Giường lều – Thế giới thu nhỏ của riêng bé, kết hợp giường, lều và đồ chơi

Góc đọc, góc vui chơi, sáng tạo, góc bình yên, góc học tập và góc nghỉ ngơi là những không gian cần thiết cho trẻ nhỏ theo phương pháp giáo dục của Montessori. Nhưng với diện tích bị hạn chế hay chi phí thì việc thiết kế phòng riêng không đơn giản. Thật ra, dù với nhiều sở thích khác nhau thì trẻ con vẫn luôn đơn giản, chỉ với 1 chiếc giường lều cũng đủ đáp ứng sở thích, tâm lý và đáp ứng những góc chơi, góc ngủ và góc chơi cho trẻ. Để từ đó chúng ta có những cách giáo dục hiện đại.

Giường lều là như thế nào?

Ý tưởng thiết kế từ mái nhà quen thuộc trong tiềm thức của các bạn nhỏ

Như cái tên gọi, lấy ý tưởng từ những chiếc lều đi dã ngoại và ý tưởng từ sở thích chui, ẩn ở những hang hốc trong nhà. giường lều có mái và thường dùng những tấm vải phủ hoặc sử dụng đồ trang trí treo lên, biến thành một khu picnic thú vị ngay trong chính phòng của bé. Giường lều là giường 1 tầng và đặt sát sàn nhà nên đảm bảo sự an toàn tối đa cho trẻ.

Tại sao nên chọn giường lều cho bé?

Thiết kế của giường lều độc đáo, gần gũi để trẻ có những giấc ngủ thật sâu

Việc để trẻ tách khỏi những vòng tay ấm của bố mẹ để bắt đầu với việc ngủ riêng thật sự không dễ dàng. Bởi trẻ luôn có những nỗi lo lắng, sợ hãi và thiếu cảm giác an toàn. Hiểu được tâm lý của trẻ, giường lều được thiết kế với mục đích tạo ra một không gian riêng cho trẻ, để bé thấy được sự gần gũi, cảm nhận được sự an toàn với những thứ thân thuộc, gần gũi mà bắt đầu ngủ riêng. Một không gian vừa mở vừa khép kín với những tấm phủ che để bé dễ dàng điều chỉnh sẽ giúp phòng thoáng hơn – bé ngủ dễ dàng.

Dễ dàng làm mới không gian tùy theo chủ đề mà bé yêu thích bằng cách trang trí cho giường lều

Phòng ngủ độc đáo với chủ đề nhiệt đới

Đừng nghĩ trẻ con thì không có gu thẩm mỹ, mỗi đứa trẻ đều có những sở thích và cá tính riêng. Thế nên việc thiết kế không gian với các chủ đề khác nhau sẽ tạo sự hứng khởi trong sáng tạo và ngủ riêng hơn, Với thiết kế giường lều, mẹ và bé dễ dàng làm mới không gian phòng ngủ bằng cách thay đổi phủ lều và những trang trí nhỏ xinh. Có thể sáng tạo thành những chủ đề rừng xanh để bé được trở thành tarzan hay chủ đề bầu trời để được hóa thân thành những phi hành gia…

>>> 7 thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em theo chủ đề độc đáo – sáng tạo – đơn giản

Kết hợp không gian chơi, sáng tạo thỏa thích

Không gian đơn giản nhưng đủ để khuyến khích bé sáng tạo và tưởng tượng các trò chơi

Với sự chắc chắn từ thiết kế và vật liệu là gỗ tự nhiên, giường lều chính là một không gian chơi sáng tạo nhưng trong phạm vi an toàn để bố mẹ có thể yên tâm tuyệt đối. Với những bo tròn góc cạnh, những bề mặt trơn nhẵn mịn hạn chế tối đa những xây xước khi trẻ chơi. Với hình dáng của một mái nhà nhỏ xinh, bé sẽ có một không gian riêng tư để đọc sách, để vui chơi.

Không chỉ với chức năng là giường ngủ, giường lều chính xác là một Thế giới riêng để bé thỏa sức sáng tạo. Hiện thực hóa ước mơ của các bạn nhỏ về một không gian riêng, bí mật. Hãy lựa chọn cho bé những mẫu giường lều đơn giản để từ đó cùng bé trang trí theo sở thích nhé.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *