5 Cách Dạy Con Thông Minh Từ Trong Bụng Mẹ Và Nguyên Tắc Thai Giáo

Dạy con thông minh từ trong bụng mẹ là điều bố mẹ nên quan tâm. Bởi trẻ sau khi sinh ra trí tuệ của trẻ sẽ phát triển tốt hơn. Cũng như sẽ mang lại hiệu quả tích cực về sức khỏe, tâm lý. Bố mẹ nên biết cách nuôi con từ trong bụng mẹ để giúp con thông minh hơn thông qua những tác động từ bên ngoài. Dưới đây là những nguyên tắc và những cách dạy con mà bố mẹ nên quan tâm.

Những nguyên tắc quan trọng trong thai giáo

Cùng DSDkids tìm hiểu một số nguyên tắc quan trong trong thai giáo mà bố mẹ nên biết. Từ đó, sẽ giúp con phát triển được toàn diện hơn. Nhờ vào những nguyên tắc này mà quá trình mang thai bé trở nên tốt hơn.

dạy con từ trong bụng mẹ

Có thói quen sinh hoạt tốt

Bé được mang thai trong bụng mẹ sẽ phát triển theo tuần tuổi. Ở giai đoạn trẻ 28 tuần tuổi bé sẽ phát triển khả năng thính giác và thị giác. Thế nên, mẹ bầu nên giữ thói quen sinh hoạt lành mạnh để bé được phát triển tốt hơn. Các mẹ bầu ở Nhật luôn có thói quen sinh hoạt tốt. 

Thế nên các mẹ bầu ở các nước khác cũng tham khảo nguyên tắc này của người Nhật. Bởi Nhật là nước có phương pháp dạy con phát triển tốt trên thế giới. Trong giai đoạn mang thai mẹ bầu nên vận động đi lại để giữ sức khỏe tốt hơn. Ngay từ trong bụng mẹ, bố mẹ cũng nên mua trước những vật dụng để chuẩn bị đứa con mình chào đời. Bố mẹ có thể mua trước giường cũi cho bé để trang trí trong phòng.

Nói chuyện với bé

Bố mẹ nên có thói quen nói chuyện với bé để liên kết tình cảm giữa bố và mẹ trước khi chào đời. Trẻ sẽ dễ dàng nhận ra giọng của bố mẹ và phát triển khả năng thính giác của trẻ hơn. Đây là cách nuôi con từ trong bụng mẹ khá hiệu quả mà bố mẹ nên thực hiện một cách thường xuyên.

Tạo môi trường giao tiếp thường xuyên với trẻ sẽ giúp phát triển khả năng ngôn ngữ của bé hơn. Đây là phương pháp dạy con hiệu quả theo ý kiến của chuyên gia mà mọi người nên chú trọng.

dạy con từ trong bụng mẹ

Người mang thai luôn có tâm trạng tốt

Mẹ bầu luôn có tâm trạng tốt là một nguyên tắc khá quan trọng trong cách dạy con từ trong bụng mẹ. Hãy luôn mang trong đầu một tâm trạng thoải mái để kích thích trẻ sau khi sinh ra luôn có tâm trạng tích cực. Mẹ hãy luôn nghỉ ngơi, nghe nhạc để giúp bản thân có tâm trạng vui hơn. Tham gia một số hoạt động thiện nguyên cũng là một cách xả stress khá hiệu quả mà mẹ nên áp dụng.

5 cách dạy con thông minh từ trong bụng mẹ

Nhiều người nghĩ rằng con thông minh là do di truyền từ bố mẹ. Đây là quan điểm khá sai lầm vì không phải bố mẹ thông minh là con sẽ thông minh. Bố mẹ cần có cách nuôi con từ trong bụng mẹ để giúp con thông minh hơn.

Giao tiếp với con giúp bé thông minh

Trẻ có khả năng nghe âm thanh từ bên ngoài từ tuần thứ 16. Khả năng này sẽ phát triển theo thời gian. Các ông bố nên dành thời gian nói chuyện với con ít nhất 30 phút mỗi ngày để giúp con làm quen với âm thanh tốt hơn. Việc nghe âm thanh của bố mẹ thường xuyên sẽ giúp trẻ phân biệt giọng mẹ và bé dễ dàng hơn sau khi sinh.

Việc giao tiếp thường xuyên với bé sẽ giúp bé có cảm giác ấm áp hơn. Ngoài ra, còn có một số hiệu quả không ngờ của việc giao tiếp với trẻ. Chằng hạn như, giúp con nói nhanh hơn, hay là việc trí não của trẻ được kích thích tốt hơn.

Kích thích trí não bé bằng việc nghe nhạc

Như đã nói ở trên, ngoài âm thanh từ giọng bố mẹ giúp bé kích thích trí não. Thì việc cho trẻ nghe nhạc cũng sẽ mang lại hiệu quả tương tự thậm chí có phần tốt hơn. Cho trẻ nghe với những bản nhạc có nhịp điệu tiết tấu chậm sẽ giúp trẻ phát triển khả năng trí tuệ và cảm xúc.

Điều này sẽ giúp mẹ và bé tăng cường khả năng tập trung. Cũng như là việc giúp cả hai có một tâm trạng thoải mái. Một tâm trạng tốt sẽ mang lại lối sống tích cực, lạc quan, yêu đời hơn. Có thể dành ra 30 phút mỗi ngày để nghe nhạc, nó sẽ mang lại hiệu quả không ngờ tới.

dạy con từ trong bụng mẹ

Mẹ bầu duy trì tập thể dục

Mẹ bầu hãy hình thành thói quen tập thể dục thường xuyên để tăng cường sức khỏe cho bản thân. Giúp cho quá trình mang thai trở nên thoải mái hơn. Tập thể dục cũng là một cách để giúp xả stress hiệu quả.

Tập thể giúp sẽ giúp oxy lên não, giúp thông minh hơn. Không chỉ giúp mẹ bầu có sức khỏe tốt, tập thể dục sẽ giúp cho quá trình sinh nở trở nên dễ hơn. Nên dành thời gian tầm khoảng 15 phút mỗi ngày tập một số bài thể dục nhẹ nhàng dành cho bà bầu.

Có chế độ dinh dưỡng hợp lý

Cùng với việc duy trì tập thể dục thì cần kết hợp chế độ dinh dưỡng hợp lý để giúp tăng hiệu quả của việc nuôi dạy trẻ trong bụng mẹ. Nhưng câu hỏi đặt ra là ăn gì cho bé thông minh từ trong bụng mẹ. Lời khuyên đưa ra là nên ăn một số thực phẩm mà mẹ bầu nên ăn:

  1. Nên ăn sáng mỗi ngày 
  2. Ăn thực phẩm giàu chất xơ để tránh bị táo bón
  3. Tránh rượu bia, ăn sống đây là những thực phẩm không tốt cho cơ thể

Thường xuyên hát cho con nghe

Bố mẹ có thể thường xuyên hát cho bé nghe một số bài hát thiếu nhi. Điều này sẽ kích thích khả năng phát triển trí não cho bé được tốt hơn. Hãy hát một cách nhẹ nhàng, rõ ràng để giúp bé được làm quen với âm thanh bên ngoài hơn. Điều này có thể giúp bé thích thú hơn với âm nhạc hơn và phát triển khả năng âm nhạc của bé.

4 bước dạy con từ trong bụng mẹ

Bước 1

Khi trẻ đến giai đoạn có thể đá bụng mẹ, đây là bước ngoặt đầu tiên đánh dấu bước phát triển của trẻ. Điều mẹ cần làm lúc này là vào mỗi buổi sáng hãy xoa ngay vị trị trẻ đá một cách chậm rãi. Điều này sẽ giúp bé phát triển được tốt hơn trong quá trình trong bụng mẹ.

Bước 2

Hãy tập cho bé nghe nhạc thường xuyên để trẻ làm quen với nhịp điệu. Từ đó, khả năng cảm âm của trẻ sẽ phát triển dần theo thời gian. Mẹ nên hạn chế đến những buổi hòa nhạc lớn tiếng hay những chỗ ồn ào. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng thính giác của bé.

Bước 3

Đọc cho trẻ nghe những mẩu chuyện ngắn và đầy triết lý. Thông qua đó, trẻ sẽ có niềm đam mê với việc đọc sách hơn. Hãy đọc cho bé nghe với một giọng đọc đầy truyền cảm và cảm xúc.

Bước 4

Dinh dưỡng của bé thông qua nguồn cung cấp là từ người mẹ. Hãy tuân thủ chế độ dinh dưỡng theo khoa học, để giúp trẻ sau khi sinh ra được phát triển tốt hơn.

>> Xem thêm: Bàn Học Cho Bé

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần kiến trúc DSD – Nội thất trẻ em DSDKids

Hotline: 098 734 3229

Email: dsd@kientrucdsd.com

Website: dsdkids.com

Địa chỉ:

  • Showroom bàn học cho bé tại Hà Nội: Số 11 – Gamuda Leparc, Yên Sở, Hoàng Mai
  • Showroom bàn học cho bé tại Hồ Chí Minh: 170 Đinh Tiên Hoàng, P. Đa Kao, Quận 1

 

DSDkids cảm ơn bạn đã đọc bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *