Bảng vẽ bằng gỗ – kích thích trí tưởng tượng và khả năng tư duy trong con

Vẽ là một trong những môn nghệ thuật giúp con cụ thể hóa những suy nghĩ, sự tưởng tượng về những điều mà mình quan sát thấy. Từ đó thúc đẩy khả năng quan sát, vận động não bộ giúp con phát triển toàn diện hơn. Thế nên một chiếc bảng vẽ bằng gỗ vừa an toàn lại để con được thỏa sức sáng tạo khi ở nhà chính là gợi ý tốt nhất mà bố mẹ cũng không phải đau đầu về những nét vẽ bất ngờ gây mất thẩm mỹ trong nhà.

Sự phát triển tư duy trong con khi sử dụng bảng vẽ bằng gỗ như thế nào?

Rèn luyện khả năng quan sát

Mỗi nét vẽ đều sẽ là những câu chuyện, những hình ảnh mà con quan sát được ở xung quanh mình. Thế nên những nét vẽ có thể không rõ ràng trong mắt trẻ nhỏ nhưng lại là cả Thế giới đầy màu sắc mà con quan sát được. Một chiếc bảng vẽ bằng gỗ là cách để khuyến khích con quan sát nhiều hơn.

Nâng cao trí tưởng tượng

Sự sáng tạo trong mỗi chúng ta là không giới hạn nên chẳng có gì ngạc nhiên nếu thấy những bức tranh tràn ngập màu sắc về một Thế giới cổ tích của trẻ. Việc nâng cao trí tưởng tượng chính là nâng cao sự sáng tạo và bảng vẽ chính là là giải pháp cho bố mẹ và các bé.

Cách nhìn và suy nghĩ đa chiều hơn

Môt chủ đề, một vật thể dưới con mắt của trẻ nhỏ luôn được hiện thực thành những hình khối, màu sắc, nét vẽ khác nhau. Đây là đặc điểm tư duy của trẻ mầm non – không quan tâm đến những hình khối, màu sắc của hiện tại, đổi lại là sự khuyến khích trẻ sáng tạo theo nhiều phương diện khác. Hãy khuyến khích con sáng tạo với một môi trường thích hợp với hành động thực tế mà việc đơn giản có thể bắt đầu ngay, đơn giản với bảng vẽ bằng gỗ của DSD

Thể hiện tâm lý, cảm xúc qua những nét vẽ

Tranh vẽ là phương tiện để mỗi họa sĩ thể hiện cảm xúc cá nhân. Với trẻ con cũng vậy, mỗi bức tranh không có 1 chủ đề nhất định nhưng đều có sẽ những điểm nhấn đặc biệt mà bố mẹ có thể quan sát kỹ và nắm bắt được tâm lý của trẻ.

Tăng khả năng ghi nhớ

Không phải ngẫu nhiên những nét vẽ được hình thành, mà mọi thứ đều xuất phát từ não trái – thực hiện chức năng ghi nhớ. giống như cách rèn luyện trí não, những hình vẽ hình thành trên giấy chắc chắn sẽ khắc sâu hơn.

Tăng khả năng vận động của não bộ

Việc vẽ đòi hỏi bộ phận não bộ phát triển toàn diện, não phải đòi hỏi sự tưởng tượng về hình khối, màu sắc, cách sắp xếp bố cục thì não trái sẽ giúp con có thêm những ý tưởng bằng cách lục lại trí nhớ.

Việc vẽ không nhàm chán lại giúp bộ não của con được vận động linh họat trong cách tư duy logic đến việc giải toán.

Mang đến cảm xúc tích cực hơn cho con

Vẽ những cảm xúc buồn chán nên bức tranh như một cách giải tỏa cảm xúc dễ dàng thay vì thể hiện bằng vốn từ hạn chế của mình. Và việc hoàn thành một tác phẩm được bố mẹ khích lệ sẽ giúp con cảm thấy hào hứng hơn.

Tại sao nên sử dụng bảng vẽ bằng gỗ của DSD?

An toàn với vật liệu sản xuất từ gỗ tự nhiên được bo tròn góc cạnh tránh trầy xước da tay khi con sử dụng, dầu lau thực vật không mùi khó chịu nên đảm bảo an toàn tuyệt đối với sức khỏe của các bạn nhỏ

Độc đáo cho không gian: những thiết kế không gian cho con đã quá quen thuộc với tranh treo tường hay ảnh của bé không có sự khác biệt. Một chiếc bảng vẽ bằng gỗ với màu sắc đơn giản phù hợp trong mọi không gian chính là điều tuyệt vời mà bố mẹ có thể tặng con.

Thể hiện trí tưởng tượng, sự sáng tạo qua những nét vẽ

Sáng tạo khi sử dụng: Ngoài việc con được thỏa sức thể hiện trí tưởng tượng qua những nét vẽ, bảng vẽ có thể được tận dụng thành những tấm bảng học để con cùng bố mẹ giải 1 bài toán hay cùng nhau chơi 1 trò chơi thú vị nào đấy.

Tiện lợi khi sử dụng: Nếu như những chiếc bảng điện tử được đánh giá cao về sự hiện đại, không gây bẩn tay hay quần áo thì theo quan điểm của DSD – hãy để trẻ được bẩn, được khám phá theo đúng lứa tuổi. Đặc biệt thay vì cứ phải lo lắng vì mặt bảng bị hỏng, thì chiếc bảng vẽ bằng gỗ có thể dễ dàng thay những miếng dán decal như mới để con luôn hứng khởi với việc sáng tạo.

Những nét vẽ thật sự quan trọng với trẻ nhỏ giúp con có một tư duy tốt và một trí tưởng tượng phong phú. Mỗi một độ tuổi sẽ là cách tư duy về các hình khối khác nhau, thế nên hãy khuyến khích con vẽ bất kỳ lúc nào, biết đâu một ngày sẽ là hình ảnh của nhà mình hay những dòng chữ ” con yêu cả nhà” ngay trên bảng vẽ nhỉ.

>> Nội thất phòng học cho trẻ em sáng tạo – khuyến khích học tập hiệu quả 

.>> Bộ bàn ghế Kitty – người bạn đồng hành đặc biệt cùng con yêu lớn khôn 

 

 

DSDkids cảm ơn bạn đã đọc bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *