Giúp con thông minh, sáng tạo hơn từ những trang trí phòng riêng cho bé

Ngoài không gian ở trường, các lớp học thêm thì không gian phòng ngủ riêng của bé là nơi giúp trẻ phát triển tư duy, sáng tạo tốt nhất. Bởi trẻ con luôn thích có một Thế giới riêng được mọi người tôn trọng để ở đó được tự mình tưởng tượng, tự mình sáng tạo hay là nơi cất giữ những kho báu nhỏ đôi khi là một món đồ chơi, hay một quyển sách, một món quà từ người bạn. Vậy nên bên cạnh những nội thất cơ bản, tại sao không để con thông minh, sáng tạo, hứng khởi học tập hơn hơn chỉ với những cách trang trí phòng riêng đơn giản.

6 cách trang trí phòng riêng giúp con thông minh, sáng tạo hơn

Cùng DSDkids tìm hiểu những cách trang trí phòng riêng cho bé. Tạo điều kiện cho bé được phát triển tốt nhất.

Cùng lên ý tưởng và tham gia trang trí phòng riêng cho bé

Đừng bao giờ bỏ qua ý kiến của trẻ khi thiết kế hay trang trí phòng bởi đấy là không gian mà trẻ sử dụng, nên hãy tạo ra không gian để trẻ thật sự yêu thích. Bằng cách để con tham gia vào việc lựa chọn màu sắc hay thảo luận về những đồ trang trí cần thiết ngay khi bắt đầu đến khi cùng nhau bắt tay vào thực hiện sẽ giúp bé trân trọng không gian này hơn. Đây cũng chính là khoảng thời gian để cả nhà gắn kết và hiểu nhau hơn.

Trang trí phòng riêng của con dễ thay đổi theo sự phát triển của trẻ

trang trí phòng riêng
Nội thất giường tab cong, bàn ghế nâng hạ độ cao – đơn giản, phù hợp với mọi độ tuổi

Ngại thay đổi nên không muốn thiết kế hay trang trí phòng riêng cho bé quá cầu kì là tâm lý chung của nhiều bố mẹ. Nhưng mẹ có biết giai đoạn dưới 6 tuổi là giai đoạn vàng cho sự phát triển, nên việc có một không gian sáng tạo sẽ giúp bé phát triển toàn diện hơn hẳn.

Nếu ngại phải thay đổi quá nhiều, bố mẹ nên lựa chọn cách trang trí phòng riêng theo kiểu đơn giản, trung tính, đủ công năng. Ví dụ bố mẹ có thể lựa chọn những sản phẩm nội thất trẻ với màu trắng hay gỗ tự nhiên cùng với đồ dùng trang trí kết hợp công dụng thành móc treo giúp không gian thêm gọn gàng.

Những nội thất cơ bản như giường thường không dễ thay đổi nên bố mẹ hãy lựa chọn những kích thước giường phù hợp với không gian để thời gian sử dụng cũng được lâu hơn.

Sắp xếp đồ đạc khoa học và trang trí phòng một cách quy chuẩn

Khi lựa chọn hay sắp xếp, trang trí không gian riêng cho bé, hãy đặt mình vào trẻ đảm bảo sự tiện lợi, chiều cao và tâm lý của trẻ. Ví dụ với giá sách, hãy lựa chọn những giá sách trong tầm với của trẻ để dễ dàng cất, lấy đồ và cũng đảm bảo an toàn trong trường hợp những giá sách cao dễ đổ.

Thiết kế không gian vui chơi

trang trí phòng riêng
Không gian chơi, thư giãn đúng nghĩa với bộ bàn ghế Sofa vừa thẩm mỹ, an toàn cho trẻ

Không có một tiêu chuẩn nhất định về không gian vui chơi cho trẻ, nên tùy vào điều kiện, bố mẹ có thể trang trí một không gian vui chơi đơn giản bằng cách xáo trộn những nội thất trong một góc phòng và kèm theo đó là một tấm thảm hay một bộ bàn ghế Sofa mini để con có thể ngồi thoải mái thư giãn, thỏa sức sáng tạo

Nhưng với không gian phòng riêng bị hạn chế diện tích, bố mẹ nên tận dụng giường ngủ vừa là không gian chơi – ngủ thú vị với những thiết kế giường tầng độc đáo. Bố mẹ hãy tìm kiếm những ý tưởng về những ý tưởng decor trong phòng của bé để giúp bé được phát triển khả năng bên trong.

Tạo điều kiện để con được sáng tạo, thể hiện bản thân theo đúng cá tính

Được thể hiện bản thân là cách để con có thể phát triển toàn diện nhanh nhất. Thế nhưng làm sao để giúp bé thể hiện bản thân tốt nhất? Đơn giản nếu trẻ yêu thích nghệ thuật, vẽ vời thì hãy lựa chọn những bức tranh treo trong phòng hay những khung treo sáng tạo để con lưu giữ những thành quả của mình, từ đó khuyến khích con sáng tạo nhiều hơn. Hoặc những chiếc bảng vẽ để con được tưởng tượng, nâng cao khả năng ghi nhớ qua những nét vẽ cũng là một ý tưởng hay dành cho bố mẹ.

Trang trí phòng riêng theo các chủ đề khác nhau

trang trí phòng riêng
Sáng tạo không gian riêng với chủ đề rừng xanh từ nội thất giường tầng và những đồ trang trí đơn giản từ bìa carton

 

trang trí phòng riêng
Sáng tạo với chủ đề Sa mạc – khuyến khích con tìm hiểu thiên nhiên kỳ thú

Tạo sự khác biệt theo chủ đề mà bé yêu thích là một ý tưởng khi mà bố mẹ không biết bắt đầu từ đâu. Có thể là chủ đề công chúa cho cô con gái bé nhỏ hay chủ đề người máy, rừng xanh, vũ trụ.. để trẻ được hóa thân thành những nhân vật hoạt hình mà mình yêu thích.

Đơn giản việc trang trí phòng riêng cho bé lại giúp con thông minh, hứng khởi trong việc học tập thì tại sao không thực hiện ngay nhỉ. Cùng DSDkids tặng con một không gian sống để con có một nền tảng phát triển toàn diện cả về trí tuệ và thể chất.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần kiến trúc DSD – Nội thất trẻ em DSDKids

Email: dsd@kientrucdsd.com

Website: dsdkids.com

Địa chỉ:

Showroom bàn học cho bé tại Hà Nội: Số 11 – Gamuda Leparc, Yên Sở, Hoàng Mai

DSDkids cảm ơn bạn đã đọc bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *