiết kế được nghiên cứu từ những sở thích của trẻ, những khó khăn của bố mẹ khi lựa chọn bàn ghế, sản phẩm nội thất cho trẻ. Đảm bảo tiêu chí Đơn giản – Độc đáo – Sáng tạo.

4 bộ bàn ghế trẻ em đạt tiêu chuẩn được nhiều bố mẹ lựa chọn 

Bàn tròn Kitty- Bộ bàn trẻ em phù hợp với giai đoạn tiền học đường, để bé làm quen với việc ngồi nghiêm túc vào bàn học chỉ để vẽ hay đọc sách
 bàn ghế trẻ em
Bàn ghế Kitty chữ nhật – Bộ bàn học trẻ em với 100% từ gỗ tự nhiên, đảm bảo an toàn và tính lâu bền trong quá trình sử dụng
Bộ bàn ghế cho trẻ em
Bàn 3in1 – Sản phẩm cải tiến của bàn ghế Kitty, là bàn học, bàn vẽ và bàn chơi đa dạng, tủ đựng đồ để bé học tập hiệu quả, thỏa sức sáng tạo.
Bộ bàn ghế trẻ em
Bộ bàn ghế nâng hạ độ cao, tiết kiệm chi phí thay đổi, đảm bảo phù hợp với chiều cao của trẻ để hạn chế các bệnh học đường

Việc lựa chọn bàn ghế phù hợp sẽ giúp bé bắt đầu với việc học tập hiệu quả, hình thành thói quen tốt. Hy vọng những thông tin trên của DSDkids sẽ giúp bố mẹ lựa chọn được những bộ bàn ghế trẻ em phù hợp với tiêu chuẩn.

>> Xem thêm:

3 tiêu chí lựa chọn bàn học trẻ em mà bố mẹ cần biết

Các mẫu ghế bàn học trẻ em cao cấp – chất lượng an toàn

DSDkids cảm ơn bạn đã đọc bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *