Bàn ghế học sinh tiểu học và 4 sai lầm khi lựa chọn

Bàn ghế trẻ em – Nội thất cần thiết cho mọi bạn nhỏ khi bước vào giai đoạn tiền học đường. Là khoản đầu tư mà bất kỳ bố mẹ nào cũng sẵn sàng. Bởi, một góc học tập khoa học, hay những bộ bàn ghế cho học sinh tiểu học chất lượng sẽ là nền tảng để bé hứng khởi với việc học. Việc lựa chọn bàn ghế cho bé cần đáp ứng sở thích, sự lâu bền, thời gian sử dụng… Và sẽ có những sai lầm khi lựa chọn bàn ghế cho bé. Cùng DSDkids tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Lý do nên chọn bàn ghế học sinh tiểu học sớm

Kích thích khả năng sáng tạo

Những đồ dùng ngộ nghĩnh luôn thu hút các bạn nhỏ. Những bộ bàn học thiết kế sáng tạo cũng sẽ tạo cảm  hứng bé ngồi vào. Và khuyến khích bé tưởng tượng đến những nhân vật hoạt hình, những hình ảnh độc đáo. Tuy nhiên, bố mẹ cần cân đối giữa sở thích của bé và thời gian sử dụng. Bởi những hình dáng ngộ nghĩnh đôi khi bé lại dễ chán vì không đáp ứng sở thích.

Đảm bảo sức khỏe, hạn chế các bệnh học đường

Bàn ghế trẻ em tiểu học
Chiều cao tiêu chuẩn để bé làm quen với tư thế ngồi phù hợp, thoải mái trong thời gian dài

Tư thế ngồi, đặc biệt là khi mới bắt đầu giai đoạn đến trường rất quan trọng. Ảnh hưởng đến sự phát triển khung xương, mắt trong tương lai. Giai đoạn tiểu học là lúc bé phải làm quen với việc ngồi 1 vị trí trong 1 thời gian dài. Thế nên, lựa chọn bàn ghế cho học sinh tiểu học tiêu chuẩn sớm, theo Bộ Y tế là cách để hạn chế tối những ảnh hưởng đến cột sống. Đồng thời, khi mà khoảng cách từ mắt tới mặt bàn của bé luôn đảm bảo, sẽ giúp hạn chế các bệnh về cận thị.

Một không gian khoa học tăng độ thẩm mỹ cho căn phòng

Ngoài chức năng học tập, những thiết kế bàn ghế trẻ em tiểu học luôn đa dạng kiểu dáng, độc đáo. Thế nên góp phần trong việc trang trí phòng cho bé. giúp bé hình thành gu thẩm mỹ, cách sắp xếp, sự ngăn nắp gọn gàng ngay từ nhỏ. Nhưng quan trọng là bố mẹ cần lựa chọn màu sắc, chất liệu phù hợp với tổng thể của thiết kế phòng trẻ em

4 sai lầm khi lựa chọn bàn ghế học sinh tiểu học

Việc lựa chọn bàn ghế học sinh thật dễ khi mà thị trường luôn đa dạng đáp ứng đủ nhu cầu của bố mẹ. Thế nhưng, người sử dụng lại là các bạn nhỏ. Người luôn có những thay đổi về sở thích, chiều cao ở mỗi giai đoạn, đòi hỏi những thiết kế cần phù hợp. Và đây là những sai lầm bố mẹ cần tránh khi lựa chọn bàn ghế cho học sinh tiểu học

Thứ nhất, Mọi độ tuổi đều có thể sử dụng bàn học giống nhau

Bàn ghế cho học sinh tiểu học
“Tuổi nào – Bàn ghế nấy” – Cách đơn giản để hạn chế tối đa các bệnh về mắt, cột sống của bé trong tương lai

Ở mỗi giai đoạn, sở thích và chiều cao là khác nhau. Việc tận dụng những bộ bàn học từ mầm non cho trẻ em tiểu học. Hay những bộ bàn ghế của học sinh trung học dành cho học sinh tiểu học là không phù hợp. Cách tận dụng sẽ giúp tiết kiệm chi phí nhưng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và hiệu quả học tập. Thế nên, bố mẹ nên lựa chọn bộ bàn học trẻ em tiểu học điều chỉnh chiều cao dễ dàng.

Thứ hai, Lựa chọn bàn – ghế ghép không phù hợp

Việc ghép bàn học này – ghế kia sẽ tiện lợi cho nhiều bố mẹ. Ngoài việc không đồng bộ, thiếu thẩm mỹ. Cách này đôi khi không đảm bảo khoảng cách giữa bàn và ghế. Sẽ xảy ra các trường hợp: Ghế quá thấp so với bàn, bé phải ngồi tư thế không thoải mái. Và khoảng cách từ mắt đến mặt bàn cũng thu hẹp, dễ gây cận thị. Hay ghế quá cao so với bàn, bé phải ngồi trong tư thế gù lưng, ảnh hưởng đến cột sống

Thứ ba, Không quan trọng vật liệu của bàn học cho bé

Bàn ghế trẻ em tiểu học
Một không gian học tập đồng bộ chất liệu gỗ tự nhiên, đảm bảo thẩm mỹ, sử dụng lâu dài

Vật liệu bàn học cũng quan trọng như các sản phẩm nội thất trẻ em khác như giường, tủ kệ. Để đảm bảo an toàn, kéo dài thời gian thì cần lựa chọn những vật liệu ưu tiên cho bàn ghế học sinh tiểu học vẫn là gỗ tự nhiên. Hạn chế vật liệu kính, kim loại… giảm thiểu những chấn thương, cong vênh, đổ vỡ.

Thứ tư, Lựa chọn ghế cho học sinh tiểu học không tựa

Ghế không tựa hoặc tựa thiếu chắc chắn là tiêu chí nhiều bố mẹ bỏ qua khi lựa chọn. Ghế cho trẻ có tựa giúp bé đảm bảo tư thế ngồi lâu mà không bị đau mỏi lưng. Ngoài ra, bố mẹ cũng nên ưu tiên những thiết kế bàn ghế học sinh tiểu học tách rời. Thuận tiện cho việc di chuyển hay sử dụng của bé trong quá trình sử dụng.

Mua bàn ghế học sinh tiểu học ở đâu?

Nghiên cứu từ những khó khăn của bố mẹ và sở thích của các bạn nhỏ. DSDkids – Thương hiệu Nội thất trẻ em hàng đầu Việt Nam chủ động trong thiết kế, sản xuất với những sản phẩm bàn ghế trẻ em phù hợp với từng độ tuổi. Đáp ứng đủ các tiêu chí:

Kích thước tiêu chuẩn, phù hợp với từng giai đoạn:

Với thiết kế bàn học nâng hạ độ cao hay bàn chống gù chống cận, bố mẹ yên tâm tiết kiệm chi phí thay đổi. Mà vẫn đảm bảo về chiều cao tiêu chuẩn cho bé khi ngồi học.

Chất liệu an toàn, bền lâu:

100% sử dụng gỗ tự nhiên nên thiết kế bàn học của DSDkids kéo dài thời gian sử dụng, lớn lên cùng bé.

Thiết kế độc đáo, sáng tạo:

Kiểu dáng đơn giản từ Kitty ngộ nghĩnh. Hay ghế Hươu sáng tạo sẽ giúp bé tưởng tượng và hào hứng khi ngồi vào bàn học. Lựa chọn màu sắc đơn giản để phù hợp với mọi bạn nhỏ, với từng độ tuổi

Bàn ghế học sinh tiểu học
Bàn chống gù chống cận DSDkids – Điều chỉnh độ cao, độ nghiêng dễ dàng

Dễ dàng bảo dưỡng:

Sử dụng chất liệu cao cấp, gỗ tự nhiên kết hợp dầu lau thực vật. Việc bảo dưỡng dễ dàng ngay tại nhà, để sản phẩm luôn mới.

Tháo lắp dễ dàng:

Tiêu chí tiện lợi cho bố mẹ và bé khi sử dụng. Thiết kế thông minh giúp bố mẹ dễ dàng tự tháo lắp, vận chuyển.

Với những thông tin trên, hy vọng giúp bố mẹ lựa chọn được bộ bàn ghế cho học sinh tiểu học phù hợp. Cùng DSDkids mang tới những sản phẩm chất lượng, những không gian học tập khoa học để bé có một khởi đầu hào hứng bố mẹ nhé.

>>> Xem thêm: Địa chỉ cung cấp bàn ghế trẻ em mẫu giáo uy tín tại Hà Nội

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *