Cách Chọn Nội Thất Phòng Bé Đi Cùng Sự Phát Triển Của Con

Theo nghiên cứu khoa học, 0 – 6 tuổi là giai đoạn vàng của sự phát triển về trí tuệ và thể chất. 0 – 12 tuổi là thời gian để hình thành tính cách, cá tính của trẻ một cách rõ ràng nhất. Không gian sống là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển, hình thành cá tính của trẻ. Đặc biệt là phòng ngủ, không gian “lớn lên” cùng bé. Là tuổi thơ góp phần nhiều trong việc hình thành nhân cách. Vậy nên, không thể qua loa, việc lựa chọn nội thất phòng bé rất quan trọng. Bởi nó sẽ giúp đồng hành cùng thời gian phát triển của trẻ. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để có ý tưởng lựa chọn nội thất phòng bé sao để chất lượng, bền lâu đi liền với thời gian phát triển của con.

Nội thất ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ như thế nào?

Nội thất bao gồm giường ngủ, bàn học, ghế ngồi, tủ,… Là những đồ dùng gắn bó cùng trẻ từ sẽ chào đời cho đến lúc trường thành. Hỗ trợ cho bé có giấc ngủ ngon. Hay là người bạn đồng hay mỗi khi bé học tập. Chọn nội thất đúng cách đã là một phần thành công của bố mẹ trong việc nuôi dạy trẻ.

5 lưu ý trong cách chọn nội thất phòng bé

Theo DSDKids, sau đây là 5 lưu ý trong cách chọn nội thất phòng bé mà bố mẹ nên biết:

Lựa chọn nội thất bền lâu

Là điều đầu tiên để có một không gian nội thất đi liền với thời gian, với sự phát triển của con. Nên lựa chọn những sản phẩm nội thất chất lượng với tuổi thọ cao cùng với sự đa dạng công năng. Việc này sẽ giúp bố mẹ tiết kiệm chi phí thay đổi.

Chọn các sản phẩm nội thất phù hợp với sở thích của trẻ, thẩm mỹ không gian

Có 3 sản phẩm nội thất phòng bé mà bố mẹ nên cân nhắc lựa chọn kĩ lưỡng. Để gắn liền với sự phát triển của con, đáp ứng sở thích, mong muốn. Mà không phải thay đổi ngay cả khi con lớn là bàn học, giường và tủ kệ.

Lựa chọn giường: Từ 0 – 12 tuổi, trẻ bắt đầu phát triển rất nhanh về chiều cao. Và sở thích, cá tính của trẻ cũng dễ dàng thay đổi khi bắt đầu những môi trường học tập mới. Những chiếc giường nhỏ với hình dáng ngộ nghĩnh sẽ không phù hợp. Bố mẹ sẽ lại tốn kém chi phí trong việc thay đổi nội thất phòng ngủ cho trẻ. Lựa chọn giường tầng với kích thước 1800 x 2200. Và màu sắc trung tính sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo đối với các gia đình.

cách chọn nội thất phòng bé
Nội thất giường ngủ thông minh với hệ tủ kết hợp thang trèo và kích thước tiêu chuẩn để thời gian sử dụng lâu dài

Lựa chọn bàn học: Những mẫu bàn ghê nâng hạ độ cao là ưu tiên hàng đầu trong việc lựa chọn nội thất phòng bé đi liền với tuổi thơ. Những chiếc bàn nâng hạ. Giúp trẻ luôn được ngồi đúng tiêu chuẩn. Ngoài ra còn hạn chế các bệnh về học đường khi phát triển về chiều cao.

cách chọn nội thất phòng bé
Bàn ghế nâng hạ độ cao lớn lên cùng con, đảm bảo con luôn được ngồi học đúng tư thế, hạn chế tối đa các bệnh học đường

Lựa chọn tủ sách: Một kệ sách dành riêng cho trẻ em là điều mà không thể thiếu khi thiết kế phòng riêng cho trẻ. Với ý tưởng thiết kế phòng ngủ phù hợp với thời gian phát triển của con. Thì bố mẹ nên lựa chọn những thiết kế với chiều cao vừa đủ. Chẳng hạn như có thể là giá sách treo tường. Hay giá sách thang – có độ phân cấp chiều cao để trẻ có thể cất lấy đồ dễ dàng.

cách chọn nội thất phòng bé
Lựa chọn hệ thống tủ kệ phù hợp với chiều cao và đáp ứng sở thích để trẻ luôn hứng khởi với việc cất giữ đồ đạc gọn gàng

Decor nội thất phòng bé qua những mẹo nhỏ thông minh

Ngoài lựa chọn những sản phẩm nội thất. Thì việc trang trí phòng cũng rất quan trọng. Bằng cách phối màu sắc hay sáng tạo phòng theo chủ đề sẽ tạo sự hào hứng cho trẻ. Ngoài ra, bố mẹ có thể tham khảo một số mẹo trang trí phòng trẻ em. Để giúp bé phát triển tốt hơn.

Hỏi ý kiến và lựa chọn nội thất phòng bé phù hợp cá tính

cách chọn nội thất phòng bé
Tham khảo ý kiến của trẻ về nội thất phòng riêng bởi trẻ là người trực tiếp sử dụng và trải nghiệm

Tôn trọng ý kiến của trẻ trước khi thiết kế và lựa chọn nội thất phòng của trẻ là điều cần thiết. Bởi trẻ là người trực tiếp sử dụng, đáp ứng đúng sở thích. Sẽ tạo trẻ cảm giác trân trọng, thân thuộc và gắn bó lâu dài hơn.

Bố mẹ nên hỗ trợ bé trong việc lựa chọn tone màu để bé có sự lựa chọn một cách phù hợp nhất.

Lựa chọn đồ nội thất cho phòng trẻ em luôn quan trọng. Nó quyết định đến tinh thần và cả thói quen của trẻ. Thế nên đừng để đồ đạc trong phòng con quá nhiều màu sắc, hình ảnh thiếu nhất quán. Đồng thời thiếu cá tính, gu thẩm mỹ của trẻ. Khó tính trong việc lựa chọn nội thất cho phòng trẻ con ngay từ khi bắt đầu. Để có một không gian hoàn chỉnh, tạo cho con một nền tảng phát triển toàn diện.

Để có thêm ý tưởng về thiết kế nội thất phòng trẻ em. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn theo đúng phong cách, cá tính của các bạn nhỏ vào không gian.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần kiến trúc DSD – Nội thất trẻ em DSDKids

Hotline: 096 156 9005

Email: dsd@kientrucdsd.com

Website: dsdkids.com

Địa chỉ: Showroom đồ chơi cho bé tại Hà Nội: Số 11 – Gamuda Leparc, Yên Sở, Hoàng Mai

DSDkids cảm ơn bạn đã đọc bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *