7+ Ý Tưởng Thiết Kế Nội Thất Phòng Ngủ Trẻ Em Thú Vị Từ 0 – 12 Tuổi

Phòng ngủ – Cái nôi nhỏ giữa nôi lớn là căn nhà, là gia đình để bé có những sự phát triển toàn diện. Là nơi bé sinh hoạt, học tập, sáng tạo. Vậy nên, thiết kế phòng ngủ như thế nào để kích thích trí tưởng tượng, sự sáng tạo, phát triển tư duy cho bé ngay từ những năm tháng đầu đời đến khi lớn lên. Cùng DSDKids lưu lại những gợi ý thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em trong bài viết dưới đây.

Thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em từ 0 – 3 tuổi

Theo Nội thất trẻ em DSDKids tìm hiểu thì đối với trẻ sơ sinh, giấc ngủ chất lượng thật sự quan trọng đến sự phát triển toàn diện. Bởi vậy, yếu tố đầu tiên cần chú ý là trang trí không gian nhẹ nhàng về màu sắc. Hãy đầu tư cho trẻ một chiếc giường thật xịn. Để có thể thay bố mẹ chăm sóc giấc ngủ cho trẻ mỗi ngày.

thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em
Phòng ngủ đơn giản với màu sắc của gỗ tự nhiên, đồng bộ đảm bảo thẩm mỹ và đầy đủ công năng

Tiếp đến là lựa chọn nội thất, nội thất nôi cũi vô cùng hữu dụng cho cả mẹ và bé. Là cách để mở rộng không gian nghỉ ngơi khi ghép giường với bố mẹ. Hay là không gian chơi an toàn cho bé mỗi khi mẹ bận rộn. Đặc biệt, có thể biến đổi linh hoạt khi bé lớn lên để thành ghế sofa.

thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em
Lựa chọn đồ chơi an toàn – Kích thích bé phát triển toàn diện

Đồ chơi – Nội thất cần thiết trong thiết kế phòng ngủ của trẻ sơ sinh. Giúp bé làm quen với các hoạt động cầm nắm, nhận biết màu sắc…. Bố mẹ cần lựa chọn những đồ chơi gỗ an toàn. Để có thể kích thích sự phát triển của bé ngay trong giai đoạn vàng này.

Thiết kế phòng ngủ cho bé 3 – 6 tuổi

Độ tuổi từ 3 – 6 tuổi, là giai đoạn trẻ rất hiếu động, và thường có sở thích vận động. Cụ thể là các bé thích chạy nhảy vui chơi khắp nơi trong phòng. Thế nên, việc thiết kế phòng ngủ cho trẻ trong giai đoạn này ưu tiên sự an toàn. Bố mẹ nên lựa chọn cho trẻ các thiết kế nội thất có chất liệu an toàn và có thiết kế bo tròn ở các góc. Để bảo đảm an toàn cho bé hết sức có thể.

thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em
Thiết kế giường ngủ an toàn, gần gũi để bé chủ động ngủ riêng

Một gợi ý dành cho bố mẹ khi muốn tập cho con chủ động ngủ riêng ngay trong giai đoạn này với giường lều thông minh. Phòng ngủ đơn giản nhưng đầy đủ không gian học tập để bé tập làm quen với bút, giấy qua việc vẽ, không gian sáng tạo với bảng vẽ…

thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em
Phòng ngủ đơn giản, tối ưu nội thất cho cô công chúa nhỏ với ý tưởng như một tòa lâu đài, một căn cứ bí mật

Một không gian đáp ứng sở thích luôn tạo sự hứng khởi cho bé trong học tập, sáng tạo hay rèn thói quen tự lập. Hiện thực hóa những ao ước về tòa lâu đài nhỏ để hóa thân thành công chúa, hay một căn cứ bí mật riêng tư, giường lều thông minh chính là lựa chọn tối ưu cho bố mẹ.

Thiết kế phòng ngủ cho bé 6-12 tuổi

Là giai đoạn bé thể hiện rõ sở thích, cá tính và có những thay đổi lớn về chiều chiều cao. Nên sự tiện lợi – kích thước tiêu chuẩn – phù hợp với sở thích là các yếu tố cơ bản khi lựa chọn nội thất phòng ngủ trẻ trong giai đoạn này.

thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em
Thiết kế phòng bé với sự đồng bộ về chất liệu, màu sắc. Và đầy đủ không gian để bé học tập, sáng tạo

Ngoài những màu sắc trung tính phù hợp với mọi bạn nhỏ, màu sắc tự nhiên của những đồ nội thất trẻ em bằng gỗ cũng chính là một gợi ý độc đáo, sáng tạo. Đảm bảo thẩm mỹ, đảm bảo sự an toàn về đặc tính lâu bền của gỗ tự nhiên. Đúng với tiêu chí phòng ngủ không chỉ là nơi để ngủ, thiết kế phòng ngủ cho bé 6-12 đáp ứng đầy đủ công năng góc học tập, sáng tạo, vui chơi…

thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em
Biến đổi linh hoạt với nội thất giường ngủ thông minh – Làm mới không gian cho bé
thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em
Thiết kế phòng ngủ tràn ngập nắng, tạo hứng khởi cho bé học tập, sáng tạo

Đơn giản – Khoa học cho bé – Tiết kiệm diện tích. Một gợi ý phòng ngủ tràn ngập ánh nắng, tối đa công năng sử dụng.

thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em
Sắp xếp nội thất khoa học, đủ không gian chơi cho bé
thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em
Thiết kế phòng ngủ với đầy đủ sắc màu đáp ứng đúng sở thích cho bé

Dành cho những cô gái nhỏ yêu thích sắc màu năng động. Một thiết kế phòng nhỏ với đủ sắc màu nhưng không gây cảm giác rối mắt. Bằng việc kết hợp màu sắc giữa các đồ nội thất ở giường ngủ, bàn ghế trẻ em, tủ kệ và những chi tiết cầu vồng decor, căn phòng trở nên sinh động hơn. Bố mẹ có thể tham khảo thêm một số mẫu thiết kệ phòng ngủ trẻ em hiện đại. Để có thêm nhiều ý tưởng nhé!

Việc thiết kế phòng ngủ cho bé từ những năm tháng đầu hay lớn lên đều quan trọng. Bởi là nơi để khơi nguồn sự sáng tạo, để nuôi dưỡng những tâm hồn của bé. Bên cạnh việc thiết kế và lựa chọn nội thất, bố mẹ nên để bé tham gia việc setup không gian riêng, trẻ con yêu thích phòng này hơn.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần kiến trúc DSD – Nội thất trẻ em DSDKids

Hotline: 096 156 9005

Email: dsd@kientrucdsd.com

Website: dsdkids.com

Địa chỉ: Showroom đồ chơi cho bé tại Hà Nội: Số 11 – Gamuda Leparc, Yên Sở, Hoàng Mai

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *