3 lý do mẹ nên chọn bàn ăn dặm cho bé ngay từ 6 tháng tuổi

Tại sao các mẹ Tây lại có thể cho bé ăn dặm dễ dàng đến thế? Trong khi mẹ Việt đã sử dụng đủ cách từ thay đổi khẩu vị, bế đi chơi để dỗ ăn, cho xem các thiết bị điện tử. Phương pháp là rèn cho bé sự chủ động ngồi ăn ngay từ khi bắt đầu giai đoạn ăn dặm. Bằng cách sử dụng những chiếc bàn ăn dặm cho bé, việc dùng bữa thật đơn giản.

3 lý do để mẹ chọn bàn ăn dặm cho bé ngay từ 6 tháng tuổi

Những chiếc bàn ăn dặm với thiết kế sáng tạo, đạt kích thước tiêu chuẩn Châu Âu để bé luôn thoải mái

Bé chủ động trong việc dùng bữa

Ngồi bàn ăn dặm sẽ hình thành cho bé thói quen dùng bữa tốt hơn. Thay vì phải bế bé đi ăn, hay sử dụng những thiết bị điện tử để thu hút sự tập trung và cho bé những thìa đồ ăn mà đôi khi chính bé không biết mình đang ăn gì. Chính việc dùng bữa ăn như vậy sẽ ảnh hưởng nhiều đến hệ tiêu hóa của trẻ. Tạo một thói quen ăn chậm, lười ăn. Vì vậy, nếu sử dụng bàn ăn dặm, trẻ sẽ tập trung vào bữa ăn hơn.

Học cách sử dụng và những nguyên tắc trong bữa ăn từ bố mẹ

Trẻ con dù nhận thức chưa nhiều nhưng qua những hành động của người lớn, chúng lại nắm bắt rất nhanh. Vì vậy, những hành động của người lớn trong bữa ăn như mời người lớn tuổi. Hay cách sử dụng bát đũa đều đường trẻ ghi nhớ và thực hiện theo. Vậy nên với một chiếc bàn ăn dặm thay vì những chiếc ghế ăn đơn, bé sẽ được ngồi ăn cùng bố mẹ. Và bố mẹ sẽ hướng dẫn hay hành động để bé chủ động quan sát, thực hiện về cách sử dụng một cách nhanh nhất.

Gắn kết bố mẹ và bé trong những bữa ăn

Thay vì việc mẹ phải cho bé ăn trước bữa ăn của cả nhà. Hay vừa ăn lại vừa bận trông bé vì sợ trẻ hiếu động, dễ gặp nguy hiểm. Bàn ăn dặm sẽ giúp bé ngồi an toàn một chỗ, dùng bữa cùng bố mẹ. Với tầm 6 tháng tuổi, dù ngôn ngữ giao tiếp với trẻ là hạn chế, nhưng việc được ngồi ăn cùng bố mẹ, lắng nghe bố mẹ hỏi chuyện sẽ giúp gắn kết gia đình, Đồng thời, nâng cao khả năng ngôn ngữ của bé. Chính vì thế, bàn ăn dặm là giải pháp để bố mẹ cùng bé dùng bữa ngay khi trẻ mới bắt đầu ngồi ăn dặm.

>>> Các mẫu bàn ghế trẻ em cao cấp tại Hà Nội chất lượng an toàn 

Mua bàn ăn dặm ở đâu?

Tiết kiệm không gian, chi phí với bàn đa dạng công năng cho trẻ

Có thể thấy việc sử dụng bàn ăn dặm sớm ngay khi 6 tháng tuổi mang đến nhiều lợi ích trong quá trình phát triển của trẻ. Vậy mua bàn ăn dặm ở đâu khi mà trên thị trường có quá nhiều kiểu dáng đa dạng cộng thêm hàng giả, hàng nhái kém chất lượng? DSDkids – Đơn vị tiên phong trong thiết kế, sản xuất nội thất trẻ em cao cấp để bố mẹ  yên tâm lựa chọn những sản phẩm cho bé.

3 Lý do mẹ nên sử dụng bàn dặm gỗ 3in1 cho trẻ

An toàn

Với 100% sử dụng gỗ tự nhiên và dầu lau thực vật chiết xuất từ hoa hướng dương. Bàn ăn dặm an toàn tuyệt đối với sức khỏe, đặc biệt với những trẻ có thói quen ngậm đồ.

Thiết kế sáng tạo, chắc chắn

Gỗ tự nhiên và thiết kế chắc chắn nên bàn ăn dặm 3in1 là sản phẩm sử dụng bền lâu. Với khung ghế ngồi rộng rãi mang đến sự thoải mái cho bé khi ngồi.

Đa dạng công năng sử dụng

Sử dụng thành bàn làm việc cho mẹ

Nếu như một chiếc ghế ăn dặm thông thường chỉ sử dụng cho bé những tháng ăn dặm đầu tiên. Thì, DSDkids lại mang đến 1 thiết kế sáng tạo giúp bé ngồi ăn thoải mái, an toàn và tiết kiệm. Là chiếc bàn để cả nhà cùng nhau dùng bữa. Hay mẹ bận bịu, sẽ là 1 chiếc bàn để mẹ vừa trông bé mà vẫn yên tâm làm việc. Với thiết kế chiều cao theo tiêu chuẩn, bàn ăn dặm sẽ giúp mẹ và bé đều ngồi thoải mái.

Mẹ yên tâm xử lý công việc mà vẫn yên tâm vì bé ở trong tầm mắt

Nếu mẹ băn khoăn về những chiếc ghế ăn dặm thiếu chắc chắn và lãng phí vì thời gian bé ngồi ăn dặm không nhiều. Thì hy vọng những thông tin trên sẽ giúp mẹ có thêm kiến thức và lựa chọn một chiếc bàn ăn dặm phù hợp. Một lưu ý nhỏ cho mẹ là cần cân đối về thời gian dùng bữa. Và lắng nghe nhu cầu để mỗi bữa ăn với bé là sự yêu thích hơn là bắt ép.

>>> Những lưu ý quan trọng cha mẹ cần biết khi cho trẻ ăn dặm 

>>> Xem thêm: Bàn học cho bé tiêu chuẩn – Mẹo giúp con ngồi học đúng tư thế

2 thoughts on “3 lý do mẹ nên chọn bàn ăn dặm cho bé ngay từ 6 tháng tuổi

  1. Pingback: Bàn thay tã DSD giúp mẹ đỡ vất vả khi chăm sóc bé yêu

  2. Pingback: Có nên mua ghế ăn dặm cũ cho bé không? Kinh nghiệm dành cho mẹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *