Bảng chăm ngoan – khuyến khích con chủ động, tự lập một cách vui vẻ

Hè đến là khi thời gian của con thật dư dả, bố mẹ đã có kế hoạch gì cho các bạn nhỏ nhà mình? Về quê với ông bà, học thêm đủ các kỹ năng hay gửi con theo kỳ học quân sự để con học cách kỷ luật và hình thành những thói quen tốt. Tại sao bố mẹ không đơn giản hóa việc này chỉ với một chiếc bảng chăm ngoan – khuyến khích con luôn chủ động trong những công việc phù hợp với khả năng của mình, học cách kỷ luật. Cùng DSD tìm hiểu bảng chăm ngoan xem tại sao lại được bố mẹ lẫn các bạn nhỏ đều đón nhận nhiều đến vậy?

5 ưu điểm của bảng chăm ngoan mang lại cho bạn nhỏ  

Hình thành sự chủ động khi làm những công việc sinh hoạt hàng ngày

Con chủ động làm việc để được dán những sticker ghi nhận lại cố gắng của mình

Việc nhắc nhở hay bị nhắc nhở mỗi ngày trong việc sinh hoạt cá nhân, cất dọn đồ chơi hay những công việc hàng ngày là điều mà cả bố mẹ và các bé đều chẳng thích chút nào. Thế nên những phần thưởng nhỏ là sticker hay huy hiệu của bảng chăm ngoan sẽ lại niềm động lực vô cùng ý nghĩa để con luôn hào hứng thực hiện công việc của mình. Bố mẹ hãy tận dụng bảng trong ” Gieo hành động mỗi ngày để gặt thói quen tích cực cùng con “, để con biết cách chủ động ngay cả khi có bố mẹ ở bên, để con học cách tự trưởng thành.

Học cách lập kế hoạch của riêng mình 

Sắp xếp thẻ công việc theo đúng thứ tự sinh hoạt một ngày của bé

Nghe có vẻ vô lý vì trẻ con thì lập kế hoạch công việc như thế nào? Với nhiều bố mẹ thì điều này không thật quan trọng bởi với tư tưởng con còn bé mà. Thế nhưng việc lập kế hoạch là một kỹ năng cần thiết mà rất nên rèn luyện ngay từ nhỏ để con dễ dàng thành công hơn trong việc học hiện tại và công việc tương lai. Với 30 thẻ công việc được sắp xếp theo độ khó dần nên bố mẹ hãy cùng con thống nhất những công việc cần làm để dán vào bảng chăm ngoan.

Quản lý thời gian của mình

Ngoài thời gian trên lớp, thay vì để con lãng phí thời gian với tivi, thiết bị điện tử thì với tấm bảng chăm ngoan này, con có sẽ biết được những công việc mình cần làm vào khoảng thời gian nào. Bố mẹ có thể cùng con sắp xếp những thẻ công việc theo thứ tự thực hiện lần lượt trong ngày. Đây là cách để giúp con nhận thức về thời gian, để con có một khuôn khổ kỷ luật, sinh hoạt đúng giờ giấc và biết cách cân chỉnh việc nào làm trước, sau. Với việc này, bé sẽ làm quen được với những áp lực công việc sau này.

Rèn sự khéo léo, tăng khả năng vận động cho con

Những lo lắng của bố mẹ sợ con làm đổ vỡ đồ đạc hay làm không sạch, bị thương chính là cái cách bố mẹ thường làm nên làm kể cả những việc ngay trong khả năng của con. Nhưng trẻ con lại hoàn toàn ngược lại, chúng thích được làm việc cùng bố mẹ, thích được chui rúc, vận động dù chỉ trong không gian nhỏ. Thế nên bảng chăm ngoan với những công việc phù hợp vừa là cách để gắn kết cả nhà mình trong những việc chung mà con lại được vận động, rèn luyện sự khéo léo.

Dạy trẻ cách sống có trách nhiệm 

Trách nhiệm từ những việc nhỏ nhất là giúp bố mẹ những công việc trong khả năng

Với trẻ con, trách nhiệm trong lời nói và việc làm cũng quan trọng bởi nó là bước đệm ban đầu để con trưởng thành. Hãy tạo cho con thói quen giúp đỡ mọi người và nhận những trách nhiệm thông qua những công việc nhà giúp bố mẹ để thể hiện trách nhiệm với gia đình nhỏ của mình. Bảng chăm ngoan ra mắt cũng xuất phát từ dạy con trách nhiệm, làm sao để khuyến khích con sống có trách nhiệm nhưng lại không quá nặng nề gây áp lực cho trẻ. Những sticker hay huy hiệu chính là phần thưởng nhỏ, là động lực tốt nhất mà bố mẹ nên áp dụng với các bạn nhỏ nhà mình.

Ngoài những lợi ích trên, bảng chăm ngoan còn có thêm những ưu điểm nữa là thời gian sử dụng không giới hạn bởi lứa tuổi sử dụng lên tới 13 tuổi. Hay là cách để dạy con học song ngữ với phiên bản thẻ tiếng anh với hình ảnh nét rõ ràng cho con nhớ hơn. Một chiếc bảng nhưng đa dạng công năng, sử dụng lâu dài, an toàn với sức khỏe, giúp con phát triển toàn diện hơn.

>>> Nội thất phòng học cho trẻ em sáng tạo – khuyến khích học tập hiệu quả 

Mọi thông tin chi tiết hay có bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi,

Công ty cổ phần kiến trúc DSD

Showroom Hà Nội : Trung Tâm Thương Mại Le Parc GAMUDA Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội.

Hotline Hà Nội: 096 124 9698/ 096 124 9008

Facebook: Nội thất trẻ em DSDkids

 

 

 

 

 

 

3 thoughts on “Bảng chăm ngoan – khuyến khích con chủ động, tự lập một cách vui vẻ

  1. Pingback: Mách mẹ bí quyết dạy trẻ theo phương pháp Montessori tại nhà - DSDKids

  2. Pingback: Mẹo bố trí bàn học cho trẻ em gây hứng thú, giúp con học tập tốt – Công ty cổ phần kiến trúc DSD

  3. Pingback: Đồ chơi trẻ em an toàn giá tốt tại DSDkids - DSDKids

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *