Làm sao để bố trí nội thất phòng ngủ trẻ em an toàn, tiết kiệm

Bố trí nội thất phòng ngủ trẻ em không phải là điều đơn giản. Bởi, cần sự kết hợp hài hòa giữa công năng sử dụng, tính thẩm mỹ và sở thích. Lắng nghe, hiểu những gì trẻ cần và bố trí làm sao để khuyến khích trẻ tự lập trong việc ngủ, hào hứng trong việc học và thoải mái khi chơi là điều mà bố mẹ băn khoăn. Đặc biệt lại vẫn phải đảm bảo về sự an toàn để trẻ ngủ tách riêng với bố mẹ. Nếu bố mẹ đang gặp vấn đề trên thì hãy tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để có thêm những gợi ý về bố trí nội thất phòng ngủ trẻ em an toàn, tiết kiệm

7 lưu ý để bố trí nội thất phòng ngủ trẻ em tiết kiệm, an toàn 

Đảm bảo ánh sáng tự nhiên và đèn phù hợp ở những góc học tập hay đọc sách

Vị trí của những ô cửa sổ nằm trong phạm vi thiết kế kiến trúc, thế nên khi bố trí nội thất phòng ngủ, bố mẹ nên tận dụng những góc có lượng ánh sáng tự nhiên vừa phải để sắp xếp làm góc đọc, hay góc học tập.

Lựa chọn giường phù hợp với không gian và sở thích của trẻ

Giường tầng – Đáp ứng sở thích của mọi bạn nhỏ về vận động, về không gian riêng sáng tạo, độc đáo

Lựa chọn những thiết kế giường với thiết kế, màu sắc ngộ nghĩnh chắc chắn sẽ khiến trẻ yêu thích ở thời điểm hiện tại. Cái bố mẹ cần là một nội thất giường ngủ cho trẻ em an toàn và thời gian sử dụng. Ngoài ra với sự đa dạng trên thị trường, bố mẹ có thể tham khảo những mẫu thiết giường tầng để tiết kiệm không gian phòng ngủ, vừa là không gian chơi. Hoặc những mẫu thiết kế giường lều cho bé một không gian riêng tư, một không gian picnic thu nhỏ ngay trong nhà mình.

Lưu ý lựa chọn vật liệu nội thất an toàn, bền lâu

Gỗ tự nhiên là những vật liệu được ưu tiên hàng đầu. Trẻ con luôn sáng tạo và yêu thích sự khám phá, vận động nên việc bố trí nội thất phòng ngủ bằng gỗ tự nhiên và vải mềm sẽ đảm bảo sự chắc chắn, an toàn. Ngoài ra, yếu tố về thiết kế, sản xuất bo tròn các góc cạnh cũng là yếu tố bố mẹ cần lưu ý khi lựa chọn các sản phẩm nội thất trẻ em để đảm bảo tiêu chí về một không gian sáng tạo nhưng trong phạm vi đủ an toàn.

Bổ sung thêm đồ decor để không gian thêm sống động

Phòng nhỏ xinh xắn sẽ không thể thiếu những đồ decor để tăng sự sinh động, khuyến khích trẻ sáng tạo. Những chi tiết sẽ làm điểm nhấn để có một không gian tuyệt vời cho bé. Bố trí nội thất phòng ngủ cho bé với những móc treo màu sắc hay những bức tranh ý nghĩa…

>>> Mẹo trang trí phòng trẻ em tiết kiệm ngay cả khi con lớn

Bố trí và quy định nhỏ về khu vực lưu trữ

Bên cạnh việc bố trí nội thất phòng ngủ thành những góc học tập, góc sáng tạo thì một khu vực lưu trữ sẽ giúp không gian thêm gọn gàng. Bắt đầu từ những việc nhỏ để có một thói quen lớn với những hộp đựng đồ chơi, kệ đựng sách hay tủ treo đồ là cách để mỗi đồ vật đều có những vị trí riêng trong phòng.

Lựa chọn màu sắc

Những thiết kế giường ngủ thật sự không phải là cách tốt nhất khi bố trí nội thất phòng ngủ cho bé. Bởi bé sẽ chỉ thích những không gian màu sắc trong một giai đoạn nhất định nên việc thay đổi màu sắc sẽ rất tốn kém. Nên lựa chọn những màu sắc trung tính như màu của gỗ tự nhiên hay xanh, ghi nhẹ nhàng.

Phân biệt những không gian khác nhau

Góc bình yên để con học cách lấy lại sự bình tĩnh

Theo phương pháp giáo dục của Montessori, việc bố trí nội thất trong phòng cho trẻ em sẽ giúp bé phân biệt cụ thể đâu là góc học tập, đâu là góc sáng tạo để từ đó rõ ràng sự nghiêm túc hay thoải mái khi chơi. Không cần quá cầu kỳ về các góc này, nó đơn giản chỉ là một chiếc ghế Sofa nhỏ để làm góc bình yên cho bé học cách bình tĩnh. Hay góc sáng tạo với bảng vẽ giúp bé tăng tư duy, trí tưởng tượng.

>>> Dạy con bình tĩnh với góc bình yên 

Với 7 lưu ý trên hy vọng sẽ giúp bố mẹ có thêm những kiến thức về bố trí nội thất phòng ngủ trẻ em hợp lý, tiết kiệm không gian, chi phí mà an toàn tối đa cho con. Dành cho con những điều tuyệt vời nhất và tạo cho con một môi trường, một nền tảng tốt để con được phát triển toàn diện, được lớn lên cùng DSDkids.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *