Bảng Chăm Ngoan – Khuyến Khích Con Chủ Động, Tự Lập Một Cách Vui Vẻ

Hè đến là khi thời gian của con thật dư dả, bố mẹ đã có kế hoạch gì cho các bạn nhỏ nhà mình? Về quê với ông bà, học thêm đủ các kỹ năng hay gửi con theo kỳ học quân sự để con học cách kỷ luật và hình thành những thói quen tốt. Tại sao bố mẹ không đơn giản hóa việc này chỉ với một chiếc bảng chăm ngoan – khuyến khích con luôn chủ động trong những công việc phù hợp với khả năng của mình, học cách kỷ luật. Cùng DSDKids tìm hiểu bảng chăm ngoan xem tại sao lại được bố mẹ lẫn các bạn nhỏ đều đón nhận nhiều đến vậy?

Bảng chăm ngon là gì?

Bảng chăm ngon  một công cụ rất hữu ích cho các bậc cha mẹ muốn thúc đẩy trẻ hoàn thành ‘nhiệm vụ’ của mình. Bảng này thường được sử dụng bởi trẻ em trong độ tuổi từ 2 đến 10. Và mọi hành động trẻ làm đều được đánh dấu bằng nhãn dán (nhãn dán vui nhộn) như một phần thưởng cho trẻ. cũng thể được sử dụng như một công cụ để giới thiệu cho trẻ những kỹ năng mới nhắc nhở trẻ phải ngồi vào bàn học làm bài tập về nhà, công việc nhà hoặc các hoạt động tích cực khác.

5 ưu điểm của bảng chăm ngoan mang lại cho bạn nhỏ

Theo Nội thất trẻ em DSDKids tìm hiểu thì sau đây chính là 5 ưu điểm nổi bất của bảng chăm ngoan mang lại cho các thiên thần nhỏ. Bố mẹ có thể tham khảo nhé!

Hình thành sự chủ động khi làm những công việc sinh hoạt hàng ngày

Bảng chăm ngoan
Con chủ động làm việc để được dán những sticker ghi nhận lại cố gắng của mình

Việc nhắc nhở hay bị nhắc nhở mỗi ngày trong việc sinh hoạt cá nhân, cất dọn đồ chơi hay những công việc hàng ngày là điều mà cả bố mẹ và các bé đều chẳng thích chút nào. Thế nên những phần thưởng nhỏ là sticker hay huy hiệu của bảng chăm ngoan sẽ lại niềm động lực vô cùng ý nghĩa để con luôn hào hứng thực hiện công việc của mình. Bố mẹ hãy tận dụng bảng trong ” Gieo hành động mỗi ngày để gặt thói quen tích cực cùng con “, để con biết cách chủ động ngay cả khi có bố mẹ ở bên, để con học cách tự trưởng thành.

Học cách lập kế hoạch của riêng mình 

Bảng chăm ngoan
Sắp xếp thẻ công việc theo đúng thứ tự sinh hoạt một ngày của bé

Nghe có vẻ vô lý vì trẻ con thì lập kế hoạch công việc như thế nào? Với nhiều bố mẹ thì điều này không thật quan trọng bởi với tư tưởng con còn bé mà. Thế nhưng việc lập kế hoạch là một kỹ năng cần thiết mà rất nên rèn luyện ngay từ nhỏ để con dễ dàng thành công hơn trong việc học hiện tại và công việc tương lai. Với 30 thẻ công việc được sắp xếp theo độ khó dần nên bố mẹ hãy cùng con thống nhất những công việc cần làm để dán vào bảng chăm ngoan.

Quản lý thời gian của mình

Ngoài thời gian trên lớp, thay vì để con lãng phí thời gian với tivi, thiết bị điện tử thì với tấm bảng chăm ngoan này, con có sẽ biết được những công việc mình cần làm vào khoảng thời gian nào. Bố mẹ có thể cùng con sắp xếp những thẻ công việc theo thứ tự thực hiện lần lượt trong ngày. Đây là cách để giúp con nhận thức về thời gian, để con có một khuôn khổ kỷ luật, sinh hoạt đúng giờ giấc và biết cách cân chỉnh việc nào làm trước, sau. Với việc này, bé sẽ làm quen được với những áp lực công việc sau này.

Rèn sự khéo léo, tăng khả năng vận động cho con

Những lo lắng của bố mẹ sợ con làm đổ vỡ đồ đạc hay làm không sạch, bị thương chính là cái cách bố mẹ thường làm nên làm kể cả những việc ngay trong khả năng của con. Nhưng trẻ con lại hoàn toàn ngược lại, chúng thích được làm việc cùng bố mẹ, thích được chui rúc, vận động dù chỉ trong không gian nhỏ. Thế nên bảng chăm ngoan với những công việc phù hợp vừa là cách để gắn kết cả nhà mình trong những việc chung mà con lại được vận động, rèn luyện sự khéo léo.

Dạy trẻ cách sống có trách nhiệm 

Bảng chăm ngoan
Trách nhiệm từ những việc nhỏ nhất là giúp bố mẹ những công việc trong khả năng

Với trẻ con, trách nhiệm trong lời nói và việc làm cũng quan trọng bởi nó là bước đệm ban đầu để con trưởng thành. Hãy tạo cho con thói quen giúp đỡ mọi người và nhận những trách nhiệm thông qua những công việc nhà giúp bố mẹ để thể hiện trách nhiệm với gia đình nhỏ của mình. Bảng chăm ngoan ra mắt cũng xuất phát từ dạy con trách nhiệm, làm sao để khuyến khích con sống có trách nhiệm nhưng lại không quá nặng nề gây áp lực cho trẻ. Những sticker hay huy hiệu chính là phần thưởng nhỏ, là động lực tốt nhất mà bố mẹ nên áp dụng với các bạn nhỏ nhà mình.

Ngoài những lợi ích trên, bảng chăm ngoan còn có thêm những ưu điểm nữa là thời gian sử dụng không giới hạn bởi lứa tuổi sử dụng lên tới 13 tuổi. Hay là cách để dạy con học song ngữ với phiên bản thẻ tiếng anh với hình ảnh nét rõ ràng cho con nhớ hơn. Một chiếc bảng nhưng đa dạng công năng, sử dụng lâu dài, an toàn với sức khỏe, giúp con phát triển toàn diện hơn. Ngoài ra, bố mẹ có thể tham khảo thêm một số mẫu nội thất phòng học cho trẻ em. Để tìm được những món đồ hay ho, hỗ trợ sự phát triển toàn diện cho trẻ.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần kiến trúc DSD – Nội thất trẻ em DSDKids

Hotline: 096 156 9005

Email: dsd@kientrucdsd.com

Website: dsdkids.com

Địa chỉ: Showroom đồ chơi cho bé tại Hà Nội: Số 11 – Gamuda Leparc, Yên Sở, Hoàng Mai

DSDkids cảm ơn bạn đã đọc bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *