Tiêu Chuẩn Chọn Bàn Học Cho Bé 2 Tuổi Như Thế Nào?

Khi con bắt đầu độ tuổi khám phá, nhiều bố mẹ đã bắt đầu chọn lựa bàn học cho bé 2 tuổi. Bởi bàn học không chỉ là nơi trẻ thực hiện các hoạt động học tập, mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển về thể chất và tinh thần của trẻ. Bàn ghế cho bé cần đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe về hình thức và chất lượng. Trong bài viết này, DSDKids sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích về cách chọn bàn học cho bé 2 tuổi.

Tiêu chuẩn về chiều cao khi chọn bàn học cho bé 2 tuổi 

Theo Nội thất trẻ em DSDKids tìm hiểu, với độ tuổi lên 2, tiêu chuẩn dành cho bàn ghế mẫu giáo như sau: Bàn nên có chiều cao khoảng 46 cm, ghế có chiều cao khoảng 27 cm, và hiệu số chiều cao giữa bàn và ghế là 19 cm để đảm bảo sự thoải mái và phát triển của bé. B Bạn nên chọn tương tự như ghế ngồi ăn cho bé 2 tuổi có ghế có tựa lưng. Những chiếc ghế như vậy sẽ giúp hỗ trợ tư thế ngồi đúng và phát triển vùng lưng của bé. Việc chọn bàn ghế cho bé có thể tách rời nhau là lựa chọn thông minh. Bé dễ dàng di chuyển ghế, sử dụng ghế độc lập, tạo sự tiện lợi trong sắp xếp không gian.

Bàn học cho bé 2 tuổi
Bàn học 3in1 DSDKids

Tiêu chuẩn về màu sắc khi chọn bàn học cho bé 2 tuổi 

2 tuổi là thời điểm mà bé đang phát triển khả năng khám phá, tìm hiểu thế giới xung quanh. Bé thường thích những thứ mới lạ, nhiều màu sắc để khám phá và thỏa thích vui chơi. Việc chọn bàn học cho bé có màu sắc phù hợp với sở thích của bé là điều quan trọng. Bạn có thể chơi cùng con và quan sát bé để nhận ra màu sắc nào bé thích thú nhất. Từ đó chọn màu sắc cho bàn ghế phù hợp cho bé. Màu sắc của bộ bàn ghế cho bé là một yếu tố động lực giúp bé hứng thú, năng động. Màu sắc tươi sáng, đa dạng và hấp dẫn sẽ thu hút sự chú ý của bé. Điều này, khuyến khích bé tham gia vào các hoạt động học tập và khám phá. Bạn có thể chọn bàn học có hình ảnh, hoạt hình hoặc mẫu mã độc đáo. Bé sẽ cảm thấy hào hứng và tự hào với bàn ghế của mình, giúp tăng động lực học tập.

Bàn học cho bé 2 tuổi
Bàn học bằng gỗ plywood cao cấp

Tiêu chuẩn độ an toàn khi chọn bàn học cho bé 2 tuổi 

Để đảm bảo chất lượng, an toàn cho bé, mẹ nên lựa chọn những đơn vị cung cấp bàn ghế uy tín. Sử dụng các vật liệu an toàn như gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp cao cấp. Chất liệu gỗ tự nhiên là một lựa chọn tốt cho bàn ghế mẫu giáo của bé. Vì nó đáp ứng được tính thẩm mỹ, độ bền và không gây hại đến sức khỏe của bé. Những đơn vị cung cấp bàn học cho bé 2 tuổi uy tín thường tuân thủ các quy định về bảo vệ môi trường và chất lượng sản phẩm.

Bàn học cho bé 2 tuổi
Bàn học từ gỗ tự nhiên an toàn cho bé

Từ việc lựa chọn nguồn gỗ bền vững đến quy trình sản xuất và hoàn thiện sản phẩm. Mẹ nên tránh chọn bàn ghế được làm từ chất liệu độc hại như formaldehyde, BPA, PVC…. Chất liệu nhựa an toàn sẽ giúp đảm bảo sức khỏe của bé khi sử dụng sản phẩm. Nên chọn bàn ghế cho bé có các chứng nhận về an toàn như ASTM, EN, CPSC để đảm bảo sản phẩm đạt các tiêu chuẩn.

Tiêu chuẩn về kích thước khi chọn bàn học cho bé 2 tuổi 

Mỗi đứa trẻ đều có kích thước và cơ thể khác nhau. Vì vậy, mẹ cần lựa chọn bàn học cho bé 2 tuổi phù hợp với cơ thể của bé. Có nhiều loại bàn ghế khác nhau như bàn chống gù lưng, bàn có chức năng chống cận, v.v… Tùy vào nhu cầu và tình trạng của con mà bạn lựa chọn bộ bàn ghế cho bé thích hợp. Để đảm bảo kích thước tiêu chuẩn, mẹ nên chọn bàn học có thể điều chỉnh độ cao. Điều này giúp bé có thể ngồi thoải mái và giữ cho tư thế ngồi của bé đúng. Tránh gây căng thẳng cho cột sống và hạn chế các vấn đề liên quan đến lưng sau này. Ngoài ra, gia đình có 2 bé sinh đôi cũng rất quan tâm đến kích thước bàn học. Bàn học rộng, có khả năng đáp ứng nhu cầu học tập của 2 bé. Có rất nhiều mẫu bàn học đôi cho bé trai và bé gái trên thị trường, ba mẹ cũng có thể tìm hiểu nhé.

Bàn học cho bé 2 tuổi
Bàn học chống gù chống cận DSDKids

Để bé thuận lợi trong việc học tập ngày từ lúc còn nhỏ. Ba mẹ nên tìm hiểu sản phẩm bàn học thông minh chống gù cận của DSDKids. Bàn có tính đăng điều chỉnh chiều cao từ 63cm đến 73cm và điều chỉnh độ nghiêng của mặt bàn từ 0 – 70 độ. Hoàn toàn là phù hợp cho ba mẹ lựa chọn bàn học cho bé vào lớp 1 đến lớp lớn hơn.

Lợi ích của việc sử dụng bàn học cho bé 2 tuổi

  • Hỗ trợ cho sự phát triển cơ thể: Bàn học được thiết kế với kích thước và chiều cao phù hợp cho trẻ 2 tuổi, giúp trẻ ngồi thẳng lưng, duy trì tư thế đúng và phát triển cơ thể một cách tự nhiên.
  • Tạo điều kiện cho tập trung và học tập: Bàn học giúp tạo môi trường học tập riêng biệt cho trẻ, giúp trẻ tập trung và phát triển kỹ năng học tập từ sớm.
  • Xây dựng thói quen học tập: Bàn học là nơi trẻ bắt đầu xây dựng thói quen học tập và làm việc độc lập từ khi còn nhỏ, giúp trẻ phát triển kỹ năng tự học và tự quản lý công việc.
bàn học cho bé 2 tuổi
Bàn học cho bé DSDKids

Bài viết trên đã hướng dẫn cách lựa chọn bàn học cho bé 2 tuổi. Nội thất trẻ em DSDKids hy vọng bài viết này sẽ giúp khách hàng có thông tin hữu ích trong quá trình tìm kiếm và lựa chọn bàn học.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần kiến trúc DSD – Nội thất trẻ em DSDKids

Hotline: 096 156 9005

Email: dsd@kientrucdsd.com

Website: dsdkids.com

Địa chỉ: Showroom đồ chơi cho bé tại Hà Nội: Số 11 – Gamuda Leparc, Yên Sở, Hoàng Mai

DSDkids cảm ơn bạn đã đọc bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *