Mách Bố Mẹ Thiết Kế Phòng Học Theo Phong Thủy, Tăng Hiệu Quả Học Tập

Bên cạnh việc thiết kế phòng ngủ theo phong thủy để đảm bảo chất lượng giấc ngủ thì thiết kế phòng học theo phong thủy để học hứng thú học tập hơn cũng là điều cần thiết. Một phòng học có phong thủy tốt, năng lượng sẽ tạo sự thoải mái cho các bạn nhỏ. Từ đó, tạo sự hào hứng, thúc đẩy việc học tập đạt kết quả tốt nhất. Vậy làm sao để thiết kế phòng học theo phong thủy? Cùng DSDKids tìm hiểu trong bài viết dưới đây, để giải đáp cho câu hỏi này nhé!

Vì sao nên thiết kế phòng học theo phong thủy?

Theo quan niệm phong thuỷ, cách chọn vị trí căn phòng hay bố trí, trang trí những đồ vật trong căn phòng cũng ảnh hưởng nhiều đến quá trình học tập và phát triển của trẻ. Chính vì vậy, khi bắt tay vào lựa chọn hay xây dựng không gian sống hay không gian học của trí các bận phụ huynh nên dành một ít thời gian để tìm hiểu về phong thuỷ. Một căn phong có phong thuỷ tốt sẽ giúp trẻ phát triển khoẻ mạnh, ăn được, ngủ được. Bên cạnh đó, cũng giúp trẻ có thêm động lực học tập. Hơn nữa là có thê thúc đẩy các bé học tập tốt hơn, chăm chỉ hơn, tự giác hơn,…

4 lưu ý khi thiết kế phòng học theo phong thủy

Hiện nay, có rất nhiều người xem trọng phong thuỷ. Chính vì thế, thiết kế phòng học theo phong thuỷ cũng đang ngày càng được nhiều người chú ý đến. Việc này sẽ tạo cho trẻ cảm hứng học tập, phát triển tốt. Và sau đây là 4 lưu ý mà DSDKids đã tìm ra được giúp bố mẹ thiết kế phòng học cho trẻ phù hợp nhất.

Lựa chọn màu sắc tổng thể của phòng học cho bé 

Đối với các bạn nhỏ, những đồ dùng màu sắc luôn thu hút và rất thú vị. Nhưng với phòng học, cần sự tập trung thì bố mẹ nên lựa chọn màu sắc trung tính. Có thể là màu trắng, lục, vàng nhạt – Những màu sắc kích thích sự sáng tạo, khuyến khích bé ham học hỏi.

thiết kế phòng học theo phong thủy
Góc học tập với màu gỗ tự nhiên chủ đạo đơn giản, độc đáo, không gây mất tập trung ở trẻ

Ngoài ra, bố mẹ cũng cần lưu ý tránh màu sắc thuộc hành Hỏa khi thiết kế phòng học . Bởi, màu đỏ của hành hỏa dễ gây ức chế, ảnh hưởng đến tâm lý và sự tập trung của các bạn nhỏ.

Không gian phòng học cho trẻ 

Nhiều bố mẹ thường gặp khó khăn tư tưởng “Trẻ con cần được tôn trọng, phát huy sự sáng tạo”. Bởi khi thiết kế bất kỳ một không gian nào cho trẻ, người lớn lại có xu hướng áp đặt suy nghĩ của mình vào. Thế nên, những không gian ngủ, không gian phòng học không đáp ứng sở thích, không tạo sự thích thú được cho trẻ. Vậy nên, hãy tạo lập một không gian đặc trưng cho bé.

thiết kế phòng học theo phong thủy
Không gian học tập kết hợp sáng tạo dành cho các bạn nhỏ bắt đầu làm quen với việc ngồi vào bàn học

Bố mẹ có thể bổ sung những bức tranh, đồ trang trí sáng tạo trong thiết kế phòng học trẻ. Những bức tranh hành Kim làm bằng kim loại với màu trắng bạc, xám hoặc sử dụng hình khối tháp Văn Xương ( hay chiếc tháp bằng gỗ/ thủy tinh) sẽ tạo sự thoải mái, giúp bé học tập hiệu quả. Ngược lại, những bức tranh sắc buồn, trừu tượng sẽ có ảnh hưởng không tốt.

Bố trí vị trí bàn học 

Bên cạnh việc lựa chọn những mẫu bàn ghế trẻ em phù hợp, thì việc bố trí cũng là điều cần lưu ý. Theo phong thủy, với bất kỳ việc đặt bàn học/ bàn làm việc, cũng nên có thể núi tựa vào. Như vậy, việc học tập của bé sẽ thuận lợi hơn.

thiết kế phòng học theo phong thủy
Bố trí bàn học tại vị trí có đủ ánh sáng tự nhiên cần thiết

Cụ thể, nên bố trí bàn học đối diện Đông Bắc – Hướng mang tới sự thông minh và học tập. Đặc biệt bố mẹ không nên để bàn ở giữa cửa chính và cửa sổ hoặc không đặt theo chiều ngược lại. Bởi việc bố trí như vật sẽ tạo tâm lý bất an cho trẻ. Hạn chế bố trí xà, đèn, điều hòa chiếc vào vị trí trẻ ngồi, gây mất tập trung.

Lựa chọn đồ dùng học tập, vật dụng trên bàn 

thiết kế phòng học theo phong thủy
Bảng thời khóa biểu, Cắm bút – Đồ dùng cần thiết cho góc học tập của trẻ

Những chi tiết nhỏ như đồ dùng, vật dụng cũng có tác dụng liên quan đến sức khỏe, sở thích. Nên lựa chọn những vật dụng cát tường, mang sự hứng khởi, tăng hiệu quả học tập. Hoặc lựa chọn cột thủy tinh/ cầu thạch anh giúp ngưng tụ năng lượng, tăng khả năng tư duy.

Ngoài ra, bố mẹ có thể đặt bản đồ thế giới hoặc địa cầu theo hướng Tây Bắc, Đông Nam giúp kích thích tư duy. Thêm một lựa chọn khi thiết kế phòng học theo phong thủy là cây xanh. Mang đến không khí trong lành, thoải mái cho các bạn nhỏ.

Việc bố trí nội thất phòng ngủ trẻ em theo phong thủy không cần quá rộng. Một không gian với diện tích vừa đủ theo nguyên lý tụ khí (tích vận khí tốt) sẽ dễ tụ khí, mang đến sự may mắn, thuận lợi trong học tập.

Để bắt đầu việc học tập hiệu quả, một góc học tập khoa học là điều cần thiết. Bố mẹ nên lựa chọn những sản phẩm nội thất trẻ em sáng tạo, phù hợp. Và an toàn theo tiêu chuẩn để bé sẵn sàng học tập, nâng tầm tri thức. Thế nhưng, bố mẹ cũng nên lưu ý 4 điểm trên để đảm bảo thiết kế phòng học theo phong thủy, tối đa hiệu quả học tập cho trẻ.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần kiến trúc DSD – Nội thất trẻ em DSDKids

Hotline: 098 734 3229

Email: dsd@kientrucdsd.com

Website: dsdkids.com

Địa chỉ: Showroom đồ chơi cho bé tại Hà Nội: Số 11 – Gamuda Leparc, Yên Sở, Hoàng Mai

DSDkids cảm ơn bạn đã đọc bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *